Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

CFMoto เปิดตัวรถแนวคิด NK-C22 พร้อมเทคโนโลยี C-Link

CFMoto เปิดตัวรถปนวคิด NK-C22 พร้อมเทคโนโลยี C-Link

CFmoto ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศจีน ได้ใช้โอกาสในการจัดประชุม 2022 Autumn Strategy Conference ในการเปิดตัวเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสมัยใหม่ C-Link และตัวรถแนวคิด NK-C22 พร้อมกับการประกาศกลยุทธ์ “Intelligent + Electrification” บนแพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมด และยังมีประกาศพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 10 รุ่นภายในปี 2023 อีกด้วย

aG6Dwa.jpg

เรียกได้ว่าจัดชุดใหญ่ให้กับตลาดอย่างเต็มที่ สำหรับ CFMoto ในงาน 2022 Autumn Strategy Conference เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวกลยุทธ์ใหม่ “Intelligent + Electrification” ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี C-Link เทคโนโลยีใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อค้นหาความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างส่วนประกอบ ‘ซอฟต์แวร์’ และ ‘ฮาร์ดแวร์’ ของตัวรถ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและความพึงพอใจของผู้ขับขี่ โดยใช้หลักการของชีตดิจิตอล ที่ปัจจุบันเราเริ่มเห็นการเชื่อมต่อระหว่างคนกับเครือข่ายอันชาญฉลาด C-LINK คือการพัฒนาสามส่วนหลัก ได้แก่ การเชื่อมต่อเครือข่ายอัจฉริยะ ส่วนควบคุมการขับเคลื่อนอัจฉริยะและการขี่อัจฉริยะ ทั้งหมดนี้รวมกันเพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ ภายใต้คอนเซปต์ “Connected Fun

aG6OY9.jpg

อีกทั้งในงานนี้ยังได้เปิดตัวรถแนวคิด CFMoto NK-C22 ผลิตภัณฑ์แรกที่จะติดตั้งระบบ C-Link ให้ได้ใช้งานกัน โดยตัวรถจะมาพร้อมกับรูปแบบของรถ Streetfighter โดยได้ทีมออกแบบคู่บุญอย่าง Kiska มารับหน้าที่ในการดีไซน์ ตัวถังมาพร้อมกับการใช้งานวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ สวิงอาร์มแบบแขนเดี่ยว ท่อไอเสียแบบปลายคู่จาก SC Project และขอบล้ออัลลอยด์ที่ออกแบบลวดลายแบบใบพัดขนาดใหญ่ที่สวยงาม

aG6biJ.jpg

ในส่วนของด้านหน้านั้น มีการใช้งานระบบไฟ LED รูปทรงพิเศษ โดยมีการออกแบบไฟ DRL เรียงรอบไฟส่องสว่างที่ดูคล้ายกับไฟ Mono Focus ของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha จากตระกูล MT โดยรวมแล้วตัวรถมีความดุดันและสปอร์ตขั้นสุด แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงแค่งานออกแบบแนวคิดเท่านั้น คาดว่าการผลิตจริงนั้นจะมีการตัดทอนองค์ประกอบต่างๆ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับการผลิตจริงมากกว่านี้

aG6jub.jpg

ในขณะที่ขุมกำลังนั้น หากดูแบบละเอียดจะพบว่ามีองค์ประกอบหลายๆ อย่างที่ดูเหมือนกับ ขุมกำลัง LC8c ของ KTM ซึ่งคาดว่าทาง CFMoto เองก็เป็นพันธมิตรและใช้งานแปลนเครื่องยนต์ของ KTM มาแล้วบน NK250 จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากบริษัทจะใช้งานเครื่องยนต์จาก KTM บนผลิตภัณฑ์ใหม่ของตนเอง แต่ข่าววงในจากประเทศจีนได้รายงานว่า CFMoto จะใช้งานเครื่องยนต์ 799 ซีซี แบบ 2 ลูกสูบเรียง ซึ่งเป็นความจุเดิมของเครื่องยนต์ LC8c ไม่ใช่ 899 ซีซี ที่พึ่งจะอัพเดทใน KTM 890 Duke และ 890 Adventure ที่ทำตลาดในปัจจุบัน

aG6ADq.jpg

Chen Zhiyong ผู้จัดการทั่วไปของ CFMoto กล่าวปิดท้ายด้วยการกล่าวว่าปี 2023 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมีแผนจะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล (น้ำมันเบนซิน) 6 รุ่น และผลิตภัณฑ์พลังงานไฟฟ้าอีก 4 รุ่น ภายในปีนั้น ซึ่งทางบริษัทยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของ 10 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ณ ตอนนี้ แต่จะมีประกาศออกมาก่อนการเปิดตัวอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com   www.amcn.com.au

blank