Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

CFMoto เปิดตัว 6 โมเดลใหม่ในงาน 2023 Beijing International Motorcycle Show

CFMoto เปิดตัว 6 โมเดลใหม่ในงาน 2023 Beijing International Motorcycle Show

CFMoto นับว่าเป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในระดับสากล และยังมีการทำตลาดในกลุ่มประเทศต่างๆ มากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก และยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ในหลากหลายแนวทางออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ตามความต้องการของผู้บริโภค

IU0lQn.jpg

ในการเข้าร่วมงาน 2023 Beijing International Motorcycle Show ในครั้งนี้ CFMoto ก็ใช้เวทีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมๆ กันถึง 6 รุ่น และแต่ล่ะรุ่นก็มีความแตกต่างและน่าสนใจเป็นอย่างมาก

IU0org.jpg

CFMoto Papio Trail
จัดว่าเป็นการแตกไลน์ของ Papio XO มินิไบค์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการแตกไลน์ในครั้งนี้ จะเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ในอีกรูปแบบ โดยเจ้า Papio Trail จะถูกวางให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์สายทางฝุ่น โดยมีความสามารถในการขับขี่แบบ Tracker หรือ Trail ที่ไม่ถึงกับวิบากจนเกินไป โดยยังคงรักษาเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 125 ซีซี ที่มีน้ำหนักเบา และการดูแลรักษาที่ง่ายดาย

IU0u9D.jpg

CFMoto 1250 TR-G
เป็นรุ่นอัพเดทใหม่สำหรับปี 2024 สำหรับเจ้าสปอร์ต-ทัวร์ริ่งร่างใหญ่ ที่มีการออกแบบให้เป็นรถทัวร์ริ่งระยะไกลมีชุดสัมภาระครบชุดรวมถึงกล่องด้านข้างและด้านหลังที่จัดเต็ม ทำให้มั่นใจได้ถึงพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอสำหรับสิ่งของทั้งหมดในการออกทริประยะทางไกล นอกจากนี้ ยังมีกระจกบังลมทรงสูงที่ปรับระดับได้ซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับวัตถุประสงค์ในการท่องเที่ยว พร้อมกับการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สอดคล้องกับการใช้งานในการขับขี่บนเส้นทางยาวๆ แบบไม่ต้องพักบ่อยให้เสียเวลา

IU06j9.jpg

CFMoto 800MT Explore Edition
อีกหนึ่งการแตกไลน์ของ CFMoto 800MT รถแอดแวนเจอร์ยอดนิยมของทางค่าย ตัวรถจะถูกออกแบบให้เน้นการใช้งานแบบผจญภัยเต็มรูปแบบ เต็มไปด้วยคุณสมบัติและการปรับปรุงที่น่าตื่นเต้น มาพร้อมกับโหมดการขี่ที่ปรับแต่งได้ 4 โหมด พร้อมกับการอัพเกรดอย่าง Michelin Anakee Adventure ให้การยึดเกาะและการทรงตัวที่ดีเยี่ยม และยังมีการปรับปรุงการเชื่อมต่อ CFMoto Ride กับหน้าจอ TFT ขนาด 8 นิ้วใหม่ ให้ผู้ขับขี่เชื่อมต่อและเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นได้ทุกที่ รวมไปถึงการแสดงแผนที่การนำทางแบบ Real-Time และระบบบันเทิงในขณะขับขี่

IU0PZ2.jpg

CFMoto 450NK
โมเดลใหม่ประจำปี 2024 ของทางค่าย ที่มาพร้อมกับแนวทางของ Naked-Bike ทรงสปอร์ต ใช้เครื่องยนต์คู่ขนานแบบเดียวกับที่พบใน 450SR ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยมีจุดเด่นที่การวางเพลาข้อเหวี่ยงทำมุม 270 องศา ซึ่งเป็นการจำลองการทำงานของเพลาข้อเหวี่ยงแบบเดียวกับที่ใช้งานบนเครื่องยนต์แบบ V-Twin 90 องศา ทำให้ได้อัตราเร่งที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า และยังมีการอัพเกรดอุปกรณ์บนตัวรถ ทั้งในส่วนของระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ TFT

IU0A0W.jpg

CFMoto 450SR S
โมเดลใหม่ที่แยกตัวออกมาจาก 450SR ตัวรถจะมีตัวถังที่ปรับปรุงใหม่พร้อมกับการติดตั้ง Winglet แม้ว่าจะมีจุดประสงค์หลักเพื่อความสวยงามมากกว่าการปรับปรุงสมรรถนะในการควบคุมในย่านความเร็วสูง และตัวรถก็มีการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่อย่าง Single-Side Swingarm ที่ไม่เพียงทำให้จักรยานยนต์ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น แต่ยังเสริมประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกในแนวดิ่งที่ดีกว่าเดิม

IU02my.jpg

CFMoto 450 CL-C
ปิดท้ายกับโมเดลใหม่ 450 CL-C กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถในแนว Retro-Classic ของทางค่าย โดยก่อนหน้านี้เราจะได้เห็นเจ้า CFMoto 700 CL-x ที่สร้างกระแสในตลาดยุโรป ซึ่งการต่อยอดในครั้งนี้ ได้ปรับแนวทางใหม่ไปยัง cruiser-bobber สายเตี้ย ถ่ายทอดความรู้สึกคัสตอมส่งตรงจากโรงงาน และยังมีให้เลือกใช้งานถึง 2 รุ่น ประกอบด้วยรุ่น cruiser ที่มาพร้อมกับเบาะที่นั่งผู้โดยสาร และรุ่น bobber ที่มาพร้อมกับเบาะนั่งแบบเดี่ยว ด้วยองค์ประกอบการออกแบบย้อนยุคและความใส่ใจในรายละเอียด 450 CL-C จึงโดดเด่นในฐานะตัวเลือกที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ขับขี่ที่แสวงหาประสบการณ์การขี่ที่โดดเด่นและการผสมผสานความคลาสสิกและทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

IU0ss1.jpg

อย่างไรก็ดีโมเดลใหม่ทั้ง 6 รุ่นจะวางจำหน่ายในตลาดจีนในขั้นต้น และจะมีการขยายไปทำตลาดในโซนต่างๆ ทั่วโลกอย่างแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีว่า CFMoto ยืนหยัดที่จะประสบความสำเร็จในตลาดโลก ในขณะที่ยังไม่แน่นอนว่าในตลาดประเทศไทย ที่ทางแบรนด์ได้เข้ามาทำตลาดนานกว่า 5 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเติมโมเดลใหม่ๆ หรือการอัพเกรดโมเดลเดิมให้เข้ากับยุคสมัย จะได้ไปต่อในประเทศไทยหรือไม่ อันนี้คงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank