Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

ชักยังไง?!!! ดีลเลอร์ Honda ในไทยโพสท์รูป CBR250RR แล้วบอกว่า Coming Soon?

กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจขึ้นมาจนได้ เมื่อทางดีลเลอร์ของ Honda ในประเทศไทยบ้านเรา ได้โพสท์รูปของ CBR250RR รถสปอร์ตแฟริ่งคันเก่งของทาง Honda ที่ในตอนนี้ขายกันแค่ในประเทศอินโดนีเซียและญี่ปุ่นเป็นหลักเท่านั้น พร้อมกับมีการระบุ Caption ว่า Coming Soon!!! หรือนี่อาจจะหมายถึงว่าทางดีลเลอร์นั้น รู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับ CBR250RR กับการขายในบ้านเราแล้วหรือเปล่าในตอนนี้?

tgyPKg.jpg

ทางกันชัยมอเตอร์ ดีลเลอร์จากทาง Honda ได้โพสท์โพสท์นี้ในวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ ซึ่งกรณีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะอย่างเหตุการณ์ล่าสุดก่อนหน้านี้ ก็ได้มีดีลเลอร์ของทาง Honda บางเจ้านั้นได้โพสท์รูปเกี่ยวกับ New CB150R Streetster 2019 กันล่วงหน้าก่อนที่ทาง A.P. Honda จะมีการเปิดตัวเสียอีก หรือแม้แต่เคสใกล้เคียงกันนี้กับทางฝั่ง Yamaha ในประเทศไทย ที่ทางดีลเลอร์มีการโพสท์ทั้งรูปและราคาของรถอย่าง All New MT-15 หรือแม้แต่ล่าสุดกับ All New Exciter ก่อนที่จะมีการประกาศกันอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ ซึ่งวิเคราะห์จากเหตุการณ์เหล่านี้แล้ว เชื่อว่าเป็นปกติที่ทางค่ายนั้น จะมีการเรียกประชุมดีลเลอร์เกี่ยวกับโมเดลใหม่ๆ ที่เตรียมจะเปิดตัว รวมไปถึงข้อมูลในเรื่องของราคาในบางรุ่น ซึ่งอาจจะต้องมีการเตรียมการอบรมช่างซ่อมบำรุงกับรถโมเดลใหม่ๆ ล่วงหน้า ก่อนที่จะเปิดตัวต่อสาธารณะชนอย่างเป็นทางการ

ซึ่งการที่ทางดีลเลอร์ของ Honda ได้โพสท์ประเด็นเกี่ยวกับ CBR250RR นั้น มันก็สอดคล้องกันกับกระแสข่าวในช่วงนี้ ว่าทางค่าย Honda เองนั้น กำลังจะเปิดตัวโมเดลรถ CBR คันใหม่กันในช่วงเดือนมีนาคมนี้พอดี ซึ่งหากว่ามีการบอกใบ้เป็นนัยๆ มาแบบนี้ ก็เท่ากับว่าในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ อาจจะมีการเปิดตัวรถ CBR ในคลาส 250 – 300cc มากกว่าจะเป็น All New CBR150R แต่อย่างไรก็ตามเรายังไม่สามารถฟันธงได้ว่าตกลงสุดท้ายแล้ว มันจะเป็น All New CBR300R สูบเดียว หรือว่ามันจะเป็น New CBR250RR ไม่ก็ New CBR300RR แบบ 2 สูบเรียงกันแน่ แต่ในเมื่อทางดีลเลอร์ได้โพสท์ในแนวๆ นี้ ก็น่าจะเป็นแบบอย่างหลังมากกว่า

ดังนั้นหากจะเป็นไปตามนี้ก็เท่ากับว่า New CBR250RR หรือ New CBR300RR นั้นจะเป็นเวอร์ชั่นที่ประกอบไทยตามที่ทางเราคาดการณ์กันไว้ แต่ตัวเครื่องยนต์อาจจะนำเข้ามาจากทางฝั่งอินโดนีเซีย โดยมีการนำมาพัฒนาปรับปรุงกันต่อ หากว่ามันจะกลายเป็นคลาส 300cc กันจริงๆ แต่รูปร่างหน้าตาของตัวรถ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ นั้นอาจจะมีความแตกต่างไปจาก CBR250RR เวอร์ชั่นอินโดนีเซียกันในบางจุด อย่างเช่นอาจจะมี Upside Down มาให้ แต่ไม่มีคันเร่งไฟฟ้ากับโหมดการขับขี่ เพื่อควบคุมราคาขายให้มันไม่สูงมากจนไปใกล้กับ CBR500R ในท้องตลาดตอนนี้ เพื่อที่จะเน้นการแข่งขันกับคู่แข่งอย่าง Ninja 250 และ YZF-R3 แบบเน้นๆ ทั้งในเรื่องของราคาและตำแหน่งทางการตลาด และเวอร์ชั่นของบ้านเรานั้นก็น่าจะส่งออกไปวางขายทั่วโลกแบบโกบอลโมเดลด้วย

cbr250rr

และอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจ หากว่าจะเป็นไปตามการโพสท์ของดีลเลอร์ในครั้งนี้ ก็คือ New CBR250RR หรือ CBR300RR นั้นจะวางขายตาม Wing Center ทั่วไป ไม่ใช่วางขายกันใน Honda Big Wing (ซึ่งก็สมเหตุสมผล เพราะ Big Wing นั้นขายแต่รถที่มีขนาดตั้งแต่ 400cc ขึ้นไปเท่านั้น ตามคอนเซ็ปท์ที่วางไว้ตั้งแต่แรก) อย่างไรก็ตามทั้งหมดทั้งมวลนี้ยังคงเป็นเพียงประเด็นที่อยู่ในระหว่างกระแสข่าว CBR คันใหม่ของ Honda เท่านั้น จะจริงไม่จริงยังไง อดใจรออีกไม่นาน ไม่เกินสิ้นเดือนมีนาคมนี้ได้รู้กัน?!!!

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก Facebook ร้านกันชัยมอเตอร์ @kanchaimotor

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300