Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

ทดสอบ 3 ทหารเสือ CBR1000RR, CBR650R และ CBR500R ในงาน CBR Series Circuit Experience ณ สนามช้างฯ

TCN1Oz.jpg

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า ได้มีการจัดกิจกรรม เปิดโอกาสให้บรรดาสื่อมวลชนสายยานยนต์ได้มีประสบการณ์ที่สุดพิเศษในการทดสอบรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของซีรี่ยส์ CBR ทั้ง CBR500R, CBR650R และ CBR1000RR SP ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามเกรดเอ จากมาตรฐาน FIM ที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดแข่งขันระดับโลก อย่าง WSBK และ MotoGP ในปัจจุบัน

TCNQ1I.jpg

โดยงานนี้ทีมงาน GreatBiker เองก็ไม่พลาดที่จะมีส่วนร่วมในการทดสอบในครั้งนี้โดยมุ่งหน้าไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พร้อมกับขบวนนักข่าวสายยานยนต์กว่า 40 ชีวิต ที่จะเข้าร่วมทดสอบในวันรุ่งขึ้น โดยมีคุณ จุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เป็นแม่งานในครั้งนี้ ก่อนการทดสอบได้มีการรับทราบข้อมูลเชิงเทคนิคจากเจ้าหน้าที่จากทางบริษัทถึงรูปแบบของการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงในโมเดลใหม่ และยังได้ทราบถึงข้อมูลทางเทคนิคหลายๆ อย่างที่บางครั้งเราอาจจะมองข้ามไป อย่างเช่นใน CBR1000RR นั้นมีระบบ Ram Air ใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประจุไอดีเข้าสู่เครื่องยนต์ ทำให้ได้อัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิมเป็นต้น

TCNUAP.jpg
TCNqet.jpg
TCNOOl.jpg
TCNlzv.jpg
TCNKX8.jpg

นอกจากข้อมูลทางด้านเทคนิแล้ว ทางบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า ยังจัด 3 นักแข่งเข้ามาเป็นติวเตอร์ในการทดสอบขับขี่ในครั้งนี้ นำทีมโดย ฟิลม์ รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งดีกรี Moto2 และแชมป์ Supersport ที่สนามช้างในรายการ WSSP2015 คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยมารับหน้าที่ดูแลและให้คำแนะนำกับบรรดาสื่อมวลชนอย่างใกล้ชิด

TCNgx0.jpg

โดยรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสามรุ่นที่เราใช้ในการทดสอบครั้งนี้ จะเป็นรถใน Series ของ CBR ไล่มาตั้งแต่ระดับ 500 ซีซี  Honda CBR500R ไต่ระดับขึ้นไปกับโมเดลใหม่เอี่ยมอย่าง All New Honda CBR650R ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบเดิมของตัวรถให้ถอดแบบจากรถสปอร์ตเรฟพลีก้าสนามแข่งสู่รถมอเตอร์ไซค์ท้องถนนทั่วไป รวมไปภึงขั้นสุดของ Superbike กับเจ้า Honda CBR1000RR SP ที่ทางทีมช่างต่างจัดเต็มให้ผู้สื่อข่าวได้ลงไปวาดลวดลายในสนามกันอย่างเต็มที่

TCNxWZ.jpg
TCNwkq.jpg
TCNczR.jpg

โดยการทดสอบในครั้งนี้ได้แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ โดยจะมีการวนรอบลงทำการทดสอบกันทั้งสิ้น 4 รอบรอบล่ะ 20 นาที จึงทำให้บรรดาผู้สื่อข่าวได้สลับปรับเปลี่ยนทั้งรูปแบบและตัวรถกันได้อย่างหลากหลาย และมีระยะเวลาในการทดสอบที่เพียงพอจะจับอาการ ข้อดี ข้อสังเกตในแต่ล่ะรุ่นได้อย่างชัดเจน สำหรับฟิลลิ่งในการทดสอบจะเป็นอย่างไรนั้นอยากให้เพื่อนๆได้ติดตามในบทความต่อไป ซึ่งทางทีมงาน GreatBikerเองกำลังรวบรวมข้อมูลและเรียบเรียงมาให้เพื่อนๆได้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อรถคันใหม่ของเพื่อน อีกไม่นานเกินรอครับ

TCBwsQ.jpg
TCBtZV.jpg
TCB1yS.jpg
TCBZ9n.jpg
TCBcjg.jpg
TCBgvW.jpg

TCNoxE.jpg

สุดท้ายนี้ต้องของขอบคุณ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ที่ได้เชื้อเชิญทีมงาน GreatBiker ในการเข้าร่วมกิจกรรม CBR Series Circuit Experience ณ สนามช้าง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับประสบการณ์ในการขับขี่ที่แปลกใหม่และข้อมูลจากการทดสอบมา ณ ที่นี้ครับ

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300