Brough Superior จับมือ ASTON MARTIN ปล่อยอาวุธหนัก AMB 001 Pro รุ่น Lumited

Brough Superior จับมือ ASTON MARTIN ปล่อยอาวุธหนัก AMB 001 Pro รุ่น Lumited

Brough Superior แบรนด์ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับ Exotic Bike จากประเทศอังกฤษ ได้ประกาศโมเดลพิเศษ ที่ได้รับความร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังของประเทศอย่าง Aston Martin ในการนำเสนอโมเดลพิเศษ AMB 001 Pro ที่มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบากว่า และประสิทธิภาพของตัวรถที่เหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน

GWV0sJ.jpg
Brough Superior AMB 001

ก่อนอื่นเลย AMB 001 Pro รุ่นพิเศษนี้ จะเป็นการนำเอาพื้นฐานหลายอย่างของ AMB 001 รุ่นก่อนมาทำการปรับปรุงใหม่ โดยเจ้า AMB 001 Pro นั้นจะได้รับขุมกำลังสองลูกสูบ V-Twin ขนาด 997 ซีซี ที่มีระบบ Turbo Charger ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ ทั้งในเรื่องของวัสดุ ที่เปลี่ยนมาใช้วัสดุ AL 5000 ที่ทนทานกว่า ระบบการขึ้นรูปเสื้อสูบแบบใหม่ และรวมเข้ากับการออกแบบกระบอกสูบแบบใหม่ที่มีซับในกระบอกสูบแบบเปียกเพื่อช่วยปรับปรุงการระบายความร้อน ทำให้ตัวรถมีกำลังที่เพิ่มขึ้นเป็น 225 แรงม้า (HP)

GWV7yb.jpg
Brough Superior x Aston Martin AMB 001 Pro

ในส่วนของรูปแบบตัวรถนั้น AMB 001 Pro จะมาพร้อมกับตัวแฟร์ริ่งที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน ผสมเข้ากับอุปกรณ์ใหม่อย่างสปอยเลอร์หน้า และ Winglet ด้านข้าง ที่ไม่เพียงแต่เพิ่มความสวยงามแต่สามารถใช้งานได้จริง โดยทางผู้ผลิตได้ทำการทดสอบในอุโมงค์ลมแล้วพบว่า อุปกรณ์ชิ้นใหม่นี้จะช่วยป้องกันลมที่จะเข้าปะทะกับตัวรถและผู้ขับขี่ได้มากกว่า 25% จากรุ่นมาตรฐาน อีกทั้งอุปกรณ์ใหม่นี้จะช่วยปรับทิศทางการไหลของอากาศภายนอกให้ไหลผ่านช่องไอดีสำหรับระบบอัดอากาศของเครื่องยนต์ได้เร็วกว่าเดิมอีกด้วย

GWV4vq.jpg

GWVBBz.webp

งานออกแบบตัวรถนั้นจะได้รับอิทธิพลมาจาก Valkyrie AMR Pro ซึ่งเป็นรถที่ใช้งานในสนามแข่งเท่านั้นของ Aston Martin อีกทั้งยังใช้องค์ความรู้ในการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ของทีม Aston Martin Aramco Cognizant F1 Team มาใช้ในการออกแบบแฟร์ริ่งใหม่บนตัวรถ ในส่วนของสีสันบนตัวรถนั้น จะได้แรงบันดาลใจมาจาก Aston Martin F1 รถแข่งที่ใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก Formula 1 โดยจะเน้นที่สีเขียว Photon Lime น่าเสียดาย ด้วยกำลังที่เพิ่มขึ้นบวกกับน้ำหนักที่น้อยลงนั้น ทำให้ตัวรถจะถูกจำกัดการขับขี่ ให้สามารถใช้งานได้เฉพาะในสนามแข่งเท่านั้น ไม่สามารถใช้งานบนท้องถนนสาธารณะได้

GWVzja.webp
GWVh8R.webp

สุดท้ายทาง Aston Martin และ Brough Superior จะเปิดจำหน่ายเจ้า AMB 001 Pro ในรูปแบบจำนวนจำกัด โดยจะผลิตเพียง 88 คันเท่านั้น ซึ่งทางผู้ผลิตเองยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่สื่อในประเทศอังกฤษ ต่างคาดเดาว่า ราคาของตัวรถจะพึ่งจากรุ่นมาตรฐานที่เริ่มต้นด้วยราคา 100,000 ปอนด์หรือประมาณ 4.2 ล้าน บาท จะขยับไปเริ่มที่ 120,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5.04 ล้านบาทเป็นอย่างต่ำ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif