Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Brough Superior จับมือ ASTON MARTIN ปล่อยอาวุธหนัก AMB 001 Pro รุ่น Lumited

Brough Superior จับมือ ASTON MARTIN ปล่อยอาวุธหนัก AMB 001 Pro รุ่น Lumited

Brough Superior แบรนด์ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับ Exotic Bike จากประเทศอังกฤษ ได้ประกาศโมเดลพิเศษ ที่ได้รับความร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังของประเทศอย่าง Aston Martin ในการนำเสนอโมเดลพิเศษ AMB 001 Pro ที่มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบากว่า และประสิทธิภาพของตัวรถที่เหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน

GWV0sJ.jpg
Brough Superior AMB 001

ก่อนอื่นเลย AMB 001 Pro รุ่นพิเศษนี้ จะเป็นการนำเอาพื้นฐานหลายอย่างของ AMB 001 รุ่นก่อนมาทำการปรับปรุงใหม่ โดยเจ้า AMB 001 Pro นั้นจะได้รับขุมกำลังสองลูกสูบ V-Twin ขนาด 997 ซีซี ที่มีระบบ Turbo Charger ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ ทั้งในเรื่องของวัสดุ ที่เปลี่ยนมาใช้วัสดุ AL 5000 ที่ทนทานกว่า ระบบการขึ้นรูปเสื้อสูบแบบใหม่ และรวมเข้ากับการออกแบบกระบอกสูบแบบใหม่ที่มีซับในกระบอกสูบแบบเปียกเพื่อช่วยปรับปรุงการระบายความร้อน ทำให้ตัวรถมีกำลังที่เพิ่มขึ้นเป็น 225 แรงม้า (HP)

GWV7yb.jpg
Brough Superior x Aston Martin AMB 001 Pro

ในส่วนของรูปแบบตัวรถนั้น AMB 001 Pro จะมาพร้อมกับตัวแฟร์ริ่งที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน ผสมเข้ากับอุปกรณ์ใหม่อย่างสปอยเลอร์หน้า และ Winglet ด้านข้าง ที่ไม่เพียงแต่เพิ่มความสวยงามแต่สามารถใช้งานได้จริง โดยทางผู้ผลิตได้ทำการทดสอบในอุโมงค์ลมแล้วพบว่า อุปกรณ์ชิ้นใหม่นี้จะช่วยป้องกันลมที่จะเข้าปะทะกับตัวรถและผู้ขับขี่ได้มากกว่า 25% จากรุ่นมาตรฐาน อีกทั้งอุปกรณ์ใหม่นี้จะช่วยปรับทิศทางการไหลของอากาศภายนอกให้ไหลผ่านช่องไอดีสำหรับระบบอัดอากาศของเครื่องยนต์ได้เร็วกว่าเดิมอีกด้วย

GWV4vq.jpg

GWVBBz.webp

งานออกแบบตัวรถนั้นจะได้รับอิทธิพลมาจาก Valkyrie AMR Pro ซึ่งเป็นรถที่ใช้งานในสนามแข่งเท่านั้นของ Aston Martin อีกทั้งยังใช้องค์ความรู้ในการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ของทีม Aston Martin Aramco Cognizant F1 Team มาใช้ในการออกแบบแฟร์ริ่งใหม่บนตัวรถ ในส่วนของสีสันบนตัวรถนั้น จะได้แรงบันดาลใจมาจาก Aston Martin F1 รถแข่งที่ใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก Formula 1 โดยจะเน้นที่สีเขียว Photon Lime น่าเสียดาย ด้วยกำลังที่เพิ่มขึ้นบวกกับน้ำหนักที่น้อยลงนั้น ทำให้ตัวรถจะถูกจำกัดการขับขี่ ให้สามารถใช้งานได้เฉพาะในสนามแข่งเท่านั้น ไม่สามารถใช้งานบนท้องถนนสาธารณะได้

GWVzja.webp
GWVh8R.webp

สุดท้ายทาง Aston Martin และ Brough Superior จะเปิดจำหน่ายเจ้า AMB 001 Pro ในรูปแบบจำนวนจำกัด โดยจะผลิตเพียง 88 คันเท่านั้น ซึ่งทางผู้ผลิตเองยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่สื่อในประเทศอังกฤษ ต่างคาดเดาว่า ราคาของตัวรถจะพึ่งจากรุ่นมาตรฐานที่เริ่มต้นด้วยราคา 100,000 ปอนด์หรือประมาณ 4.2 ล้าน บาท จะขยับไปเริ่มที่ 120,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5.04 ล้านบาทเป็นอย่างต่ำ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank