Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

อัพเดทใหม่ BMW R1250R 2023

อัพเดทใหม่ BMW R1250R 2023

อีกหนึ่งโมเดลในแนวทาง Roadster จากฟากฝั่ง BMW กับเจ้า R1250R โมเดลปี 2023 ที่ได้รับการอัพเดทใหม่ ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยกว่าเดิม พร้อมกับการอัพเกรดเครื่องยนต์ที่เน้นความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และการใช้เชื้อเพลิง

vZjN4z.jpg

BMW R1250R โมเดลปี 2023 ได้รับการอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่อีกครั้ง ด้วยขุมกำลัง Boxer 2 ลูกสูบนอน ความจุ 1,254 ซีซี โดยมีระบบ ShiftCam หรือระบบวาล์วแปรผัน ที่จะช่วยปรับสมดุลระหว่างรอบเครื่องยนต์และความเร็วของตัวรถให้มีความสัมพันธ์กัน ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่ใช้ในเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ของทาง BMW เช่นเดียวกับ R1250 GS และ S1000RR ตัวเครื่องยนต์จะมาพร้อมกับกำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 7,250 รอบต่อนาที ควบคู่กับแรงบิดสูงสุด 143 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบต่อนาที

vZjBx8.jpg

ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือและแพ็กเกจอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Dynamic Traction Control, BMW Motorrad ABS Pro, Dynamic Brake Control และโหมดการขี่มาตรฐานสามโหมดประกอบไปด้วย Road ที่เป็นโหมดมาตรฐาน Sport ที่ปลดปล่อยพละกำลังสูงสุดและ Rain ที่ใช้ในขณะขับขี่บนพื้นผิวที่มีความลื่น หรือขณะฝนตก และยังมีตัวเลือกแพ็กเกจเสริมที่จะเพิ่มโหมดการขับขี่อีก 2 โหมด ประกอบไปด้วยโหมด Dynamic ที่จะช่วยปรับประสิทธิภาพของการขับขี่ที่เหนือกว่า และโหมด User ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่าต่างๆได้ด้วยตัวเอง

vZjgQk.jpg

การอัพเดทชุดอุปกรณ์บนตัวรถ หลักๆ จะเป็นการเปลี่ยนระบบไฟรอบคันให้เป็น LED ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าโคมเดี่ยวหลัก ที่จะมีไฟ DRL วางอยู่ตรงกลาง ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ก็เป็น LED ทั้งหมด อีกทั้งยังมีตัวเลือกเสริมอย่างชุดไฟ Adaptive Turning Light ที่จะสามารถปิดการทำงานด้วยตัวเองได้ หลังจากระบบตรวจสอบการเลี้ยวสิ้นสุดลง และยังมีตัวเลือกเบาะนั่งแบบ Solo Seat ที่จะปรับให้ตัวรถมีความสปอร์ตขึ้นกว่าเดิม และยังรองรับเบาะนั่งแบบปรับความร้อนได้ สำหรับการขับขี่ในพื้นที่ที่มีอากาศเย็น เป็นตัวเลือกเสริมที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

vZjfnR.jpg

หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ดิจิตอลสีสันสวยงาม ให้รายละเอียดที่ครบถ้วน แต่น่าเสียดายที่หน้าจอใหม่นี้ยังไม่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เหมือนกับรุ่นอื่นๆ ของคู่แข่ง ช่องเสียบชาร์จ USB แบบ Type-A 1 ช่องที่ข้างตัวรถ ชุดคาลิปเปอร์เบรกหน้าจากแบรนด์ Brembo และการปรับปรุงระบบรักษาเสถียรภาพตัวรถ ASC ที่อัพเดทใหม่ล่าสุด และสุดท้ายคือระบบโทรออกฉุกเฉิน หากระบบตรวจเจอการทำงานที่ผิดพลาด หรือเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

vZjinv.jpg

สำหรับปี 2023 เจ้า BMW R1250R จะมีตัวเลือกด้วยกัน 3 รุ่น ประกอบไปด้วยรุ่นมาตรฐานที่จะมาพร้อมกับสีเทา Silver-Grey Metallic รุ่น Sport ที่มาพร้อมกับสีตัวถัง Racing Blue Metallic และเฟรม Diamond สีขาว คาลิปเปอร์เบรกหน้าและหลังสีทอง และแฮนด์บาร์แบบสปอร์ตสีดำ พร้อมกับเบาะนั่งแบบ Solo Seat ที่ให้ความสปอร์ตขั้นสุด และรุ่น Triple Black ที่มาพร้อมกับสี Blackstorm metallic เฟรมสีดำ และอุปกรณ์ตกแต่งสีโครเมียม พร้อมกับโหมดการขับขี่พิเศษ ECO ที่เน้นการใช้งานเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ

vZjkd0.jpg
2023 BMW R1250R “Sport”

vZj1bt.jpg
2023 BMW R1250R “Triple Black”

ส่วนราคาจำหน่ายนั้น จะมีความแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ส่วนการทำตลาดในบ้านเรานั้น BMW Motorrard ประเทศไทย ยังไม่มีการนำเข้ามาทำการตลาดอย่างเป็นทางการ ณ ตอนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank