BMW Motorrad ประกาศไม่เข้าร่วมงาน Intermot และ EICMA 2020

BMW Motorrad ประกาสไม่เข้าร่วมงาน Intermot และ EICMA 2020 อย่างเป็นทางการ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ Coronavirus ที่เป็นบ่อเกิดโรค Covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้อุตสาหกรรมหลายๆ อย่างต้องหยุดชะงัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คืออุตสาหกรรมการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ที่ตอนนี้บรรดาแบรนด์ใหญ่ๆ ระดับโลกได้รับผลกระทบค่อนข้างหนัก ซึ่งล่าสุด BMW Motorrad ผู้ผลิตยานยนต์จากประเทศเยอรมันก็ได้ออกมาประกาศจะไม่เข้าร่วมงานใหญ่ของโลกยานยนต์สองงานสำคัญที่สุดของโลกอย่าง Intermot และ EICMA อย่างเป็นทางการแล้ว

การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 นั้นส่งผลให้อุตสาหกรรมการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ต้องหยุดชะงัก และมีบางแบรนด์ที่เริ่มปลดพนักงานออกเพื่อรักษาความมั่นคงทางการเงิน ที่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าวิกฤตนี้จะจบลงเมื่อไหร่ โดยล่าสุด BMW Motorrad ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติเยอรมัน ก็ได้ออกมาประกาศไม่ขอเข้าร่วมงานใหญ่ปลายปีนี้อย่าง Intermot และ EICMA แล้ว โดยเป็นการยืนยันโดยตัวของ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด BMW Motorrad Italia และตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ BMW Motorrad Canada

โดย Mr.Robert Dexter ตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ BMW Motorrad Canada ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า “ผู้ผลิตในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลกกำลังอยู่ท่ามกลางการปรับตัวให้เข้ากับความเป็นจริงใหม่และปีที่ท้าทายข้างหน้า BMW จึงกลายเป็นผู้ผลิตจักรยานรายแรกที่ยกเลิกการแสดงตนในรายการใหญ่ๆ สองรายการในยุโรปอย่างเป็นทางการ”

“BMW Motorrad จะนำเสนอรอบปฐมทัศน์โลกและไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ที่วางแผนไว้สำหรับการแสดงรถจักรยานยนต์เหล่านี้บนแพลตฟอร์มทางเลือกในฤดูใบไม้ร่วง 2020 ในการทำเช่นนี้ บริษัท จะพึ่งพารูปแบบของตัวเองและช่องทางการสื่อสารแบบดิจิตอลมากขึ้น”

จากข้อความสั้นๆ ที่ทรงพลังนี้ ค่อนข้างชัดเจนว่าทางค่ายเลือกที่จะประหยัดงบประมาณในการใช้สื่อโฆษณา โดยเลือกใช้ช่องทางที่มีประสิทธิภาพและราคาที่ถูกกว่าอย่างสื่อออนไลน์ ซึ่งมีหลายๆ ค่ายผู้ผลิตเริ่มนำเอาแนวคิดที่คล้ายกันนี้มาปรับใช้กันบางแล้ว อย่างเช่น Honda, Ducati, Kawasaki และ Suzuki ที่เริ่มเปิดโมเดลใหม่ๆ ด้วยการใช้สื่อออนไลน์และช่องทางอื่นๆมากกว่าพึ่งพาพื้นที่ในการจัดแสดงสินค้าที่ต้องใช้ทุนทรัพย์ที่สูงกว่า รวมไปถึงยังต้องไปแย่งพื้นที่กับแบรนด์อื่นๆในเวลาเดียวกัน ซึ่งทำให้ความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์นั้นลดน้อยลงไปด้วย

อย่างไรก็ดีผลิตภัณฑ์แรกที่ BMW Motorrad จะใช้สื่อออนไลน์ในการเปิดตัวครั้งแรกก็คือเจ้า BMW R18 และ R18 Classic ที่มีกำหนดการในวันที่ 3 เมษายนนี้ ซึ่งจนถึง ณ วันที่จัดงานเองก็ยังไม่มีการแถลงเลื่อนเวลาการเปิดตัวออกไป ดังนั้นก็เป็นไปได้ว่า โมเดลชิมลางในการใช้พื้นที่สื่อเปิดตัวรูปแบบใหม่ของค่าย BMW น่าจะคงเป็นสองโมเดลนี้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องราวการเปิดตัวและรูปแบบของโมเดลจะเป็นอย่างไร ไว้หลังจากการเปิดตัวเราจะเอามาเล่าให้เพื่อนๆได้ทราบกันในโอกาสต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
61f7e84b669fe7c4b85f2d6a740ffaa8.gif
c47c2b8530b04ff3fab32b4195bd9c49.gif