BMW K1600 B “Stealth Crow” แปลงโฉมใหม่ล้ำสมัยกว่าเดิม

BMW K1600 B "Stealth Crow"

ผลงานการ Custom ของ Custom Works Zon สำนักแต่งจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้หยิบเอารถมอเตอร์ไซค์ Grand Touer รุ่นใหญ่อย่าง BMW K1600 B มาปรับโฉมใหม่ ใส่ความล้ำสมัยด้วยดีไซน์ที่แปลกตา และตั้งชื่อโปรเจกต์นี้ไว้ว่า “Stealth Crow”

MotorbikeTrip rental moto vignette BMW K1600 GTL 740x
BMW K1600 B

BMW K1600 B "Stealth Crow"
BMW K1600 B “Stealth Crow” Custom by Custom Works Zon 

BMW K1600 B “Stealth Crow” ถูกสร้างขึ้นโดย Custom Works Zon โดยได้สองหัวเรือใหญ่ของสำนัก Yuichi Yoshizawa และ Yoshikazu Ueda ผู้ที่เคยสรรค์สร้างรถดัดแปลงชื่อดัง BMW R18 Concept “Departed” เมื่อปี 2018 โดยผลงานล่าสุดอย่าง “Stealth Crow” นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบของเครื่องบินขับไล่ Stealth ที่มีความปราดเปรียวและสามารถล่องหนหลบเลี่ยงการตรวจจับของเรดาร์ได้

BMW K1600 B "Stealth Crow"

จากผลงานในปี 2018 ทำให้ Custom Works Zon นั้นเกิดความคิดและความต้องการที่จะปรับแนวทางของสำนักด้วยการผลิตอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับการ Custom จำนวนมาก และวางจำหน่ายในแบบ Worldwide จึงได้ตัดสินใจใช้เงินของตัวเองซื้อเจ้า 2019 BMW K1600B มาและเริ่มต้นงานออกแบบ รวมไปถึงคำนวนความเป็นไปได้ในการผลิตจำนวนมาก เพื่อส่งไปขายยังยุโรปที่มีฐานของผู้ใช้งานโมเดล K1600 อยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถซื้อและสามารถทำการปรับเปลี่ยนตัวรถได้อย่างเข้าถึง

BMW K1600 B "Stealth Crow"

โปรเจกต์นี้ใช้เวลาในการดำเนินการอยู่ประมาณ 3 เดือนเศษๆ จึงแล้วเสร็จโดยที่เวลาส่วนมากตกไปอยู่ในส่วนของงานออกแบบ และการขึ้น Frame OEM ซึ่งในส่วนของตัวถังนั้นมีการออกแบบและผลิตใหม่ด้วยกันสองรอบ ถึงจะลงตัวอย่างที่เห็นในภาพ โดยในชุดแรกนั้นทาง Custom Works Zon ได้ลองผลิตในรูปแบบของโครงสร้างอลูมิเนียม และนำไปแสดงในงาน Moomeyes เมื่อกลางปี 2019 ก่อนที่จะมาเปลี่ยนตัวถังใหม่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ด้วยความช่วยเหลือของ Studio Allica ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการผลิตชิ้นส่วนคาร์บอนในประเทศญี่ปุ่น จนออกมาอย่างที่เราได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้

BMW K1600 B "Stealth Crow"

โดยทาง Custom Works Zon นั้นได้ทำการย้ายในส่วนของหน้าจอแสดงผลที่เคยติดตั้งอยู่ด้านหน้าของตัวรถ มาอยู่ที่บริเวณถังน้ำมันแทน มีการปรับรูปแบบของแฮนด์ใหม่แบบกำหนดเอง ที่เชื่อมต่อเข้ากับตัวSteering Stem โดยตรง และได้ย้ายปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์แบบ Keyless มาอยู่ด้านข้างของตัวรถแทน ต่อมาคือการปรับเบาะนั่งใหม่ โดยใช้เบาะนั่งแบบเดี่ยวจากแบรนด์ Skunk และย้ายตำแหน่งฝาถังน้ำมันไปไว้ในส่วนท้ายของตัวแฟร์ริ่ง และออกแบบในส่วนท้ายใหม่ยกชุด โดยยังคงรูปแบบของสวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยวไว้ มีการเจาะช่องอากาศในส่วนหน้าใหม่

BMW K1600 B "Stealth Crow"
BMW K1600 B "Stealth Crow"
BMW K1600 B "Stealth Crow"
BMW K1600 B "Stealth Crow"
BMW K1600 B "Stealth Crow"

ในส่วนของประสิทธิภาพเครื่องยนต์นั้น Custom Works Zon ไม่ได้เข้าไปปรับแต่งในส่วนของเครื่องยนต์มากมายนัก เพียงแต่เปลี่ยนเรื่องของระบบท่อไอเสียใหม่ โดยท่อไอเสียแบบสองปลายดั่งเดิม ให้กลายเป็นแบบปลายเดี่ยว รูปแบบสปอร์ตใต้ท้องรถ ซึ่งทางผู้ดัดแปลงนั้น ไม่มีการให้ข้อมูลว่ามีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องอัตราการเร่งแต่อย่างใด แต่ทางผู้ดัดแปลงได้ให้ข้อมูลส่งท้ายไว้ว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ช่วยลดน้ำหนักตัวของรถไปได้ประมาณ 3 กิโลกรัมเท่านั้น

BMW K1600 B "Stealth Crow"

นับว่าเป็นผลงานที่แปลกตาและดูเด่นมากในย่านที่อยู่บนท้องถนน ซึ่ง ณ ตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการของชุดแต่ง “Stealth Crow” ของทาง Custom Works Zon ออกมาอย่างที่สำนักได้ตั้งใจไว้ หากเพื่อนๆ สนใจในชิ้นงานนี้และอยากไปดูชิ้นงานอื่นๆของสำนัก ก็ลองเข้าไปผลงานที่เคยผ่านมาได้ที่ Custom works Zon ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikeexif.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
RoAHiu.gif
RoAFYE.gif
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif
รถใหม่