Bimota เปิดตัว TesiH2 รถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ชาร์จคันใหม่

กลับมาจากการล้มลุกคลุกคลานกับแบรนด์ระดับตำนานจากประเทศอิตาลี Bimota ที่หลังจากถูก Kawasaki ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาควบคุมกิจการในช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ จนล่าสุดในงาน EICMA Show 2019 ที่ประเทศอิตาลี ทางค่ายก็ได้เปิดตัวเจ้า TesiH2 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง เครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จเป็นครั้งแรกของโลก

g5gEzn.jpg

หลังจากที่ได้รับความช่วยเหลือจาก Kawasaki ค่าย Bimota ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังล้มเหลวกับสองนักลงทุนชาวสวิส Marco Chiancianesi และ Daniele Longoni ที่พา Bimota ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ประกาศปิดกิจการไปตั้งแต่ปี 2017 แต่เมื่อช่วงกลายเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น Kawasaki ยักษ์ใหญ่แห่งวงการมอเตอร์ไซค์จากประเทศญี่ปุ่นก็ได้เข้าซื้อและควบคุมกิจการของ Bimota และยังมีการแลกเปลี่ยนนวัตกรรม เทคโนโลยี ที่ทำให้ทั้งสองผู้ผลิตได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน

g5gs39.jpg

ล่าสุด Bimita ได้ทำการเปิดตัว TesiH2 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งคันใหม่ของทางค่าย โดยได้ยกเอาขุมกำลังเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จจากแบรนด์ Kawasaki ที่อยู่ใน H2 Series มาติดตั้งบนตัวรถ โดยที่ตัวรถยังคงเอกลักษณ์ของรถมอเตอร์ไซค์จาก Bimota ด้วยระบบ Hub-Center Steering ระบบควบคุมล้อหน้าแนวระนาบที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางค่าย โดยเจ้าระบบนี้พูดกันง่ายๆ ก็คือการใช้งานสวิงอาร์มทั้งหน้าและหลัง โดยจะมีระบบควบคุมการเลี้ยวอยู่ที่ชุดล้อหน้า โดยที่ไม่มีโช้คอัพแบบตะเกียบคู่นั่นเอง

g5gDAy.jpg
g5goK1.jpg
g5gAeD.jpg

สำหรับสเปกของเครื่องยนต์นั้นจะเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Kawasaki Ninja H2 รุ่นปี 2017 โดยมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ครบถ้วน ทั้งระบบ Launch Control,Traction Control, Engine Brake Control ระบบคันเร่งไฟฟ้า ชุดเกียร์พิเศษ Quickshifter ในด้านของอุปกรณ์ตัวรถนั้น เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่แพ้เครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นชุดโช้คอัพจากแบรนด์ Ohlins แบบ Semi-Active คู่ ระบบเบรกจาก Brembo M50 หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล TFT ในแง่ของการออกแบบนั้น TesiH2 ถูกออกแบบให้ดุดัน ก้าวร้าว และแหลมคมเป็นพิเศษ บ่งบอกความเป็นรถมอเตอร์ไซค์สายพันธ์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริง

g5glW2.jpg

สำหรับราคาเปิดตัวของ Bimota TesiH2 นั้นถูกตั้งค่าตัวไว้ที่ 50,000 ยูโร หรือประมาณ 1,676,640 บาท ซึ่งต้องบอกว่ายังคงความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Hi-End ทั้งในแง่ของอุปกรณ์และราคาไว้เหมือนเดิม ส่วนการเปิดจองและส่งมอบรถนั้น จะมีการเปิดช่องทางออนไลน์ในการพรีออร์เดอร์ก่อนการผลิตในช่วงปลายปีนี้ และจะเริ่มส่งมอบกันในเดือนมิถุนายนปีหน้า แฟนๆ ของ Bimota ต้องติดตามกันต่อไปครับ ว่าการกลับมาครั้งนี้จะไปถึงฝั่งฝันได้หรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6MC4u.gif
U6MVml.gif
xP8okI.jpg