Bilstein โดดมาแจมตลาดระบบกันสะเทือนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์

Bilstein โดดมาแจมตลาดระบบกันสะเทือนสำหรับรถมอเตรอ์ไซค์

สำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับแวดวงยานยนต์และการปรับแต่งรถแล้ว ชื่อของแบรนด์ Bilstein น่าจะพอคุ้นหูกันอยู่บ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้แบรนด์ Bilstein นั้นจะมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการปรับแต่งรถยนต์เป็นส่วนมาก และล่าสุดทางแบรนด์ได้ออกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นระบบกันสะเทือนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์อย่างเป็นทางการ

bilstein ระบบโช้คอัพสำหรับมอเตอร์ไซค์

Bilstein แบรนด์โช้คอัพจากประเทศเยอรมันมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักสำหรับแวดวงนักแต่งรถยนต์และในวงการมอเตอร์สปอร์ตเป็นอย่างดี โดยแบรนด์นี้มีอายุอานามมากกว่า 145 ปีในการก่อตั้ง โดยประกาศล่าสุดของทางผู้ผลิตนั้นได้ประกาศถึงแนวทางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นระบบกันสะเทือนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ โดยจะเปิดตลาดในช่วงสิ้นปี 2020 นี้ ซึ่งน่าจะเป็นผลจากการระบาดของ Covid-19 ที่ทำให้การเปิดตัวนั้นล่าช้าไปสักหน่อย แต่คาดว่า Bilstein จะใช้พื้นที่ในงาน Intemot และ EICMA Show เป็นพื้นที่ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการ

ระบบกันสะเทือนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ bilstein

จากภาพประกอบในการประกาศครั้งนี้เราได้เห็นรถ Superbike อย่าง BMW S1000RR ที่ได้รับการติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าและหลังของ Bilstein เข้าไป ไม่เพียงแต่โมเดลใหม่สำหรับปี 2019 เท่านั้น ทาง Bilstein ได้บอกอีกว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ของพวกเขาจะสามารถติดตั้งบนตัวรถ BMW S1000RR ได้ตั้งแต่โมเดล 2009 ขึ้นไปอีกด้วย

โช้คอัพหน้า bilstein

Bilstein กำลังจะก้าวเข้าสู่ตลาดระบบกันสะเทือนที่มีเจ้าตลาดขาใหญ่อย่าง Ohlins, WP และ Showa ซึ่งแผนงานของ Bilstein นั้นค่อนข้างชัดเจนว่าจะวางตัวเองอยู่ในระดับพรีเมี่ยมที่จะชูความเป็นระบบกันสะเทือนที่ดีที่สุด จะมีเป้าหมายในการเข้าไปยังโรงงานผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการแต่งตั้งให้พวกเขาให้เป็น OEM สำหรับการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษต่างๆ

ระบบกันสะเทือน bilstein

สำหรับตัวผลิตภัณฑ์นั้น ในส่วนของโช้คอัพหลังหากมองจากภายนอกเราจะเห็นได้ว่าเป็นโช้คอัพระบบ Gas Monotube ที่จะมีส่วนของหน้าปัดขนาดใหญ่สีน้ำเงินและแดง โดยเป็นตัวชี้วัดการปรับแต่ง สามารถช่วยให้นักขี่ปรับการตั้งค่าที่เหมาะสมแม้ในจังหวะที่อยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีอุปกรณ์สำหรับการปรับค่าต่างๆ โดยสามารถปรับค่ามันด้วยมือถึงแม้ว่าจะยังสวมถุงมือที่มีความหนาอยู่ก็ตาม Bilstein ชี้ให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาจะดีกว่าเนื่องจากการกำหนดค่าที่แข็งแกร่ง แต่น้ำหนักเบากว่าคู่แข่งในท้องตลาด

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Bilstein นั้นสามารถนำไปติดตั้งได้สำหรับรถที่ใช้ตามท้องถนนทั่วไปหรือจะนำไปใช้สำหรับการแข่งขัน โดยเป้าหมายอีกหนึ่งอย่างของผู้ผลิตก็คือการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ โดยมีเป้าหมายแรกที่รายการแข่ง British Superbikes และ WorldSBK เพื่อสร้างความคุ้นเคยและโชว์ประสิทธิภาพที่ผู้ผลิตกล่าวอ้างก่อนจะเดินหน้าเข้าสู่รายการใหญ่อย่าง MotoGP ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
a96bf05e3e035d09368c2ad5994a7a2d.gif
c47c2b8530b04ff3fab32b4195bd9c49.gif