เบื้องหลังฉากไล่ล่าสุดมันใน John Wick 3: Parabellum

เบื้องหลังฉากไล่ล่าสุดมันใน John Wick 3: Parabellum

ในช่วงเวลาที่หลายๆ คนต้องกักตัวอยู่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการเสี่ยงที่จะติดเชื้อ Covid-19 ความบันเทิงทางเลือกที่น่าสนใจก็คือการชมภาพยนต์ ซึ่งสำหรับสายมอเตอร์ไซค์แล้วก็คงมีภาพยนต์หลายเรื่องที่ถูกพูดถึงกัน แต่ในเนื้อหาบทความนี้จะขอพาเพื่อนๆไปชมเบื้องหลังการถ่ายทำฉากไล่ล่าสุดมันส์บนรถมอเตอร์ไซค์ในภาพยนต์เรื่อง John Wick 3: Parabellum กันครับ

231937 1338626.jpg.1500x1000 q95 crop smart upscale

เนื้อหาของภาพยนต์ John Wick 3: Parabellum เป็นภาคต่อของแฟนชายส์ John Wick อดีตนักฆ่ามือพระกาฬที่ต่อเนื่องจากภาคสองหลังได้สังหาร Santino D’Antonio มาเฟียขาใหญ่ในพื้นที่พิเศษจนถูกออกคำสั่ง Excommunicado หรือสามารถสั่งหารได้ในทันที จนเจ้าตัวต้องหนีเพื่อเอาชีวิตรอดจากการไล่ล่าของบรรดามือสังหารทั่วโลก


ฉากไล่ล่าบนรถมอเตอร์ไซค์ใน John Wick 3 : Parabellum

ฉากที่เราขอหยิบยกเอามาในวันนี้คือฉากที่ John Wick รับบทโดยพระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ Keanu Reeves ที่กำลังขี่ Yamaha MT-09 หนีการไล่ล่าของ Zero ที่รับบทโดย Mark Dacascos อดีตพระเอกสายบู๊ในช่วงต้นยุค 90 โดยตัวของ John Wick นั้นต้องหนีเพื่อเอาตัวรอดไปให้ถึง The Continental โรงแรมสำหรับมือสังหารที่เป็นพื้นที่พิเศษห้ามให้มีการใช้กำลังหรืออาวุธในพื้นที่โดยเด็ดขาด เพื่อไปพบกับ Ian McShane ที่รับบทเป็น Winston ผู้จัดการ The Continental สาขานิวยอร์กก่อนที่ตัวเองจะโดยสังหารจากคำสั่งฆ่า


เบื้อหลังการถ่ายทำฉากไล่ล่าสุดมัน

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากไล่ล่าสุดมันนี้ถูกโพสลง Youtube บนยูเซอร์ของช่อง Flashback FilmMaking โดยได้เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนของการถ่ายทำ โดยได้ผสมฉากการถ่ายทำบนถนนจริง ผสมกับการสร้างตัวละครด้วย CGI ที่น่าทึ่งคือฉากนี้ออกมาสมจริงและสร้างความตื่นเต้นให้กับเราเป็นอย่างมาก

John Wick

ในบทสัมภาษณ์ของ Chad Stahelski ผู้กำกับและ Keanu Reeves นักแสดงนำในเรื่อง ได้บอกเล่าถึงที่มาของฉากไล่ล่านี้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์เกาหลีสุดระห่ำ The Villainess ที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำจริงกว่า 80% ผสมกับงาน CGI ซึ่งในทั้งสองเรื่องจะมีบางฉากที่ใกล้เคียงกัน อย่างเช่นการใช้ดาบคาตานะในการต่อสู้ รวมไปถึงการใช้ดาบขัดกับล้อหน้าของฝ่ายศัตรูเพื่อให้ล้อล้มอีกด้วย


ฉากไล่ล่าใน  The Villainess แรงบันดาลใจในการสร้างฉากไล่ล่าใน John Wick 3 : Parabellum

ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ที่ภาพยนต์ที่นำแสดงโดย Keanu Reeves จะมีฉากไล่ล่าด้วยรถมอเตอร์ไซค์ เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งในสิ่งที่เจ้าตัวชื่นชอบ อีกทั้งเจ้าตัวเองยังเป็น Co-Founder แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์เฉพาะทางอย่าง Arch Motorcycle หากแต่ในผลงานของ Keanu Reeves จะมีการใส่รถมอเตอร์ไซค์ที่ตัวเองชื่นชอบอีกหรือไม่ ก็ต้องติดตามดูกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
61f7e84b669fe7c4b85f2d6a740ffaa8.gif
c47c2b8530b04ff3fab32b4195bd9c49.gif