Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Spy Shot ปริศนาที่คาดว่าจะเป็น Aprilia Tuono 457

Spy Shot ปริศนาที่คาดว่าจะเป็น Aprilia Tuono 457

หลังจากเปิดตัว Aprilia RS 457 สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากอิตาลีเอง จะไม่หยุดพัฒนาโมเดลใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ซึ่งล่าสุดสื่อยานยนต์เจ้าดังจากเยอรมัน ได้ออกมาเปิดเผยภาพแอบถ่ายตัวรถปริศนาที่ว่ากันว่าจะเป็น Aprilia Tuono 457 โมเดลคู่ขนานของซีรี่ส์

ภาพชุดนี้ถูกเผยแพร่โดย Motorrad ได้เปิดเผยรถจักรยานยนต์ใหม่ในการทดสอบที่ใช้เครื่องยนต์ของ Aprilia RS 457 และมีความโน้มเอียงในทันทีที่แนะนำว่ารถต้นแบบนี้ควรเป็นรายการใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Tuono และจะใช้ชื่อรุ่นว่า Tuono 457 แต่ก็มีข้อมูลที่เปิดเผยโดยสื่ออิตาเลี่ยนอย่าง Moto.it ชี้ให้เห็นโมเดลใหม่ในภาพถ่ายนั้นแตกต่างจากโครงสร้างดั้งเดิมของความสัมพันธ์ RS-Tuono

d706R8D.webp
Aprilia Tuono 660

ซึ่งโดยปกติแล้ว Aprilia จะสร้างรถสปอร์ตไบค์ภายใต้ชื่อ RS จากนั้นจึงสร้างรถในสไตล์เนกเกตหรือเปลือยแฟร์ริ่ง โดยใช้ชื่อ Tuono และมักจะวางจำหน่ายควบคู่โดยใช้แพลตฟอร์มในการพัฒนาร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ การออกแบบของตัวเปลือยแสดงความแตกต่างบางประการจาก RS 457 โดยเฟรมจะถูกซ่อนบางส่วนด้วยชิ้นส่วนแฟร์ริ่ง แต่ส่วนที่มองเห็นได้จะแสดงการออกแบบแบบโครงสานหรือ Trellis ซึ่งเปิดให้เห็นมากกว่าการเป็นเนกเกตแบบกึ่งเปลือยที่เป็นมาของ Tuono ตั้งแต่อดีตไปจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำให้ภาพจำเดิมๆ ของ Tuono ที่เราคุ้นเคยเปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน

dWLmVUJ.jpeg
Aprilia RS 457

ภาพรวมของตัวรถนั้น ปราศจากภาพจำของซีรี่ส์เนกเกตจากแบรนด์ Aprilia อย่างสิ้นเชิง แต่ทำไมเราจึงสามารถเชื่อมโยงโมเดลในภาพให้เข้ากับ RS 457 ได้ ก็เพราะบนตัวรถนั้นมีอุปกรณ์หลายอย่างที่เชื่อมโยงมันเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ ท่อไอเสีย ล้อ และเบรก ซึ่งทั้งหมดนี้ยกมาจาก RS 457 ทั้งสิ้น ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าโมเดลในการทดสอบครั้งนี้คือ ผลิตภัณฑ์จาก Aprilia อย่างไม่ต้องสงสัย

d706UcJ.jpeg

อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้เกิดความเป็นไปได้ที่ตัวรถ อาจมีตราสัญลักษณ์ของแบรนด์อื่นที่ Piaggio Group เป็นเจ้าของ ซึ่งสิ่งหนึ่งในนั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Moto Guzzi ที่มองเห็น ควาสำเร็จของตลาดรถมอเตอร์ไซค์ความจุต่ำกว่า 800 ซีซี ซึ่งพิสูจน์ได้จากยอดการจำหน่ายของทั้ง Aprilia RS 660 หรือ Tuono 660 ซึ่งบริษัทหลักน่าจะมองเห็นช่องทางบางอย่าง ซึ่งอาจจะเป็นช่องทางที่ทำให้บริษัทลูกในเครือได้มีโอกาสในการสร้างผลกำไรบ้าง ท้ายที่สุดแล้วเราจะต้องรอดูกันต่อไป ว่าโมเดลปริศนานี้จะปรากฏตัวในฐานะของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ใดและจะถูกเรียกว่าอะไรกันแน่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorradonline.de  www.visordown.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300