All New Yamaha Tracer 155 เผยภาพ render ล่าสุด!

จากกระแสข่าวลือในช่วงนี้ ว่าทางค่าย Yamaha เองนั้นกำลังเตรียมที่จะพัฒนารถมอเตอร์ไซค์แนวทัวร์ริ่งระดับเริ่มต้นอย่าง All New Yamaha Tracer 155 หรือ MT-15 Tracer ในอนาคต ล่าสุดทางเว็บไซค์ julaksendiedesign.wordpress.com เองนั้นก็ได้ทำการ render ภาพของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว ว่าถ้ามีการผลิตกันออกมาจริงๆ ก็อาจจะมีรูปร่างหน้าตาประมาณนี้

สำหรับตระกูล Tracer จากทาง Yamaha นั้นถือว่าเป็นรถทัวร์ริ่ง ที่ได้รับความสนใจจากเหล่าไบค์เกอร์สายเดินทางเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันนั้นจะมีอยู่ในคลาส 900 และ 700 โดยกระแสข่าวนั้นได้ระบุว่า ทางค่ายส้อมเสียงเองมีการพิจารณาเพื่อเตรียมการพัฒนารถแนวนี้ในคลาสเล็กบ้าง หลังจากที่กำลังจะมีการเปิดตัว New XSR155 กันในเร็วๆ นี้แล้ว ซึ่งทั้งหมดนี้คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 155cc แบบมี VVA พื้นฐานเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น YZF-R15 และ MT-15 สองคู่หูคันเก่งจากทาง Yamaha นั่นเอง

KmKzIR.jpg

สำหรับ All New Yamaha Tracer 155 หรือ MT-15 Tracer นั้น ทางผู้ render ได้คาดการณ์ว่าชุดหน้ากากไฟหน้าจะมาเป็นแบบ 2 ดวงแยกซ้ายขวาแบบ LED ในดีไซน์ที่เฉียบคม ซึ่งจะมีลักษณะในการออกแบบที่แตกต่างไปจาก Tracer รุ่นพี่ แต่มันจะไปคล้ายคลึงกับพี่ใหญ่ในตระกูล MT อย่าง MT-09 และ MT-15 มากกว่า และแน่นอนว่าในส่วนของชิลด์หน้านั้น ก็จะมาในขนาดใหญ่เอาไว้สำหรับการเดินทาง พร้อมกับมีการ์ดแฮนด์ซ้ายและขวาติดตั้งมาให้ ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down นั้นจะมีการติดตั้งมาให้ แต่จะปรับระยะให้เหมาะสมกับรถแนวทัวร์ริ่ง และถังน้ำมันนั้นจะมีขนาดความจุที่เพิ่มขึ้นมากกว่า MT-15 ปกติ ทำให้มันดูมีความบึกบึนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

KmKSiz.jpg

KmKYC8.jpg

สิ่งที่น่าสังเกตจากทางผู้ออกแบบก็คือ ในส่วนของเบาะนั่งนั้นมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ แทนที่จะเป็นแบบตอนเดียวอย่างกับ MT-15 ซึ่งตรงนี้แล้วบางทีมันอาจจะเป็นการอ้างอิงลักษณะของเบาะมาจากรุ่น Tracer 900 ที่เป็นเบาะแบบเดียวกันก็ได้ ภาพรวมของตัวรถดูใหญ่โตขึ้นกว่า MT-15 ค่อนข้างเยอะทีเดียว ซึ่งมันอาจจะกลายเป็นคู่แข่งในอนาคตของ Honda CB150X ที่เผยตัวคอนเซ็ปท์กันไปในช่วงปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามภาพทั้งหมดที่เราเห็นกันนี้ ต้องย้ำอีกครั้งว่าเป็นเพียงภาพ render จากทาง julaksendiedesign.wordpress.com เท่านั้น ยังไม่ใช่ภาพจริงๆ แต่อย่างใด เราจะต้องมารอติดตามทิศทางการพัฒนาโมเดลนี้จากทาง Yamaha กันต่อไป ว่าจะจริงตามกระแสข่าวลือในตอนนี้หรือไม่?

ขอบคุณภาพประกอบจาก julaksendiedesign.wordpress.com

v9Oy8I.gif