Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

ลุ้น All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ ลือเริ่มผลิตกลางปี 2024 นี้?!

ลุ้น All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ ลือเริ่มผลิตกลางปี 2024 นี้?!

เป็นข่าวลือมาจากฝั่งอินโดนีเซีย เมื่อสื่อสองล้อชื่อดังอย่าง Iwanbanaran ได้ออกมาเปิดเผยถึงข่าวว่าทาง Yamaha ได้วางแผนการผลิต All New Yamaha NMAX รุ่นใหม่ โดยจะเริ่มสายการผลิตอย่างจริงจังในช่วงกลางปีที่กำลังจะมาถึง

aFUQGB.png

Iwanbanaran ถือว่าเป็นสื่อสองล้อจากอินโดนีเซีย ที่มักจะเปิดเผยข้อมูลที่น่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้ ก็เป็นสื่อแรกๆ ที่ออกมาเปิดเผยการพัฒนา New LEXI 155 LX ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Iwanbanaran จะมีแหล่งข่าววงในที่น่าเชื่อถือคอยสนับสนุนในการให้ข้อมูลอยู่ไม่น้อย

aFUqpY.jpeg

โดยก่อนหน้านี้ Iwanbanaran ได้ค้นพบรหัสการผลิตใหม่ BL* ซึ่งเป็นรหัสของโครงการพัฒนา All New Yamaha NMAX รุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุดทางสื่อจากแดนหมู่เกาะชวา ได้เปิดเผยว่าโครงการ BL* ได้ขยับสถานะเข้าสู่การเตรียมการผลิตแล้ว และจะเปิดสายการผลิตอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2024 นี้

aFUj2L.png

ซึ่งทาง Iwanbanaran ได้เปิดเผยถึงเหตุจูงใจ ที่ทำให้ตนเองเชื่อว่าโครงการได้เปลี่ยนสถานะ โดยเปิดเผยว่าเป็นเพราะโครงการเกี่ยวข้องกับรหัส B6H (รหัส NMax ปัจจุบัน) และรหัสลึกลับที่จนเองค้นพบนนั้นเนื่องจากลักษณะส่วนประกอบหลายอย่างจะคล้ายกับ B6H รวมทั้งองค์ประกอบของรหัสโครงการที่เป็นส่วนประกอบด้วยจากข้อมูลเชิงลึกล่าสุดของ IWB มีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าเครื่องยนต์ NMax ใหม่จะมีความแตกต่างค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ด้วยรหัสโครงการที่ถูกกล่าวหาว่า BL* ไม่ใช่ B6H อีกต่อไป เครื่องยนต์เจเนอเรชั่นล่าสุดจะมีให้เลือกสองรุ่น

จากข้อมูลตรงนี้ ทำให้สื่อจากอินโดนีเซียคาดเดาว่า All New NMAX รุ่นใหม่ จะมีตัวเลือกมากถึง 4 รุ่น โดยจะแบ่งออกเป็นเมนูหลัก 2 รุ่น คือรุ่นมาตรฐานและรุ่นไฮบริด โดยที่แต่ละรุ่นจะถูกแบ่งย่อยออกเป็นรุ่น Non-ABS และรุ่น ABS

aFU8Jf.png

จากการสังเกตการณ์ของ IWB พบว่ามีเครื่องยนต์มาตรฐานของรุ่นใหม่ จะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบัน สิ่งนี้ได้มาจากการปรับปรุงการเผาไหม้และชุดเกียร์ CVT ชุดใหม่ อย่างไรก็ตาม IWB ไม่สามารถอธิบายโดยละเอียดได้ เนื่องจากทุกสิ่งเป็นเพียงผลจากการตั้งสมมุติฐานเท่านั้น แต่ที่ชัดเจนก็คือ ผู้ผลิตรายอื่นๆ จะต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพราะ NMAX เจเนอเรชั่นใหม่ จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยที่สุดในกลุ่มสกู๊ตเตอร์ขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 200 ซีซี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300