เผยภาพว่าที่ All New Yamaha NMAX โฉมต่อไป?! อ้างอิงดีไซน์จากรุ่น E-01

ย้อนหลังกลับไปก่อนหน้านี้ ได้มีการโชว์ตัว Yamaha E01 รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า 100% คันแรกจากทางค่าย และมันก็ได้สร้างกระแสความสนใจเป็นอย่างดี หลังจากนั้นทาง julaksendiedesign ก็ได้ทำการออกแบบภาพ Render จำลองของว่าที่ All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ ที่อาจจะได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่น E01 นั่นเอง

eRdmEV.jpg

โดยที่มิติตัวรถของทั้งในรุ่น Yamaha E01 และรุ่น Yamaha NMAX นั้น ถือได้ว่ามันมีความใกล้เคียงกันมากๆ และทางผู้ออกแบบภาพ Render จำลองนั้น ก็ได้มีการวิเคราะห์ว่า ในอนาคตหากทาง Yamaha เองจะมีการปรับโฉมใหม่ให้กับ NMAX ก็อาจจะมีการนำเอาดีไซน์ของ E01 มาใช้ โดยจะมีชุดแฟริ่งด้านหน้าที่ใหญ่โตมากขึ้น และมีการติดตั้งไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบสองดวงย่อยที่หลบอยู่ใต้หน้ากาก (คล้ายๆ กับไฟหน้าของ YZF-R1) ทำให้มันมีความทันสมัยและดูเป็นรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์มากขึ้น

สำหรับการออกแบบภาพ Render จำลองครั้งนี้ มันทำให้ All New Yamaha NMAX คันนี้ ดูเป็นรถโมเดิร์นสกู๊ตเตอร์แห่งอนาคตอย่างเต็มตัว ซึ่งนอกจากมันจะมีความสปอร์ตอย่างที่บอกไปแล้ว มันยังเพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถด้วย เรียกได้ว่าหากทาง Yamaha จะนำเอาดีไซน์ของเจ้า E01 มาใช้กับ All New NMAX กันจริงๆ ก็น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดการณ์ของทางผู้ออกแบบเท่านั้น เรายังไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้ว All New NMAX จะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่ ต้องมารอติดตามกันไปยาวๆ อย่างน้อยๆ อีก 2-3 ปี เราถึงจะได้เห็นการเปลี่ยนของ NMAX โฉมใหม่นั่นเอง

ที่มา : julaksendiedesign.wordpress.com