Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Triumph ปล่อย Teaser โมเดลใหม่ล่าสุด All New Triumph Scrambler 1200

080918-2019-triumph-scrambler-1200

หลังจากมีภาพหลุดการทดสอบว่าที่โมเดลใหม่ของทางค่าย Triumph ค่ายรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษ มาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งบรรดาสื่อต่างๆ ก็คาดกันว่าเจ้าโมเดลใหม่นี้จะมาในรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากโมเดลเดิมๆ ของทางค่ายที่เคยผลิตมา

Bbiofe.jpg
BbiD5l.jpg

โดยภาพหลุดก่อนหน้านี้ เราจะได้เห็นรูปแบบของตัวรถที่มีความคล้ายคลึงกับเจ้า Triumph Street Scrambler เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างโดยรวม และขนาดวงล้อซี่ลวดหน้าและหลังที่มีขนาดไม่เท่ากัน โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับขนาดใหญ่สีทอง และเส้นทางที่ใช้ในการทดสอบจะเน้นไปที่เส้นทางฝุ่นเสียมากกว่าทางเรียบทั่วไป ซึ่งทำให้บรรดาสื่อต่างพากันคาดเดาว่ามันจะเป็น Scrambler ตัวใหม่ที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าโมเดลปัจจุบัน

BbiboP.jpg
Triumph Street Scrambler

ล่าสุดทาง Triumph ได้ปล่อย Teaser เรียกน้ำลายให้กับสาวกของค่าย ซึ่งเป็นวิดิโอขนาดสั้นเพียง 10 วินาที และมีการเปิดเผยตัวรถออกมาเพียงเล็กน้อย แต่ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าทาง Triumph ได้ส่งโมเดลล่าสุดในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ Scrambler และได้เลือกใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี ที่ใช้ในโมเดล Bonneville ซึ่งเมื่อเรานำเจ้ารถที่อยู่ใน Teaser มาเปรียบเทียบกับภาพหลุดก่อนหน้านี้ บอกได้เลยว่ามีความเหมือนถึง 99% เลยทีเดียว

BbiOtI.jpg

โดยจุดที่ทำให้เราตื่นเต้นเป็นพิเศษก็คือเรื่องของ วงล้อซี่ลวดหน้าหลังที่มีขนาดแตกต่างไปจากโมเดล Street Scrambler ที่มีขนาดวงล้อซี่ลวดหน้าหลังไม่เท่ากัน โดยมีขนาด 19 นิ้ว และ 17 นิ้ว โดยเจ้า Scrambler 1200 นั้นจะมีขนาดวงล้อที่ใหญ่กว่า ด้วยขนาด 21 นิ้วในด้านหน้า และ 19 นิ้ว ในด้านหลัง ซึ่งมันเข้าข่ายของรถที่เน้นการใช้งานในทางฝุ่น ตามแนวทางของรถ Motocross ที่เราคุ้นเคย


Video Teaser ของ Triumph Scrambler 1200

BbijJt.jpg

โดยทางค่ายยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลในเชิงลึกออกมามากนัก แต่ได้กำหนดวันเปิดตัวไว้ที่ 24 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเปิดตัวหลังจากงานแสดงยานยนต์ระดับโลกอย่าง Intermot ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมันในวันที่ 3-7 ตุลาคม แต่จะเปิดตัวก่อนงานใหญ่ที่ประเทศอิตาลีอย่าง EICMA Show 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8-11 พฤศจิกายนนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางเราจะรีบเอามานำเสนอในโอกาสต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcycle.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300