มาแล้ว render ล่าสุดก่อนเปิดตัวของ All New Suzuki Katana

katana

เรียกได้ว่าอีกอึดใจเดียวเท่านั้น เจ้า All New Suzuki Katana รถสปอร์ตแบบฮาล์ฟแฟร์ริ่งก็จะทำการเปิดตัวกันในงาน Intermot ประเทศเยอรมัน ช่วงต้นเดือนตุลาคม 2018 นี้ และแล้วล่าสุดทางนิตยสาร  Young Machine เองนั้นก็ได้ทำการ render ภาพล่าสุดออกมา โดยมีการอ้างอิงรายละเอียดต่างๆ มาจากคลิปโฆษณา 2 ตัวล่าสุดจากทาง Suzuki ที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ เราลองไปดูรายละเอียดต่างๆ ด้วยกันเลย

fapq22.jpg

ในคลิปโฆษณานั้นเราจะยังไม่ได้เห็นอะไรมากมายนัก นอกเหนือไปจากคลิปการตีดาบ Katana ซึ่งตรงกับชื่อรุ่นของเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้นั่นเอง (Katana เป็นชื่อดาบที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น) แต่มีอยู่หนึ่งช็อตที่เป็นเงาสะท้อนในดาบ ตามที่เราเห็นกันนี้ มันได้สะท้อนบริเวณถังน้ำมันของตัวรถออกมา ทำให้เราได้เห็นรูปร่างและรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถกันมากขึ้น ประกอบกับที่เราได้เห็นรถคอนเซ็ปท์ก่อนหน้านี้ ที่เคยโชว์ตัวกันในงาน Eicma Show เมื่อปีที่แล้ว ทาง Young Machine เองนั้นก็เลยได้ประมวลข้อมูลทั้งหมด แกะทำเป็นภาพ render ออกมาให้เราได้เห็นกัน

fapQ7g.jpg

ในส่วนของตัวถังน้ำมันนั้น เชื่อว่าจะมีลักษณะอย่างที่เราเห็นกันนี้ โดยตรงบริเวณโลโก้คำว่า Suzuki นั้นจะมีรอยบั้งเหมือนกับถูกดาบฟันอยู่ ตรงนี้เป็นการเล่นดีไซน์กับคอนเซ็ปท์ของชื่อรุ่นรถอย่างชัดเจน ซึ่งนอกจากมันจะสวยงามแล้ว มันยังเป็นองศาของการหนีบถังของตัวผู้ขับขี่กันพอดี ถือว่าเป็นกิมมิคที่ชาญฉลาดเอามากๆ ในการออกแบบตรงจุดนี้
fapUgW.jpg

และเมื่อได้ทำการ render ตัวรถกันออกมาแล้ว ก็น่าจะออกมาใกล้เคียงกับภาพที่เราเห็นกันนี้ โดยตัวรถนั้นจะยังคงมีกลิ่นอายของ Suzuki Katana ในสมัยก่อนอย่างชัดเจน แต่ผสมผสานด้วยความทันสมัยใส่เข้าไปในตัวรถด้วย และเชื่อว่าจะมีโลโก้ “Katana” กำกับอยู่ที่ตัวรถ ระบบไฟนั้นจะมาเป็นแบบ LED รอบคัน เบาะนั่งตัวรถเป็นแบบตอนเดียวยกระดับ ตัวรถแม้ว่าจะเป็นแบบสปอร์ตแต่ก็เป็นสปอร์ตแบบฮาล์ฟแฟร์ริ่งที่เน้นความปราดเปรียว คล่องตัว สามารถใช้งานได้ทั้งการวิ่งระยะไกลและการใช้งานในชีวิตประจำวัน

fap5F1.jpg

นี่เป็นภาพการเรนเดอร์อีกหนึ่งมุม ซึ่งด้านหน้าตัวรถนั้นถือว่าทำออกมาได้อย่างลงตัว ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down สีทองขนาด 43 มม. ระบบเบรกนั้นจะเป็น ABS ทั้งหน้าและหลัง ส่วนในเรื่องของขุมกำลังตัวรถนั้น เจ้า All New Katana คันนี้เชื่อว่าจะใช้พื้นฐานเครื่องยนต์มาจาก GSX-S1000 ที่มีเครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะแบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบxช่วงชัก 73.4×59.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 12.2:1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอัจฉริยะ SDTV (Suzuki Dual Throttle Valve) และหัวฉีดแบบ 10 รู ที่สามารถควบคุมการปล่อยเชื้อเพลิงได้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยสามารถเลือก Mode การจ่ายน้ำมันได้ถึง 3 โหมด เพื่อการใช้งานที่สามารถปลดปล่อยพละกำลังของเครื่องยนต์ได้อย่างสูงสุด ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทซ์มือแบบ Wet Multiplate พร้อมระบบ Slipper Clitch มาให้พร้อมใช้งาน ส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบโซ่

katana

แล้วพบกับ All New Suzuki Katana รถสุดแนวคันนี้กันได้ในงาน Intermot วันที่ 3 ตุลาคมที่กำลังจะมาถึงนี้ ส่วนแฟนๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยนั้น บอกได้เลยว่าได้ลุ้นเต็มตัวแน่นอน สำหรับการนำเข้าจากญี่ปุ่นมาวางขายกันในโชว์รูม Suzuki ประเทศไทยหลังจากมีการเปิดตัวแล้ว!!!

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก https://young-machine.com/

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
9SUjG9.jpg
9SQJ9D.jpg
tHcUpy.gif
twOx6u.gif
Tq25NZ.gif
tRYKHl.jpg