Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

All New Suzuki Katana ลุ้นเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

blank

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่เหล่าไบค์เกอร์จำนวนไม่น้อย เฝ้ารอคอยการเปิดตัวกันในบ้านเรากับ All New Suzuki Katana ไอ้เข้แห่งตำนาน ที่กลับมาคืนชีพกันใหม่อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวกันในฝั่งยุโรปกันไปในช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา และแล้วงานนี้ก็ได้ลุ้นกันในประเทศไทยเต็มตัว กับการเตรียมการเปิดตัวโมเดลบิ๊กไบค์คันนี้กัน ในอนาคตอันใกล้นี้

2019 All New Suzuki GSX-1000S Katana รถมอเตอร์ไซค์ในแนว Half-Fairing หรือกึ่งเปลือย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดังในอดีตของค่าย อย่างเจ้า Suzuki GSX-1100S Katana ที่เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 โดยมีการปรับรูปแบบและติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยเข้าไป ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะ แบบ DOHC สามารถให้พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 10,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 9,500 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์ตัวนี้ยังมีระบบ SDTV หรือระบบ Suzuki Dual Throttle Valve ที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนในห้องเผาไหม้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Traction Control ให้เลือกใช้งาน สามโหมด สามารถเปิดปิดการทำงานได้ และ Riding Mode ที่มีให้เลือกตามลักษณะ การใช้งาน

อุปกรณ์ที่ติดตั้งมาก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดากันเลย ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟส่องสว่างรอบคันเป็นแบบ LED โดยมี DRL (Day Time Running Light) อยู่ในโคมเดียวกัน หน้าจอแสดงผล LCD ดิจิตอลเต็มรูปแบบ โดยแสดงข้อมูลที่ครบถ้วนทั้ง มาตรวัดความเร็วรถและเครื่องยนต์ ไฟแจ้งตำแหน่งเกียร์ โหมดของ Traction Control และที่เด็ดที่สุดคือสัญลักษณ์ Katana ระบบกันสะเทือนหน้าขนาด 43 มิลลิเมตร จากแบรนด์ KYB ที่สามารถปรับค่าได้อย่างละเอียด ส่วนระบบกันสะเทือนหลังนั้นจะมาในรูปแบบของ Monoshock ที่สามารถปรับอัตราการยุบตัวและคืนตัวได้ ระบบเบรกหน้าเป็นแบบดิสก์คู่ Floating Disc ขนาด 310 มิลลิเมตร ระบบเบรกหลังเป็นแบบดิสก์เดี่ยว โดยมีระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ABS แบบ Dual Channel

โครงสร้างตัวถังของเจ้า Katana คันใหม่นี้มาในรูปแบบที่เราคุ้นเคยกันดีกับโครงสร้างแบบ Twin-Spar Aluminum ที่มีน้ำหนักเบาและทนทานต่อแรงดึงได้เป็นอย่างดี โดยโครงสร้างตัวนี้เป็นโครงสร้างแบบเดียวกับที่เราเคยเห็นใน Suzuki GSX-S1000 Series ของทางค่าย สิ่งที่ดูจะเปลี่ยนไปจากตัว Concept ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็จะเป็นตัว Handle Bars ที่ไม่ได้มาแบบจับโช้ค Clip-on เหมือนกับรถ Concept แต่จะมาในรูปแบบของ Handle Bars กว้างตามสไตล์ของรถเนกเกต ที่จะใช้ความสบายมากกว่าในยามขับขี่

โดยความเป็นไปได้ก็คือ อาจจะมีการเปิดตัว All New Suzuki Katana กันในประเทศไทยในช่วงของงาน Motor Show 2019 ปลายเดือนมีนาคมนี้เป็นอย่างเร็ว หรืออย่างช้าก็ไม่น่าเกินภายในปี 2019 หากว่ามีความคืบหน้าเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว ทางเราจะรีบนำเสนอกันอีกครั้ง

เรื่องยอดนิยม