รีวิว All New Suzuki GSX-S750 2017 (Specs Review)

gsx-s750al7_kel_diagonal-1

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเจ้า All New Suzuki GSX-S750 2017 รถแนวสปอร์ตเนกเกตที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทางค่ายเองนั้นให้นิยามไว้ว่า The Apex Predator “สุดยอดนักล่า สายพันธุ์สปอร์ต” หลังจากเปิดตัวในบ้านเราไปได้ไม่นาน ก็ได้สร้างกระแสสำหรับผู้ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์ในระดับมิดเดิลคลาส เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก แต่ก็ให้อะไรที่พิเศษกว่ารถทั่วไปมากๆ รวมไปถึงการจะนำไปออกทริปว่ิ่งกันไกลๆ ก็ทำได้แบบสบายๆ กับขุมกำลังที่เหลือเฟือของตัวรถนั่นเอง วันนี้เราไปทำความรู้จักกันกับมันให้มากขึ้นกว่าเดิมกันดีกว่าครับ

2018-Suzuki-GSX-S750a-small

“เกิดในสนามแข่ง โดดเด่นบนท้องถนน” คำนิยายนี้คงไม่เกินความจริงไปสำหรับ All New Suzuki GSSX-S750 รถมอเตอร์ไซค์เนกเกตที่เพรียบพร้อมไปด้วยขุมกำลังที่ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ Suzuki GSX-R1000 K-5 ด้วยระบบการทำงาน boosted engine power ช่วยส่งกำลังให้เจ้า GSX-S750 คันนี้ทวีความดุดันตามสไตล์รถในตระกูล GSX และยังมีฟังก์ชั่นช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่างระบบ SUZUKI Advanced Traction Control System ที่มีอยู่ด้วยกัน 3 ระดับ และแน่นอนว่าเราสามารถเลือกที่จะเปิดปิดการใช้งานมันได้ ตามแต่สถานการณ์

พื้นฐานของเจ้า Suzuki GSX-S750 ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ 4 สูบเรียงขนาด 749 cc ที่ให้พละกำลังในย่านความเร็วกลางถึงปลายที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดของกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่  72.0 mm x 46.0 mm แรงอัด  12.3 : 1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด SDTV สตาร์ทไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด ส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่ ปริมาตรถังน้ำมันที่ 16.0 ลิตร

ระบบกันสะเทือนหน้าโช้คอัพแบบหัวกลับ (Upside Down) แบบน้ำมันคอยส์สปริง เคลือบอะโนไดฟ์สีทอง  ด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวน้ำมันคอยส์สปริง ระบบเบรกหน้าดีสก์คู่ทำงานร่วมกับปั้มเบรก Nissin แบบ 4 ลูกสูบ ด้านหลังดีสก์เดี่ยวทำงานร่วมกับปั้มเบรก Nisin 1 ลูกสูบ  ขนาดยางหน้า 120/70ZR17 ด้านหลัง180/55ZR17 ระบบไฟ LED รอบคัน  มิติของรถ ความยาว 2125 mm ความกว้าง 785 mm ความยาวฐานล้อ 1455 mm ความสูงโดยรวม 135 mm ความสูงถุงเบาะ 820 mm น้ำหนักโดยรวม 211 กิโลกรัม

จุดเด่นของเจ้า 2017 Suzuki GSX-S750 คันนี้นอกเหนือการออกแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวปราดเปรียวและดุดันถึงจะเป็นรถทรงเนกเกต แต่สามารถทำแอร์โรไดนามิกได้ดี  มีส่วนของแฟร์ริ่งการ์ดบริเวณด้านล่างของเครื่องยนต์ และยังมีระบบ Low RPM  Assist ที่จะช่วยเหลือเครื่องยนต์ให้ทำงานอย่างราบเรียบในช่วงรอบความเร็วต่ำ ที่ปกติมักจะเป็นจุดอ่อนของรถแบบ 4 สูบ รวมไปถึงระบบ Suzuki Easy Start System ช่องระบายอากาศของเครื่องยนต์ที่ถูกออกแบบให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น และหน้าจอส่งผลที่เป็นแบบ LCD เต็มรูปแบบ  รวมไปถึงมิติของรถที่ถูกปรับเปลี่ยนเล็กน้อยถังน้ำมันที่ลดขนาดลง แต่เพิ่มความยาวของตัวรถขึ้นมาและความสูงของเบาะที่ปรับขึ้นอีกเล็กน้อย ทำให้เจ้า GSX-S750 ดูมีเอกลักษณ์ในการออกแบบมากขึ้น

ด้วยราคา 367,000 บาทที่ทาง Suzuki เปิดตัวมานั้น ก็ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะเป็นรถที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน พร้อมกับพวกออพชั่นต่างๆ ที่ให้มาแบบไม่กั๊ก โอกาสหน้าทางเราจะนำมันมาเปรียบเทียบกับคู่แข่งในคลาสที่ใกล้เคียงกันให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ทาง GreatBiker เช่นเคยครับ

ขอบคุณภาพจาก www.totalmotorcycle.com

v9Oy8I.gif