Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว All-New Indian Scout 2025 มาพร้อมกันทีเดียว 5 รุ่น

blank

Indian ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รายแรกของอเมริกา ได้เปิดตัว เจเนอเรชั่นใหม่ของ All-New Scout 2025 รถมอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์อเมริกันสไตล์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับตัวเลือกที่มากถึง 5 รุ่น 5 แบบ ที่แตกต่างกัน โดยทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ที่ปรับปรุงกำลังและแรงบิดที่สมบูรณ์แบบกว่าเดิม

aMPJJy.jpeg

All-New Indian Scout 2025 ทั้ง 5 รุ่นจะใช้งานเครื่องยนต์ใหม่ร่วมกัน โดยจะมีขุมกำลัง V-twin รุ่นใหม่ ที่มีชื่อเรียกว่า “SpeedPlus” ซึ่งปรับความจุใหม่จากเดิมที่มีความจุ 1,113 ซีซีเป็นขนาด 1,250 ซีซี พร้อมกับกำลังเครื่องยนต์ที่สามารถรีดได้สูงสุด 110 แรงม้า (bhp) และแรงบิด 80 lb-ft

aMFT25.jpeg

นอกจากนี้ตัวรถทั้ง 5 รุ่นยังถูกพัฒนาบนโครงสร้างแบบใหม่ โดยยึดเอาโครงสร้างแบบ steel tubular frame ผสานกับซับเฟรมหลังใหม่ ทำให้ได้โครงสร้างที่แตกต่างออกไปจากผลิตภัณฑ์ปัจจุบัน ตัวโครงสร้างมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิม แต่มีความทนทานที่สูงกว่า และที่สำคัญโครงสร้างใหม่นี้ ทำให้ตัวรถมีความสูงเบาะนั่งสูงสุดเพียง 680 มิลลิเมตรเท่านั้น

aMPiCg.jpeg
All-New Indian Scout Bobber 2025

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น All-New Indian Scout 2025 จะมีตัวเลือกทั้งหมด 5 รุ่น 5 สไตล์ เริ่มต้นด้วย Indian Scout Bobber ที่พกพาสไตล์ของรถบ๊อบเบอร์ เบาะนั่งแบบเดี่ยว ยางอ้วน ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ บังโคลนทรงอ้วน มีกระจกปลายแฮนด์เพิ่มเติมลุคของ Bobber วางจำหน่ายในราคา 12,999 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 477,950 บาท โดยประมาณ

aMF8CY.jpeg
All-New Indian Sport Scout 2025

รูปแบบที่สอง Indian Sport Scout มาพร้อมกับไรเซอร์สีดำเงาขนาด 150 มิลลิเมตร triple clamp ที่กลึงแบบพิเศษ ที่ใช้ในการยึดกับแฮนด์แบบ moto เบาะนั่งให้ความรู้สึกสปอร์ตและช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับการรองรับด้านหลังมากขึ้น และความสบายในการขับขี่ได้นานขึ้น จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 13,499 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 496,330 บาท

aMPa9z.jpeg

All-New Indian Scout Classic 2025

Indian Scout Classic เป็นโมเดลที่ถือว่ามีความใกล้เคียงกับ Scout รุ่นมาตรฐานก่อนหน้ามากที่สุด ตัวรถจะมาพร้อมกับการตกแต่งสไตล์ย้อนยุค ด้วยบังโคลนสูง แฮนด์สูง ท่อโครเมียมทรงเดี่ยวใหม่ ที่มาแทนที่ท่อแบบคู่จากรุ่นก่อนหน้า มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 13,395 ปอนด์ เท่ากับ Sport Scout

aMFx9L.jpeg
All-New Indian Super Scout

Indian Super Scout จะเป็นโมเดลที่มีส่วนเสริมเพิ่มจากรุ่นมาตรฐาน โดยมีกระจังหน้า กระเป๋าข้าง และมีข้อแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ตรงที่ระบบกันสะเทือนหน้าจะมีระยะยุบตัว 76 มิลลิเมตร มากที่สุดใน 5 รุ่นใหม่ Super Scout จะถูกวางบุคลิกให้เป็นรถอเมริกัน-ครุยเซอร์เต็มรูปแบบ เน้นการขับขี่แบบข้ามรัฐ ท่อโครเมียมถูกบังด้วยแผงกันความร้อนสีดำเพื่อปกป้องกระเป๋าด้านขวา และล้อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กก็หุ้มด้วยยางอ้วนสไตล์ Bobber ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 16,999 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 625,020 บาท

aMFXpJ.jpeg
All-New Indian 101 Scout 2025

ปิดท้ายด้วยโมเดล Indian 101 Scout ถือเป็นการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ของโมเดลนี้ซึ่งเริ่มต้นเมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว โดยตัวรถจะถูกวางให้เป็น Scout ที่มีประสิทธิภาพในการขับขี่สูงที่สุด Indian กล่าว 101 มีกำลังเครื่องยนต์เหมือนกับรุ่นอื่นๆ แต่มีชิ้นส่วนรอบเครื่องยนต์ที่มีสเปคสูงกว่า ตัวอย่างเช่น เป็นรุ่นเดียวในปี 2025 ที่ใช้ดิสก์เบรกหน้าคู่ พร้อมคาลิปเปอร์จาก Brembo ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ และมีความสามารถปรับได้ที่ปลายทั้งสองข้าง เบาะนั่งเดี่ยวที่มาพร้อมกับสไตล์ gunfighter และมาพร้อมกับตัวเลือกกราฟิกและสีพิเศษสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ จำหน่ายในราคา 16,999 ดอลล่าร์ ซึ่งเท่ากับ Super Scout

aMFCq7.jpeg
aMPUGw.jpeg

ในขณะที่ Scout Bobber, Sport Scout และ Scout Classic จะเป็น 3 โมเดล ที่มีการแยกย่อยรุ่นออกไปอีก 3 รุ่น ประกอบด้วย Standard, Limited และ Limited +Tech โดยรุ่น Standard จะติดตั้งระบบ ABS, ไฟ LED ใหม่ และมาตรวัดแบบอะนาล็อกพร้อมระดับน้ำมันเชื้อเพลิงและระบบแสดงอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ในขณะที่รุ่น Limited เพิ่มระดับการตกแต่งแบบมาตรฐานพร้อมระบบ traction control, cruise control และพอร์ตชาร์จ USB โหมดการขับขี่ 3 โหมด ประกอบด้วย Sport, Standard และ Tour

aMFkbf.jpeg

สุดท้าย Limited +Tech จะรวมทุกอย่างตั้งแต่ Standard และ Limited เข้าด้วยกัน และมีการเพิ่มหน้าจอสัมผัสทรงกลมขนาด 4 นิ้วแบบ TFT ซึ่งมีการนำทางแบบ turn-by-turn รวมไปถึงการวางแผนเส้นทางแบบ point-to-point route และเพิ่มระบบการสตาร์ทเครื่องยนต์แบบไม่ต้องใช้กุญแจ ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ Super Scout และ 101 Scout

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com www.rideapart.com

blank
เรื่องยอดนิยม