สื่ออินโดฯ ชี้ All New Honda PCX กำลังจะมาแน่ ท้าชนกับ All New Yamaha NMAX!

Honda PCX

ทางเว็บไซต์ชื่อดังของอินโดนีเซียอย่าง Iwanbanaran.com ได้ทำการวิเคราะห์ว่า รถรุ่นใหม่ของทาง Honda อย่าง All New PCX นั้น กำลังจะมาให้เราเห็นกันในอนาคตนี้แล้ว หลังจากที่ทางคู่แข่งเบอร์ 1 อย่าง All New Yamaha NMAX ได้เปิดตัวไป และกำลังเป็นกระแสนิยมที่ร้อนแรงเอามากๆ ในตอนนี้

Honda PCX 150

จากการที่ทาง All New Yamaha NMAX ได้อัพเกรดตัวรถแบบก้าวกระโดดในโฉมใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการติดตั้ง Traction Control, Y-Connect ฯลฯ มาอย่างมากมาย รวมไปถึงจุดที่เหนือกว่าคู่แข่งอย่างระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่ทำให้ตัวรถนั้นมีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอกว่า ทำให้งานนี้ทาง Honda เองนั้นก็คงจะอยู่เฉยไม่ได้ และดูเหมือนว่าโปรเจคท์ของ All New Honda PCX คันใหม่จากทาง AHM (Honda อินโดนีเซีย) นั้น กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว จากความเห็นของทางแหล่งข่าว

Honda PCX รุ่นใหม่

ตรงนี้เองก็ถือว่าสอดคล้องกับข้อมูลที่ทางเราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเครื่องยนต์ลูกใหม่อย่าง eSP+ ที่มีการปรับจำนวนวาล์วจากเดิมแบบ 2 วาล์วให้กลายมาเป็น 4 วาล์วแล้ว รวมไปถึงการเพิ่มปริมาตรความจุกระบอกสูบใหม่ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่มีช่วงชักที่สั้นลง ซึ่งเจ้าเครื่องยนต์ลูกนี้ก็ได้รับการหมายมั่นปั้นมือว่า จะถูกใส่เข้ามาใน All New Honda PCX โฉมต่อไปค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว

Honda PCX ราคา

แต่อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ทางแหล่งข่าวได้วิเคราะห์ว่าตัวเฟรมรถของ PCX คันใหม่นั้น อาจจะมีการใช้เฟรมรถแบบใหม่ด้วย เช่นเดียวกันกับกรณีของรถออโตเมติกคลาสเล็กก่อนหน้านี้อย่าง New Honda Genio และ All New Honda Beat ที่ใช้เฟรมใหม่อย่าง eSAF ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมถึง 8% ด้วยกัน ซึ่ง PCX ใหม่นั้นอาจจะใช้หลักการเดียวกันนี้กับเฟรมใหม่ด้วย?

Honda PCX คันใหม่

ส่วนฟีเจอร์อย่างระบบ HSTC หรือ Traction Control จากทาง Honda ที่ใช้ในรุ่นพี่อย่าง Forza 300 นั้นก็ถือว่ามีโอกาสสูงทีเดียว ที่จะถูกติดตั้งมาใน PCX โฉมต่อไป เพื่อสู้กับคู่แข่งอย่าง All New NMAX โดยตรง แต่อย่างไรก็ตามทางแหล่งข่าวคาดว่า เราจะยังไม่ได้เห็น PCX โฉมใหม่ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ซึ่งก็ตรงกับที่ทางเราคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ว่าอาจจะเป็นในช่วงปลายปี 2021 เป็นอย่างเร็ว

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif