ลือสนั่น AHM ปิดพื้นที่โรงงาน เตรียมสร้างโมเดลใหม่

ข่าวลือจากฝั่งประเทศอินโดนีเชีย โดยการบอกเล่าต่อของ Iwanbanaran.com เว็บไซต์ชื่อดังจากแดนอิเหนา ที่รายงานถึงการปิดพื้นที่โรงงาน Pegangsaan โรงงานประกอบรถมอเตรอ์ไซค์ของ Astra Honda ผู้ผลิตในประเทศอินโดนีเชีย ที่ลือกันว่าทาง AHM นั้นเตรียมประกอบโมเดลใหม่และพยายามปิดทุกอย่างให้เป็นความลับ

logo honda

มีแหล่งข่าววงในของประเทศอินโดนีเชียได้รายงานไปยังเว็บไซต์ดัง Iwanbanaran.com ถึงการปิดพื้นที่โรงงานประกอบรถมอเตรอ์ไซค์ของค่าย Honda โดยที่มีการคัดกรองผู้ที่จะเข้าพื้นที่ที่เข้มงวดกว่าปกติ และยังไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้พื้นที่นี้ ซึ่งทาง Iwanbanaran.com เองก็พยายามที่จะขุดคุ้ยเรื่องราวของการสั่งห้ามในครั้งนี้ จนกระทั่งมีการออกมาวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ออกมา

โดยทาง Iwanbanaran.com เองได้ให้น้ำหนักในการปิดพื้นที่เพราะทาง AHM นั้นต้องการที่จะปิดเรื่องการผลิตอะไรบางอย่างให้เป็นความลับ เพราะเท่าที่ผ่านมามีการหลุดและรั่วไหลของข้อมูลโมเดลรถใหม่ๆ ที่ทาง AHM ได้ทำการผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโมเดลใหม่ล่าสุด Honda Beat 110 ที่เปิดตัวไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก็มีข้อมูลและรูปภาพแอบถ่ายหลุดว่อนอินเตอร์เน็ต แต่ถ้ามองในมุมกลับแล้วการรั่วไหลของข้อมูล Honda beat 110 นั้นกลับช่วยสร้างกระแสและความอยากรู้อยากเห็นของผู้บริโภคในประเทศได้เป็นอย่างดี

3ddasgbhsbs
2019 Honda Supra GTR 150 

สำหรับการปิดพื้นที่สำหรับการเตรียมผลิตโมเดลใหม่นั้นทาง Iwanbanaran.com ได้ออกมาให้ความเห็นว่าน่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กตามแนวทางที่ AHM นั้นถนัด ซึ่งก็สอดคล้องกับกำลังการผลิตของโรงงาน ที่ผลิตเครื่องยนต์ใหญ่ที่สุดเพียง 250 ซีซี ใน CBR350RR เท่านั้น โดยโมเดลที่มีขนาดใหญ่กว่านี้จะเป็นการนำเข้ามาจากประเทศไทย และ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโมเดลที่ทางสื่อดังจากอินโดนีเชียได้คาดเดานั้นก็คือ รถ Mopad สำหรับครอบครัว

ห้ามเรามองไปที่ตลาดปัจจุบันในประเทศอินโดนีเชียรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Mopad ครอบครัวนั้นมีรุ่นใหม่อย่าง Honda Beat 110 และ Supra GTR 150 ซึ่งทั้งสองโมเดลนั้จะเป็นโมเดลที่ใช้ระบบคลัทซ์แบบมือธรรมดา ส่วนโมเดลที่เป็นระบบคลัทซ์อัตโนมัตินั้นจะมี Supra X 125, Super Club 125 และโมเดลเก่าเก็บอย่าง Revo110 เพียงสามโมเดลเท่านั้น ซึ่งสองรุ่นที่เป็นระบบคลัทซ์มือนั้น พึ่งจะมีการเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ทั้งคู่ จึงไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนถึงขั้นต้องปิดกั้นพื้นที่ และในพิกัดของเครื่องยนต์นั้นก็ครอบคลุมแล้ว จึงทำให้เป้าหมายนั้นไปตกอยู่ที่ไลน์อัพของกลุ่มที่ใช้ระบบคลัทซ์แบบอัตโนมัติแทน

Honda Absolute Revo L 1
Honda Revo 110

ความเป็นไปได้มากที่สุดก็คือการเปลี่ยนโมเดลและต้องการเก็บเป็นความลับให้ได้มากที่สุด น่าจะเป็นโมเดลใหม่ของ Honda Revo 110 ที่ใช้พื้นฐานการอัพเดตล่าสุดมาตั้งแต่ปี 2013-2014 และด้วยอายุของโมเดลก็เรียกได้ว่าเกิน Circle Life Time ไปแล้ว จึงกลายเป็นโมเดลที่น่าจะถูกยกเลิกและจะมีโมเดลใหม่ที่ทาง AHM กำลังเก็บเป็นความลับอยู่ในขณะนี้มาแทนที่นั่นเอง

revo

สำหรับแฟนๆ ของค่ายปีกนก Honda ในประเทศไทยนั้นอาจจะไม่ค่อยตื่นเต้นกับข่าวลือนี้สักเท่าไหร่ เพราะด้วยนโยบายในการนำเข้าโมเดลของ AP.Honda ประเทศไทยนั้น ไม่ค่อยที่จะนิยมนำเอาโมเดลของประเทศอินโดนีเชียเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยสักเท่าไหร่ ซึ่งในตลาดรถ Mopad ครอบครัวของประเทศไทยแล้ว Honda ก็มี 2 โมเดลเรือธงอย่าง Super club 110 และ Wave 110 ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งถ้า AHM เกิดสร้างโมเดลใหม่ในคลาส 110 ขึ้นมาจริงๆ ก็คงเป็นไปได้ยากที่จะมีการนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอยู่ดี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif