แปลงโฉม BMW G310R ให้เป็นสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง BMW G310SS

002-1

ยังคงต้องรอคอยกันต่อไปกับรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งขนาดเล็กระดับ Entry Class จากค่าย BMW ผู้ผลิตสัญชาติเยอรมัน หลังจากที่ปล่อยโมเดลคลาสเล็กมาแล้ว 2 โมเดล ทั้ง BMW G310R และ BMW G310 SS ที่สร้างกระแสในวงกว้างได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางญี่ปุ่นเองก็คงไม่อยากจะรอนาน เลยจัดการจับเอารถเนกเกต G310R มาแปลงโฉมใหม่ทั้งคันให้กลายเป็นสปอร์ตอย่าง G310SS

3JJ1lq.jpg

โดยการแปลงโฉมครั้งนี้เป็นผลงานของสำนักแต่งชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง A-Tech ที่ใช้แรงบันดาลใจมาจากรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหญ่ของทางค่าย BMW อย่างเจ้า S1000RR โดยได้นำเอาแรงบันดาลใจนี้มาออกแบบแฟร์ริ่งใหม่ทั้งคัน ซึ่งได้เลือกใช้งานวัสดุที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา โดยยังคงพื้นฐานเครื่องยนต์ขาด 313 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์วแบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 34 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 28 นิวตันเมตร

3JJgqR.jpg
3JJqFP.jpg
3JJQgZ.jpg
3JJU2I.jpg

ด้วยความที่เป็นรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่มีความเป็น Replica หรือรถที่ใช้ในสนามการแข่งขัน ทาง A-Tech ก็ได้ปรับแฮนด์จากแฮนด์บาร์ตามสไตล์ของรถเนกเกต ให้เป็นเป็นแบบสปอร์ตจับโช้คใต้แผงคอ ให้องศาการก้มที่ต่ำ หมอบขี่หลบลมหลังชิลด์หน้าขนาดใหญ่ โดยยังคงพื้นฐานของระบบช่วงล่างเดิมของ G310R ไว้ทั้งโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down สีทองขนาด 41 มิลลิเมตร และระบบกันสะเทือนหลังเดี่ยวแบบ Monoshock รวมไปถึงสวิงอาร์มหลัง และระบบเบรกเดิมของตัวรถไว้

3JJx7u.jpg
3JJiH0.jpg
3JJwTa.jpg
3JJKGz.jpg

สิ่งที่มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างชัดเจนอีกหนึ่งส่วนก็คือเรื่องของท่อไอเสียที่ปรับให้เป็นแบบท่อยาวออกท้ายใต้เบาะนั่ง โดยมีการย้ายตำแหน่งของปลายท่อไอเสียและคอท่อที่ไปขดอยู่บริเวณด้านข้างของโช้คอัพหลัง โดยการเลือกใช้งานการวางตำแหน่งท่อไอเสียแบบนี้ทาง A-Texh ได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่งในยุค 80 ซึ่งชิ้นงานของทาง A-Tech แทบจะทุกคันมักจะเลือกใช้งานการวางตำแหน่งของท่อไอเสียในรูปแบบนี้ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของงานจากสำนัก A-Tech ไปโดยปริยาย

3JJOle.jpg
3JJbGl.jpg

3JJcB8.jpg

ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของราคาของชุดแต่ง BMW G310SS คันนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าเร็วๆ นี้น่าจะมีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ส่วนโมเดลของจริงที่ทาง BMW นั้นน่าจะมีการพัฒนาออกมาอยู่แต่ก็ยังคงไม่ใช่ในปีนี้อย่างแน่นอน ความเป็นไปได้มากที่สุดก็คงต้องรอกันต่อไปในปีหน้าครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  young-machine.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wcFaSW.gif
wAxlee.gif
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg