5 ภาพยนตร์น่าดูที่เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์

ในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ ดูเหมือนว่าจะมีเพื่อนๆ หลายคนที่นัดแนะ จับกลุ่มกันออกขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ แต่ก็มีบางส่วนที่อยากหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้าน เราเลยมีทางเลือกในวันว่างของเพื่อนๆด้วยรับชมภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจกันครับ

91R61R.jpg
Why We Ride (2013)

สารคดีเกี่ยวกับวิถีของเหล่าไบค์เกอร์ชาวอเมริกัน และเป็นการถ่ายทำจากความรู้สึกของผู้ที่หลงใหลในรถมอเตอร์ไซค์ทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ชาย หญิง คนสูงวัย  ซึ่งแต่ล่ะคนก็มีเรื่องราวและมุมมองที่น่าสนใจ เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์และความชื่นชอบที่แตกต่างกัน Why We Ride เป็นผลงานของ Bryan H. Carroll ผู้กำกับสารคดีเรียลลิตี้ ที่เคยนำ Skid Row นักร้องฮิบฮอบมาปรับชีวิตให้เป็นคนไร้บ้าน และรับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์จริง

91RIkV.jpg
A Warm December (1973)

หนังรักโรแมนติกของนักแข่งรถ Motocross ที่ Sidney Politer รับทั้งตำแหน่งแสดงนำ และกำกับการแสดงด้วยตัวเอง ตัวหนังเล่าเรื่องราวของ Matt Younger นักแข่งรถหนุ่มที่เดินทางมาแข่งรถที่ลอนดอนประเทศอังกฤษ และพบกับ Catherine Oswandu หญิงสาวที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล ถึงแม้ว่าตัวหนังจะมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับรถมอเตอร์ไซค์ไม่มากนัก แต่ก็พอจะดูได้เรื่อยๆ และออกแนว Romantic เสียเป็นส่วนใหญ่

91RQRW.jpg
Full Throttle (1995)

ภาพยนตร์จากประเทศฮ่องกง นำแสดงโดยดาราเจ้าบทบาท Andy Lau หรือหลิวเต๋อหัว หนังเล่าเรื่องในยุค 90’s ช่วงที่มอเตอร์ไซค์ 2 จังหวะกำลังเป็นที่นิยม ผ่านตัวละคร อาจู ที่เป็นอดีตนักแข่งมากฝีมือแต่ถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ เพราะไปแข่งรถแบบผิดกฎหมาย และประสบอุบัติเหตุจนตัวเองป่วยเป็นโรค Tourette Syndrome หรืออาการหวาดกลัวโค้ง เราจะได้เห็น Honda NSR250 และการฝ่าฟันจนมาถึงบทสรุปที่น่าประทับใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้

91REwy.png
One Man’s Land

สารคดีที่เล่าเกี่ยวกับสนามการแข่งขันที่โหดที่สุดบนโลกใบนี้ Isle of Man ตัวหนังจะมีแกนหลักที่เล่าถึง Mark Gardiner ชายวัย 46 ที่ลาออกจากงาน เพื่อมาทำตามความฝันในการลงแข่งขันในรายการ Isle of Man TT โดยจะเล่าเรื่องตั้งแต่การเตรียมความพร้อมและในจังหวะที่ลงทำการแข่งขันจริง

91RUu2.jpg
Knightrider (1981)

ภาพยนตร์อัศวินหลงยุค ที่ไม่ได้ใช้ม้าเป็นพาหนะ แต่เป็นรถมอเตอร์ไซค์ ในหนังจะมีฉากการทำสงครามเพื่อแบ่งแยกดินแดน และให้อารมณ์ที่ดิบเถื่อน ตามสไตล์ของ George A Romero ผู้กำกับเสือดสาดเจ้าของผลงานขึ้นหึ้งระดับ A+ อย่าง Dawn of The Dead

แถมให้สำหรับคอซีรี่ย์

91RqM1.jpg
Heat Vision and Jack (1999 TV series)

ผลงานหลุดโลกของนักแสดงหนุ่มและผู้กำกับ Ben Stiller ที่ได้ Jack Black นักแสดงตุ้นนุ้ยเจ้าบทบาทมารับบท นักบินอวกาศที่รับตำแหน่งมือสังหารกับรถมอเตอร์ไซค์พูดได้ ในการปราบปรามผู้มาเยือนจากนอกโลก ถึงตัวซีรี่ย์จะไม่ได้รับความนิยมมากมายนักในประเทศอเมริกา แต่ Heat Vision and Jack ก็ได้รับรางวัล San Francisco International Film Festival ในปี 2000 สาขา บทโทรทัศน์สำหรับหนังตลกยอดเยี่ยม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.rideapart.com  

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
1KFdLl.jpg
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif