5 รถมอเตอร์ไซค์ที่ควรค่าแก่การรอคอย

ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมามีข่าวคราวของรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นออกมา ซึ่งแต่ล่ะข่าวนั้นก็สร้างกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดีตั้งแต่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งแน่นอนว่าในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลและความน่าจะเป็นของโมเดลใหม่ และจะขอพาเพื่อนๆไปชมกับรถมอเตอร์ไซค์ 5 คัน ที่ควรค่าแก่การรอคอย

Triumph Rocket 3
KiNTK0.jpg

เป็นข่าวมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว หลังจากมีภาพหลุดจากการประชุมดีลเลอร์ของค่าย Triumph ในยุโรป ซึ่งการกลับมาใหม่ของเจ้าปีศาจสามสูบในครั้งนี้ เป็นการอัพเกรดใหม่แบบยกชุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ที่อัพซีซีขึ้นมาจนกลายเป็นขนาด 2,500 ซีซี และจากข้อมูลที่ได้มาในเบื้องต้นนั้นพบว่าพละกำลังสูงสุดของมันมีมากถึง 167 แรงม้า (BHP) มากกว่าเดิมหลายช่วงตัว แต่กลับมีน้ำหนักที่เบาลงจากโมเดลเดิมถึง 44 กิโลกรัม อีกทั้งยังเสริมความสะดวกสบายด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ใหม่ล่าสุด ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่เจ้าหน้าจอแสดงผลนี้จะสามารถเชื่อมต่อและควบคุมการทำงานของกล้อง GoPro ได้เหมือนกับที่ Scrambler 1200 ทำได้ด้วยเช่นกัน

Aprilia RS660
KiN9WR.jpg

รถสปอร์ตสายพันธ์อิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่มีการเปิดตัวในฐานะของรถ Concept ไปในงาน Eicma Show ที่ประเทศอิตาลีปลายปีที่ผ่านมา และเจ้า RS660 นั้นถือได้ว่าเป็นการเปิดตลาดกลุ่มใหม่ของ Aprilia ด้วยการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่จากเดิมที่ทางค่ายถนัดขุมกำลัง V4 ขนาด 1,000 ซีซี ลดลงมาเหลือเพียงสองลูกสูบเรียง 660 ซีซี ซึ่งการเปิดตลาดในคลาสกลางครั้งนี้เชื่อได้ว่า Aprilia เองจะสร้างกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ได้ในระดับที่อาจจะเป็นปรากฏการณ์ของทางค่ายเลยก็ว่าได้

 Kymco SuperNEX
KiNtAu.jpg

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดตัวในงาน Eicma Show 2018 ที่ผ่านมา กับค่าย Kymco แบรนด์มอเตอร์ไซค์จากประเทศไต้หวัน ที่คราวนี้หันมาสร้างรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเรปพลีก้าพลังงานไฟฟ้าบ้าง ซึ่งจากข้อมูลที่ทางค่ายผู้ผลิตได้แจ้งเอาไว้นั้นเจ้า SuperNEX สามารถทำความเร็ว 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-98 กิโลเมตร) ได้ในระยะเวลา 2.9 วินาทีเท่านั้น และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 155 ไมล์ต่อชั่วโมง (249 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยประมาณ) นอกจากนี้ทาง Kymco ยังได้ใส่สิ่งที่ขาดหายไปในรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า นั้นก็คือเสียงสังเคราะห์จากการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถปรับได้หลากหลายรูปแบบ ตามที่ผู้ขับขี่เลือก ซึ่งนั้นหมายถึงความแปลกใหม่ที่อาจจะทำให้อารมณ์ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปกลับมาอยู่ในรถไฟฟ้าได้อีกครั้ง

Yamaha YZF-R1/R1M
KiNweZ.jpg

เปิดตัวหันไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากับเจ้า Yamaha YZF-R1และ R1M ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ไม่ได้เปลี่ยนแค่กรอบนอกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก YZR-M1 รถแข่งใน MotoGP เพียงอย่างเดียวแต่มีการปรับเปลี่ยนไส้ในใหม่ในหลายๆจุด เพื่อรองรับมาตรฐาน EURO5 แต่ยังคงความแรงของพี่ใหญ่ในตระกูล R Series ไว้ได้อย่างครบเครื่อง การอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ อย่าง ระบบเบรกใหม่ ชุดช่วงล่างใหม่ อีกทั้งยังเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ ทั้ง Cornering ABS อัพเกรดระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อย่าง Engine Brake Control,Traction Control, Launch Control และอื่นๆอีกมากมาย และการอัพเกรดในครั้งนี้ก็ทำให้เจ้า R1 นั้นน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวนัก

Ducati Streetfighter V4
KiNhxz.jpg

นับว่าโมเดลที่มาตามนัดไว้เหมือนกัน เพราะด้วยการที่ Ducati นั้นสร้างเครื่องยนต์ใหม่ V4 นั้นคงไม่ได้มีไว้ใช้งานในโมเดลอย่าง Panigale เพียงโมเดลเดียวอย่างแน่นอน ซึ่งโมเดลที่คาดว่าเข้าเครื่องยนต์ Testastretta V4 ใหม่นั้นจะไปอยู่ก็น่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Naked Sport ซึ่งชื่อของ Streetfighter อดีตโมเดลที่เคยโด่งดังในช่วงปี 2000 ของ Ducati ก็ผุดออกมา ซึ่งมันค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าโมเดลนี้จะเกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าเรื่องที่น่าเศร้าที่สุดของการแข่งขันที่ Pike Peak อาจจะทำให้เจ้า Streetfighter V4 นั้นต้องชะงักไปสักพัก โดยที่ทาง Ducati เองก็กำลังมองหาจุดอ่อนของมันเพื่อทำการแก้ไขมันอย่างถูกจุด ณ เวลานี้ ซึ่งในเวลานี้ที่เราทำได้ก็คือการรอเท่านั้น ซึ่งเราเองก็รอที่จะทดสอบมันไม่ไหวแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
gAk55J.gif
gAkHue.gif
ZvZ7kv.jpg