Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

5 รถมอเตอร์ไซค์ที่เราอยากขี่มากที่สุดในปี 2020

5 Bike we Need to Ride in 2020

เดินทางมาถึงช่วงท้ายปี ก่อนที่จะเข้าสู่ปีใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์จากนี้ และนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นมีรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ๆ ออกมามากมายนับไม่ถ้วน และนี้จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ 5 คันที่พวกเราทีมงาน Greatbiker อยากจะลองขี่มากที่สุดในตอนนี้

Aprilia RS660
Aprilia RS660

คันแรกของเริ่มที่สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งกันก่อน กับน้องใหม่ใสปิ๊งอย่างเจ้า Aprilia RS660 รถมอเตอร์ไซค์คลาส Middle Wight คันแรกของผู้ผลิตสัญชาติอิตาเลี่ยนที่เปิดตัวใน ฐานะของรถต้นแบบไปตั้งแต่งาน EICMA 2018 จนล่าสุดได้ฤกษ์ในการขึ้นไลน์การผลิตจริงกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการขายจริงจะเริ่มขึ้นในช่วงปีหน้า และสิ่งที่ท้าทายเรามากที่สุดสำหรับโมเดลนี้ก็คือการที่ค่ายยักษ์ใหญ่ที่ก้าวลงมาร่วมชิงตลาดในคลาสขนาดกลาง ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ที่ไม่เคยมีการผลิตและใช้ในโมเดลใดมาก่อน ซึ่งเราเองก็เลยอยากรู้ว่าเจ้า RS660 นั้นจะสามารถท้าชิงกับเจ้าตลาดอย่างรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศญี่ปุ่น ได้มากน้อยเพียงใด

Triumph Tiger 900 GT
Triumph Tiger 900 GT

มาต่อกันที่สายทัวร์ริ่งกันบ้าง กับโมเดลใหม่เอี่ยมจากผู้ผลิตสัญชาติอังกฤษอย่าง Triumph Tiger 900 ด้วยการอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเพื่อทดแทนการลดค่าการปล่อยมลพิษ โดยที่ขนาดเครื่องยนต์ที่มีความจุที่มากขึ้นนี้สามารถทดแทนแรงม้าสูงสุดที่ลดทอนลงไป โดยที่โมเดลใหม่นั้นสร้างพละกำลังสูงสุดได้เทียบเท่ากับโมเดลเดิม และยังเพิ่มแรงบิดให้สูงขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของอุปกรณ์ให้ทันสมัยมากขึ้น รวมไปถึงรุ่นพิเศษอย่างเจ้า Low Ride Height ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ที่ตัวไม่ใหญ่มากอย่างเหล่าไบค์เกอร์ชาวไทยนั้น น่าจะยิ้มได้ถ้าได้ขี่รถในสายทัวร์ริ่งที่มีความสูงจากพื้นถึงเบาะนั่งเพียง 760 มิลลิเมตรเท่านั้น

Yamaha Tenere 700 เปิดตัว
Yamaha Tenere700

พึ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ ในประเทศไทย ในงาน Motor Expo 2019 ที่กำลังจัดงานกันอยู่ในตอนนี้ และเป็นการรอคอยที่ยาวนานของเหล่าไบค์เกอร์เมืองไทยนับตั้งแต่เปิดตัวที่ EICMA 2017 และการเข้ามายังตลาดไทยแบบไม่มีการลดทอนสเปกลงไปจากเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นชุดช่วงล่าง ชุดเบรก ส่งให้เจ้า Teneree 700 กลายเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่เรากำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากในตอนนี้

Yamaha MT-03
Yamaha MT-03

ถึงแม้ว่าจะยังไม่เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่การที่โมเดลนี้เป็นคู่ขนานกับเจ้า Yamaha YZF-R3 ที่วางจำหน่ายในบ้านเราไปแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราให้ความสนใจและรอคอยการมาถึงของมันอย่างใจจดใจจ่อ ถึงแม้ว่าการออกแบบโดยรวมของมันอาจจะไม่ค่อยถูกจริตกับเพื่อนๆ บางคน ที่ทางผู้ผลิตนั้นได้ยกเอาการออกแบบมาจากเจ้า MT-15 น้องเล็กของทางค่าย แต่ด้วยความที่เป็นรุ่นที่ใหญ่กว่าก็น่าจะมีความแตกต่างอยู่พอสมควร

BMW S1000RR
BMW S1000RR

มาถึงที่สุดที่พวกเราอยากจะทดลองขี่มันดูสักครั้งกับเจ้าฉลาม BMW S1000RR ที่พึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปไม่นานนี้ สิ่งที่เราอยากรู้มากที่สุดของมันก็คือเจ้าระบบ ShiftCam หรือวาล์วแปรผันที่เป็นระบบใหม่ของเครื่องยนต์นั้น จะมีการทำงานที่ตอบสนองต่อการขับขี่ของพวกเรายังไง และความแรงของมันจะแรงและเร้าใจได้เทียบเท่าหรือเหนือกว่าโมเดลเดิมมากน้อยเพียงใด ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองดูสักครั้ง

Kawasaki Z H2
แถม Kawasaki Z H2

ที่สุดของรถ Hyper Naked ด้วยขุมกำลัง Supercharged คงไม่ต้องสาธยายสเปกอะไรให้มากความ ด้วยการยกเอาเครื่องยนต์ของ Ninja H2 มาติดตั้งบนรถสปอร์ตเปลือยแบบนี้ สิ่งที่เราอยากรู้มากที่สุดก็คือความแรงของมันนั้นจะมากน้อยกว่ารถมอเตอร์ไซค์เนกเกตตัวพันจากค่ายอื่นๆ สักเท่าไหร่กันเชียว

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300