Yamaha เปิดตัว 4 อุปกรณ์เสริมสำหรับ Freego

หลังจากเปิดตัวไปได้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านสำหรับ รถมอเตอร์ไซค์ AT รุ่นใหม่จากค่าย Yamaha อย่างเจ้า Freego มอเตอร์ไซค์ครอบครัวที่เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก ล่าสุดทางอินโดนิเซียประเทศผู้ผลิตก็ได้ออกอุปกรณ์เสริม 4 ชิ้น เพื่อเสริมการทำงานให้เจ้า Freego เป็นรถที่สามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น

1CrHMP.jpg

Yamaha Freego เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทาง AT ครอบครัว เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก มาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 2 วาล์วแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่มีเทคโนโลยี Bluecore ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องยนต์ให้บริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยลงกว่าเดิม และโดดเด่นด้วยวงล้อแม็กขนาด 12 นิ้ว ความสูงเบาะนั่งเพียง 780 มิลลิเมตรเท่านั้น

1Cr2h8.jpg

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่ทางประเทศอินโดนิเชียได้ปล่อยออกมาล่าสุดนั้น มีด้วยกัน 4 ชิ้น ประกอบไปด้วย กระเป๋ากันน้ำ ขนาด 50 x 210 มิลลิเมตร สามารถใส่โทรศัพท์มือถือที่มีขนาดหน้าจอใหญ่สุดถึง 6 นิ้ว รวมไปถึงมีช่องเก็บของจุกจิกเพิ่มเติมทั้งกุญแจ เหรียญ หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ โดยกระเป๋ามีขนาดความลึกถึง 100 มิลลิเมตร สามารถจุได้สูงสุดประมาณ 3.5 ลิตร

1CrrRZ.png

อุปกรณ์ต่อมาคือช่องเสียบแปลงไฟจากไฟแบบ AC ให้กลายเป็น USB โดยทางผู้ผลิตได้ออกแบบหน้าตาให้ใช้งานได้ง่ายมีไฟ LED แสดงสถานการณ์ใช้งาน และสามารถพกพาหรือเก็บไว้ใต้เบาะที่นั่ง หรือจะเก็บไว้ในกระเป๋ากันน้ำก่อนหน้านี้ก็ได้

1CruX0.jpg1CrnYu.jpg

อุปกรณ์ต่อมาจะเป็นส่วนเสริมให้กับผู้โดยสาร โดยจะเป็นพนักพิงหลัง ที่สามารถถอดและติดตั้งได้ง่ายดายเพียงขันน็อตแค่สองตัว โดยจะไปติดตั้งแทนที่ราวจับหลังของตัวรถ ซึ่งการติดตั้งสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงเปิดที่เก็บของใต้เบาะและไขน็อคแปดเหลี่ยมด้านท้ายออกและติดตั้ง พนักพิงตัวนี้เข้าไปแทน ส่วนชิ้นสุดท้ายก็จะเป็นราวยึดหลังขนาดใหญ่ที่จะมีความแน่นหนากว่าของที่ติดมากับตัวรถ โดยสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองเช่นเดียวกับพนักพิงหลัง

1Cr8uI.jpg

1CrX1t.jpg

สำหรับ Yamaha Freego ในประเทศไทยนั้นมีการวางจำหน่ายด้วยกันถึง 4 สี ประกอบไปด้วย สีแดง-ดำ สีขาว-เงิน สีดำล้วน และสีน้ำเงินล้วน โดยราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ 50,900 บาท เพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปชมตัวจริงและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ Yamaha ทั่วประเทศได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif