2020 New Polaris Slingshot รุ่นใหม่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ

2020 New Polaris Slingshot รุ่น SL

การอัพเดทโมเดลครั้งใหญ่ของรถสามล้อสัญชาติอเมริกัน โดยการเปลี่ยนแปลงโมเดลใหม่ในครั้งนี้เป็นการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ พร้อมด้วยการออกแบบห้องโดยสารใหม่ยกชุด ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจากโมเดลเดิมไปกว่า 70% และนี้เป็นครั้งแรกที่แบรนด์ Polaris ได้ทำการอัพเกรดใหม่ให้กับเจ้า Slingshot นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2015

011520 2020 Polaris Slingshot SLG R launch 1

สำหรับ 2020 NEW Polaris Slingshot นั้น องค์การบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาพิจารณาว่า เป็นหนึ่งประเภทของรถมอเตอร์ไซค์ที่มีจำนวนล้อมากกว่าสองล้อ และมีความจำเป็นที่ต้องสวมหมวกนิรภัยในการขับขี่และผู้โดยสารตามกฎหมายข้อบังคับของแต่ละรัฐ ถึงแม้ว่าการควบคุมของเจ้า Slingshort นั้นจะใช้ระบบควบคุมแบบ “พวงมาลัย” ที่เหมือนกับรถยนต์ก็ตาม

2020 NEW Polaris Slingshot รุ่น SL

การอัพเกรดในครั้งนี้ Polaris Inc ได้ทำการปรับเครื่องยนต์ใหม่โดยปรับลดจากเครื่องยนต์ 2,384 ซีซี Ecmec ให้เหลือเพียง 1,997 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะ โดยเป็นเครื่องยนต์ที่ทาง Polaris พัฒนาขึ้นมาเองและมีรหัสประจำตัวคือ ProStar โดยจากข้อมูลของเครื่องยนต์ใหม่นี้จะแบ่งเจ้า Slingshot ออกเป็นสองรุ่น โดยรุ่นมาตรฐาน SL จะให้พละกำลังสูงสุด 178 แรงม้า (HP) ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 120 Ib-ft ที่ 5,500 รอบต่อนาที และรุ่น R ที่สามารถสร้างพละกำลังสูงสุดได้ 203 แรงม้า (HP) ที่ 8,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 144 Ib-ft ที่ 6,500 รอบต่อนาที

2020 Polaris Slingshot SL สี Red Pearl
2020 Polaris Slingshot SL สี Red Pearl

สิ่งที่ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่คือระบบ AutoDrive ซึ่งสามารถเรียกแบบง่ายๆ ว่าเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดแบบไฮดรอลิก โดยมีความแตกต่างกับระบบเกียร์ CVT ที่เรามันจะเห็นในรถสกู๊ตเตอร์ แต่ก็มีความแตกต่างกับระบบเกียร์แบบ DCT ที่ Honda เลือกใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตนเอง ซึ่งในรุ่น R ยังมีตัวเลือกสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำความเร็วด้วยเครื่องยนต์ที่มีระบบเกียร์แบบธรรมดา 5 สปีดให้เลือกใช้งานอีกด้วย โดยที่ตัวรถทั้งรุ่น SL และ R นั้นจะมาพร้อมกับโหมดการขับขี่สองรูปแบบ Comfort และ Slingshot ที่จะสามารถปลดล็อคพละกำลังสูงสุดของตัวรถได้

2020 Polaris Slingshot R สี Miami Blue
2020 Polaris Slingshot R สี Miami Blue

นอกจากการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังแล้ว 2020 New Polaris Slingshot ยังได้ออกแบบห้องโดยสารใหม่เกือบทั้งหมด โดยปรับให้ตัวเบาะมีความกว้างมากกว่าเดิม นั่งสบายมากขึ้น รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลใหม่ขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบประมวลผลแบบ Quard-Core ทำให้สามารถรองรับการสั่งการได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนระบบเครื่องเสียงใหม่ยกชุด โดยได้เลือกระบบเสียงจาก Rockford Fosgate ขนาด 100 วัตต์ ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน นอกจากนี้ยังมีการปรับในส่วนของระบบไฟให้เป็นแบบ LED ที่สว่างมากขึ้นและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น รวมไปถึง wind screen ขนาด 7.5 นิ้วใหม่ ระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุง และวงล้อแบบใหม่ โดยในรุ่น SL จะเป็นล้อแบบ cast aluminum ส่วนรุ่น R จะได้วงล้อแบบ forged aluminum

2020 Polaris Slingshot R สี  Stealth Black และรุ่น SL สี Red Pearl
2020 Polaris Slingshot R สี  Stealth Black และรุ่น SL สี Red Pearl

Mike Dougherty ประธานของ Polaris Inc ได้กล่าวในงานเปิดตัวโมเดลใหม่ไว้ว่า “เราตื่นเต้นและมีความยินดีที่จะส่งมอบความแตกต่างให้กับลูกค้า Slingshot ด้วยระบบส่งกำลังแบบใหม่ AutoDrive ที่จะทำให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป และเรายังมีการปรับปรุงตัวรถขึ้นมาใหม่กว่า 70% ทั้งภายในและภายนอก เครื่องยนต์ ProStar 2.0 ของเรา จะมอบพลัง ความสนุกที่มากขึ้น ในขณะที่ห้องผู้โดยสารนั้นได้รับการปรับปรุงใหม่ และยกระดับประสบการณ์การแบ่งปันสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร”

2020 Polaris Slingshot รุ่น SL และ R

ราคาของ 2020 New Polaris Slingshot SL จะเริ่มต้นที่ราคา 26,499 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 806,365 บาท โดบมีสีสันให้เลือกกันสองชุดสีประกอบไปด้วย Red Pearl และ Blue Steel ส่วนในรุ่น 2020 New Polaris Slingshot R นั้นราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30,999 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 943,240 บาท โดยมีสองชุดสีให้เลือกประกอบด้วย Stealth Black และสี Miami Blue

ขอบคุณขข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcycle.com

v9Oy8I.gif