ผลการทดสอบวันแรกที่สนามเซปัง Marc Marquez ยังเป็นผู้ที่เร็วที่สุด

เรียกได้ว่ายังคงรักษาฟอร์มเก่งได้อย่างต่อเนื่องสำหรับ Marc Marquez แชมป์โลก 7 สมัยชาวสเปน ถึงแม้ว่าสภาพร่างกายจะยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่ก็ยังคงฟอร์มแชมป์โลก ด้วยการเป็นผู้ที่เร็วที่สุดในการทดสอบวันแรกของ Winter Test ที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเชีย

TUBfX1.jpg
Marc Marquez ผู้ที่เร็วที่สุดใน Winter Test Session 1

การทดสอบ Winter Test ครั้งแรกของปี 2019 จัดขึ้นที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเชียในวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์นี้ โดยผลการทดสอบวันแรก Marc Marquez แชมป์โลก 7 สมัยชาวสเปนเป็นผู้ทำเวลาดีที่สุดในการทดสอบนี้ด้วยเวลา 1:59.621 นาที โดยเฉือนกับ Alex Rins นักแข่งเพื่อนร่วมชาติของทีม Suzuki Ecstar ด้วยเวลาที่ห่างกันเพียง 0.259 วินาทีเท่านั้น

TUBBE2.jpg

หลังจากการทดสอบ Marc Marquez ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ MotoGP ไว้ว่า “ผมดีใจมากที่ได้กลับมาขี่รถอีกครั้ง มันคือสิ่งที่ผมรอคอยหลังจากหยุดไปหลายเดือน แน่นอนว่าตอนนี้ร่างกายผมยังไม่เต็มร้อย ผมยังคงมีอาการบาดเจ็บในจุดที่ผมไปผ่าตัดมา ในรอบแรกๆ ผมรับรู้ได้ถึงอาการเจ็บและตึงๆ ที่บริเวณหัวไหล่ แต่ในช่วงเวลาต่อมาหลังจากผมเปลี่ยนวิธีในการขี่ อาการเหล่านี้ก็ทุเลาลงไปพอสมควร ผมต้องรักษาตัวเองให้กลับมาสมบูรณ์100% ให้ไวที่สุด เพราะผมรู้ว่าผมทำได้ดีกว่านี้”

TUBxzR.jpg
Alex Rins 

ส่วนนักแข่งคนอื่นๆ ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษก็คือ Alex Rins ของทีม Suzuki Ecstar ที่ไล่เวลาเบียดกับ Marquez ได้อย่างสูสี และที่สร้างความประหลาดใจให้กับพวกเราไม่น้อยก็คือ Tito Rabat ของทีม Reale Avintra ที่กดเวลาเข้ามาเป็นอันดับที่ 4 และ Takaaki Nakagami ของทีม LCR Honda Idemitsu ที่เข้ามาในอันดับที่ 7 และมีช่องว่างเวลาที่ห่างจาก Marquez เพียง 0.537 วินาทีเท่านั้น

TUBw1b.jpg
Takaaki Nakagami

ส่วนนักแข่งของทีม Honda อีกคนอย่าง Jorge Lorenzo นั้นยังคงต้องรักษาอาการบาดเจ็บที่แขนข้างขวาหลังจากประสบอุบัติเหตุในการฝึกซ้อมส่วนตัว และได้ Stefan Bradl เข้ามาทดสอบแทน อีกหนึ่งคนก็คือ Cal Crutchlow ที่เป็นการกลับมาขี่รถในสนามแข่งอีกครั้งหลังจากประสบอุบัติเหตุที่สนาม Phillip Island เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวจบ Session 1 ในอันดับที่ 14 และเจ้าตัวค่อนข้างที่จะพอใจกับผลงานในการกลับมาในครั้งนี้

TUBkYy.jpg
Cal Crutchlow 

“มันยอดเยี่ยมที่ได้กลับมาในทีมอีกครั้ง” Cal Crutchlow ให้สัมภาษณ์กับ MotoGP “มันค่อนข้างที่จะเป็นวันที่ยากสำหรับผม ด้วยความสัตย์จริงผมคิดว่าผมทำเวลาได้ดี ผมทำเวลาเฉลี่ยอยู่ที่ 2’1 นาทีซึ่งผมก็ค่อนข้างพอใจ ผมไม่ได้ปลาบปลื้มกับเวลามากมายนัก แต่ก็ไม่ถึงกับผิดหวัง ผมรู้ตัวเองดี ผมไม่อยากจะกดดันให้มากนัก มันเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นในการเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลที่แสนยาวนานและผมคิดว่าการเร่งตัวเองมากไป มันจะส่งผลเสียตามมาในทีหลัง”

TUBKLa.jpg
ผลการทดสอบ Winter Test Session 1 ที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเชีย

การทดสอบ Winter Test ที่สนามเซปังยังคงดำเนินต่อไปจนถึงวันศุกร์นี้ (8 กุมภาพันธ์) และหลังจากการทดสอบที่เซปังก็จะมีการทดสอบรอบที่สองที่ประเทศกาตาร์ในวันที่ 1 มีนาคม ก่อนจะเปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน Grand Prix of Qatar ในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
ZWM8ee.gif
Z9Ubqe.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif