Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

11 หมวกกันน็อคที่ได้ตรา FRHPhe มาตรฐานแข่ง MotoGP

tYDATu.jpg

มาตรฐาน FRHPhe หรือมาตรฐาน FIM Racing Homologation เป็นมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยของหมวกนิรภัยที่สามารถลงทำการสวมใส่แข่งขันในรายการดังๆ อย่าง Moto3, moto2, MotoGP และ WSBK ได้ ซึ่ง ในอีกไม่ช้านี้แบรนด์ผู้ผลิตหมวกกันน็อคเหล่านี้ก็เตรียมที่จะติดตรามาตรฐานนี้ลงบนหมวกกันน็อคของตัวเอง ซึ่งจะมีใบไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันครับ

tYDoF0.jpg

1.LS2 Arrow C EVO
แบรนด์หวกกันน็อคแบรนด์กลางๆที่ได้มาตรฐานสากล ที่ได้เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี 1990 โดยเจ้า LS2 Arrow C EVO นั้นเป็นหมวกกันน็อคแบบคาร์บอนทั้งใบ โดยผ่านการทดสอบจาก FIM เป็นที่เรียบร้อยแต่ยังไม่มีการนิรนัยอย่างเป็นทางการในตอนนี้ โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 240-300 ปอนด์ หรือประมาณ 10,100 – 12,630 บาท ขึ้นอยู่กับสีสันและลวดลาย

tYDPlZ.jpg

2.Arai Rx-7 Rc Model
แบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นที่หลายๆ คนรู้จัก กับซีรี่ยส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง RX-7 ซึ่งนับว่าเป็นหมวกนิรภัยที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งผ่านการตรวจมาตรฐานโดย FIM เป็นที่เรียบร้อย โดยจะได้ประทัยตรา FRHIPhe บรขนาด XL, S, M และ L โดยจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 106,000 บาท ขึ้นไปแล้วแต่สีสันและลวดลาย

tYDsvI.jpg

3.HJC RAPHA-01R
หมวกรุ่นใหม่ล่าสุดของ HJC แบรนด์จากประเทศเกาหลีใต้ที่บรรดานักแข่งในระดับ MotoGP ได้เลือกใช้งานอย่างต่อเนื่องว่าจะเป็น Andrea Iannone และล่าสุดกับ Cal Crutchlow ที่เปลี่ยนมาใช้งาน HJC ในฤดูกาลนี้ โดยรุ่นใหม่อย่าง HJC ARPHA 01R นั้นจะผ่านมาตรฐาน FRHIPhe ด้วยคะแนนที่สูงกว่า RAPHA-11 รุ่นเก่าที่เป็นที่นิยมกับผู้ใช้งานทั่วไป โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 300 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 12,650 บาท

tYDCBP.jpg

4.MT KRE Snake Carbon
อีกหนึ่งผู้ผลิตที่ผ่านการทดสอบของ FIM แล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ กับเจ้า MT Snake Carcon หมวกกันน็อคคาร์บอนลายงูในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย โดยราคาจำหน่ายในตลาดยุโรปปัจจุบันมีการตั้งราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 200 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยเพียง 8,400 บาทเท่านั้น

tYDuqt.jpg
5.X-Lite X-803-P
อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับไว้วางใจจากนักแข่ง MotoGP ทั้ง Danilo Petrucci, Hafizh Syharim และล่าสุดกับ Alex Rins ที่ย้ายจาก Noland มาเป็น X-Lite ในฤดูกาลนี้ กับราคาจำหน่ายที่ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไป ประมาณ 500 ปอนด์หรือ 21,000 บาท

tYD68e.jpg

6.Scorpion EXO-R1
อีกหนึ่งผู้ผลิตหน้าใหม่ที่อาจจะได้ Fabio Quartararo ที่เป็น Rookies หน้าใหม่บนเวที MotoGP ซึ่งชื่อของ Scorpion นั้นอาจจะไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูของแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตเท่าไหร่นัก แต่เจ้า EXO-R1 นั้นก็ผ่านการทดสอบของ FIM เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอยู่ในตอนนี้ โดยราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ประมาณ 280-380 ปอนด์ หรือประมาณ 11,800 -16,000 บาท


7.Shoei X-Fourteen
tYDr7l.jpg
หมวกที่ได้รับนิยมสูงสุดบนเวที MotoGP และได้รับความไว้วางใจสูงสุดโดยแชมป์โลก 7 สมัย Marc Marquez ซึ่งเจ้า X-Fourteen นี้ก็ถูกคาดหวังให้ผ่านการทดสอบเป็นชื่อแรกๆ ของ FIM ซึ่งก็รอการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก FIM อีกครั้ง โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 24,000 บาทเป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับสีสันและลวดลาย

tYD8gk.png
8.Kabuto RT-33

อีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่ถือว่าเป็นหน้าใหม่ในวงการ MotoGP โดยเป็นเกรดหมวกกันน็อคแบบ 4 ดาวที่ผ่านคุณภาพจากการทดสอบของ FIM โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่เพียง 10,025 บาท แล้วแต่สีสันและลวดลาย

tYDH2v.jpg
9.AGV Pista GP R

หมวกกันน็อคคู่บุญของ Valentino Rossi นักบิดแชมป์โลก 9 สมัย ชาวอิตาเลี่ยนที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของหมวกกันน็อคคาร์บอนน้ำหนักเบา ระดับท๊อปเกรด 5 ดาวจากการทดสอบของทั้ง SHARP และ FIM ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 บาทไทย ขึ้นอยู่กับสีสันและลวดลาย

tYDVFE.png
10.Bell Pro Star ECE
Bell แบรนด์หมวกกันน็อคจากเกาะอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างช้านาน กับการก้าวสู่มาตรฐานใหม่ FRHIPhe กับเจ้า Pro Star รุ่นพิเศษ ECE ที่บ่งชี้ได้ว่า Bell นั้นมีแผนการที่จะรุกตลาดในทุกๆ รูปแบบและทุกๆ ประเภทอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยราคาจำหน่ายของเจ้า Bell Pro Star ECE นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 600 ปอนด์ หรือ 25,250 บาท

tYDatN.jpg
11.Shark Race R Pro GP
หมวกกันน็อคจากประเทศฝรั่งเศส ที่เป็นที่ชื่นชอบของ Jorge Lorenzo นักแข่งแชมป์โลก 5 สมัยชาวสเปน โดยเจ้า Shark Race R Pro GP นั้นผ่านการตรวจสอบและได้ตรามาตรฐาน FRHIPhe เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถใส่ลงทำการแข่งขันได้ในทุกระดับที่ FIM ทำการรับรอง ราคาจำหน่ายในประเทศไทยเริ่มต้นที่ประมาณ 18,000 บาท เป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับสีสันและลวดลาย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องยอดนิยม