Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว Kymco Downtown รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Kymco Downtown รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ในปัจจุบัน สกู๊ตเตอร์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ที่มีผู้ผลิตมากมายพยายามผลักดันผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ๆ พร้อมกับการนำเสนอเทคโนโลยี เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง

d03zqM0.jpeg

Kymco เองก็นับว่าเป็นผู้นำด้านสกู๊ตเตอร์ระดับแถวหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย และเป็นที่ต้องการมายาวนาน โดยในปี 2024 ก็ได้มีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานยุคใหม่ โดยล่าสุดก็ได้เปิดตัว Downtown เวอร์ชั่น 2024 สกู๊ตเตอร์รุ่นยอดนิยม ที่มีการปรับปรุงเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยีการขับขี่ที่ดีกว่าเดิม

d03zODZ.jpeg

ปัจจุบัน Kymco Downtown มีให้เลือกใช้งานกันถึง 2 รุ่น 2 ขนาด ประกอบด้วยขนาด 125 ซีซี และ 350 ซีซี โดยรุ่นใหม่สำหรับปี 2024 นั้น ตัวรถถูกปรับปรุงในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ ด้วยการเสริมลักษณะของรถสกู๊ตเตอร์สปอร์ตผสมผสานกับสไตล์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว โดยมีการปรับปรุงเรื่องของชิลด์หน้าใหม่ เบาะนั่งแบบตอนเดี่ยวเล่นระดับใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ลดอาการเมื่อยล้าจากการเดินทางระยะไกลได้ดีขึ้น

d03zUuR.jpeg

นอกเหนือจากการออกแบบแล้ว สกู๊ตเตอร์ซีรีส์ Kymco Downtown ใหม่ยังได้รับการอัพเดททางเทคโนโลยี โดยได้ติดตั้งหน้าจอ TFT สีขนาดใหญ่ ระบบสตาร์ทแบบไร้กุญแจ สิ่งที่น่าสนใจคือ Kymco ยังได้นำระบบตรวจสอบแรงดันลมยางแบบใหม่มาใช้งาน โดยสามารถแจ้งเตือนด้วยระบบไฟเมื่อมีการพบว่าแรงดันในยางเกินการเปลี่ยนแปลง และยังมีการแนะนำแรงดันที่เหมาะสมกับการขับขี่อีกด้วย

d03zEwu.jpeg
d03zbJI.jpeg

สิ่งพิเศษที่จะมีเฉพาะในรุ่น Downtown 350 ก็คือระบบ cruise control ที่ช่วยให้การเดินทางระยะไกลมีความสะดวกสบายมากขึ้น เช่นเดียวกับระบบช่วยเหลืออย่าง traction control ที่เป็นตัวช่วยในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ในทุกสภาพอากาศ นอกจากนี้ยังมีระบบเตือนเบรกฉุกเฉินแบบใหม่ที่จะสั่งงานไฟฉุกเฉินเมื่อเบรกอย่างหนัก

d03zQi8.jpeg

Kymco Downtown 2024 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป ทั้งสองรุ่น แต่น่าเสียดายที่การจำหน่ายนั้นจะเริ่มต้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300