Wish List 10 รถมอเตอร์ไซค์ที่เราอยากขี่มากที่สุดในปี 2019

ในปี 2018 ที่ผ่านมา บรรดาค่ายผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายค่ายได้ขนเอาโมเดลใหม่ๆ ที่เตรียมจำหน่ายในปี 2019 ออกมาอย่างต่อเนื่อง และจากจำนวนทั้งหมด ทีมงาน GreatBiker ก็ได้คัดสรรค์ออกมาทำ Wish List ทั้งสิ้น 10 คันจะมีคันไหนกันบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

9oZEUP.jpg
KTM 790 Adventure / 790 Adventure R
โมเดลใหม่เอี่ยมจากค่ายส้มจิ๊ด KTM ในแนวทางของรถ ADV เต็มรูปแบบ ที่ใช้พื้นฐานเครื่องยนต์มาจาก KTM 790 Duke กับขุมกำลัง 799 ซีซี 2 ลูกสูบ บล็อกใหม่ แต่ก่อนที่จะได้ขับขี่เจ้า 790 Adventure ก็คงต้องลุ้นให้ KTM เปิดตัวเจ้า 790 Duke ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเสียก่อน

9oZUvZ.jpg
Harley-Davidson Live Wire
รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าคันแรกจาก H-D ที่เรียกได้ว่ามีการพัฒนามาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งก็กินระยะเวลามาแล้วเกือบๆ 5 ปี และในปีนี้เราน่าจะได้เห็นมันเป็นจริงๆ จังๆ หลังจาก โชว์ตัวในฐานะของรถ Prototype ไปแล้วในงาน EICMA Show 2018 ที่ประเทศอิตาลี ปลายปีที่ผ่านมา

9oZo2k.jpg
Honda CB650R
เจ้า Neo Sport Café ขนาดกลางที่ถูกกระแสของ CBR650R คันใหม่กลบแบบไม่เยื่อใย แต่ด้วยการออกแบบที่ชัดเจนและการเปลี่ยนรูปแบบเดิมๆ ของ CB650F ไปนั้น มันกระกิตต่อมอยากรู้อยากลองให้กับเราได้พอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มระบบ Assist & Slipper Clutch และระบบ Traction Control เข้ามา จะเปลี่ยนรูปแบบของ CB650 เดิมๆไปมากขนาดไหน

9oZxT0.jpg
Yamaha YZF-R125

โมเดลนี้คงเป็นไปได้ยากมากที่สุด เพราะมันถูกผลิตและจัดจำหน่ายเฉพาะในทวีปยุโรปเท่านั้น แต่ด้วยความน่าสนใจของเครื่องยนต์ 125 ซีซี VVA พร้อมระบบ Assist & Slipper Clutch และระบบ ABS ที่ใน R15 เวอร์ชั่นประเทศไทยและเอเชีย ไม่มีการติดตั้งมานั้น จะสามารถทำงานได้ดีขนาดไหน และอยากรู้ถึงฟิลลิ่งในการขับขี่ว่าจะมีความแตกต่างจาก R15 ไปมากน้อยเพียงใด

9oZiyR.jpg
Triumph Speed Twin

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในประเทศไทย โดยเจ้า Speed Twin นั้นใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,200 HT บล็อกเดียวกับ T120 แต่มาอยู่ในร่างของรถเนกเกต Roadster ที่ไม่ได้ Retro อะไรมากมาย ซึ่งความแตกต่างระหว่าง T120 กับ Speed Twin นั้นจะแตกต่างมากน้อยเพียงใด นี้คือสิ่งที่เราสนใจใคร่รู้มากที่สุด

9oZgs8.jpg
Ducati Diavel 1260 / 1260s
การอัพเกรดครั้งใหญ่ของรถ Power Cruiser ที่ปรับเครื่องยนต์มาเป็นขนาด 1,262 ซีซี บล็อกเดียวกับ XDiavel จะสร้างความแตกต่างได้มากขนาดไหน รวมไปถึงระบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ๆ อย่าง EVO ที่เคยอยู่ในรถระดับ Superbike เมื่อถูกพอร์ตมาลงในรถแนว Curiser มันจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมหรือไม่

9oZlcl.jpg
Kawasaki ZX-10R / ZX-10RR
สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนมากที่สุดก็คือเรื่องของเครื่องยนต์ใหม่ ที่มีการพัฒนาให้มีรอบเครื่องที่สูงขึ้น แรงม้ามากขึ้น โดยที่น้ำหนักตัวใกล้เคียงกับของเดิม ถึงแม้ว่ารูปแบบหน้าตาจะไม่ได้แตกต่างไปจากเดิม แต่เมื่อความแรงที่มีมากขึ้น เราก็เลยสนใจในตัวมันไม่ใช่น้อย

9oZ5NI.jpg
Indian FTR1200

อีกหนึ่งแนวทางที่มีความเป็นไปได้ที่น้อยมากๆ กับเจ้า Street Tracker ตัวแรงจากอเมริกา Indian FTR1200 โดยสิ่งที่เราคาดหวังในตอนนี้ก็คือ การมีผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเสียก่อน แล้วค่อยมาดูกันว่า ความรู้สึกในการขับขี่จะแตกต่างไปจากรถ Street Tracker อย่าง Yamaha XSR900 มากน้อยเพียงใด

9oZj0e.jpg
Kawasaki Versys 1000
เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Thailnd Motor Expo 2018 สำหรับเจ้า Versys 1000 ตัวท๊อปของสาย Touring-ADV ที่มีการปรับโฉมใหม่ ระบบโช้คอัพหน้าหลังใหม่ แบบไฟฟ้า หน้าจอแสดงผล TFT ใหม่ ตัวเดียวกับที่อยู่ใน Ninja H2 SX SE ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบไปตามโหมดการขับขี่ และระบบ Cruise Control ระบบใหม่ที่น่าลองเล่นดูไม่น้อย

9oZQju.jpg
Triumph Scrambler 1200 XC/XE

เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่เปิดตัวไปในงาน TME2018 โดยทั้งสองโมเดลมีความชัดเจนว่าเกิดมาเพื่อทางฝุ่นโดยแท้จริง โดยเฉพาะเจ้า XE ที่มีการเพิ่มโหมดการขับขี่แบบ Enduro เข้ามา เราอยากจะลองดูว่าแรงบิดของเครื่องยนต์ 1,260 ซีซี จะสามารถกระชากตัวเราไปข้างหน้ามากน้อยขนาดไหน

9oZO8t.jpg
BMW S1000RR
โมเดลใหม่แบบ All New ของเจ้าฉลาม BMW S1000RR ที่มีการปรับเครื่องใหม่ ใส่ระบบ Shiftcam ได้แรงม้าทะลุ 200 ตัว น้ำหนักที่เบาลง รูปร่างที่เพรียวมากขึ้น เราอยากรู้ว่ามันจะพลิ้วมากขนาดไหนในสนามการแข่งขัน มันจะแรงมากขนาดไหนเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเดิม  และที่สำคัญระบบ Shiftcam จะสร้างบุคลลิกแบบไหนให้กับเจ้าฉลามกันนะ

และนี้ก็คือ Wish List รถมอเตอร์ไซค์ 10 คันที่พวกเราทีมงาน GreatBiker อยากได้ลองขี่มันในปี 2019 นี้ แล้วเพื่อนๆล่ะมี Wish List เป็นคันไหนกันบ้าง มาแชร์ให้พวกเราได้ตื่นเต้นกันได้ที่ แฟนเพจ GreatBiker.com ได้เลยครับ พวกเรารออ่านความคิดเห็นเพื่อนๆ อยู่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com   

R9B4iu.gif
เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
RoALhl.gif
RoAPwf.gif
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif