Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

10 สุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับยุคล่มสลาย

blank

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 อาจจะยังไม่ใช่จุดล่มสลายของมวลมนุษย์ และนี้ก็ไม่ใช่บทความที่จะมีการปลุกปั่นความหวาดระแวงให้กับเพื่อน แต่ทราบกันหรือไม่บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้มีการตั้งสมมุติฐานและความน่าจะเป็นที่อาจจะเกิดยุคล่มสลายหรือ Apocalypse ได้ในอนาคต เพื่อให้เข้ากับรูปแบบของเว็บหลักของเราเราได้อยากจะขอนำเสนอ 10 รถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับยุคล่มสลายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

10. BMW F850GS และ Triumph Tiger800/900

1.1

หากพูดถึงยุค Apocalypse แล้วเพื่อนๆ อาจจะมองไปที่ยานพาหนะที่จำเป็นจะต้องใช้งานได้หลากหลายรูปแบบของเส้นทางที่เปลี่ยนไป ดังนั้นเจ้ารถ ADV คลาสกลางน่าจะตอบโจทย์เพื่อนๆ มากที่สุด โดยทั้งสองโมเดลจากสองค่ายนั้นมีลักษณะรูปแบบตัวรถที่ใกล้เคียงกัน และมีความต่างในเรื่องของเครื่องยนต์อยู่ประมาณหนึ่งโดยที่ BMW F850GS นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง ส่วน Triumph Tiger800 และ 900 นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์สามสูบเรียง แต่ทั้งสองโมเดลมีการบำรุงรักษาที่ง่ายดาย อีกทั้งยังมีการซ่อมแซมที่ง่ายไม่ได้มีระบบอิเล็กทรอนิกส์สำคัญๆ ที่วุ่นวาย เพราะในช่วงที่เกิดวิกฤตแบบนั้น คงไม่มีศูนย์บริการเปิดให้เราได้ใช้บริการกันแน่ๆ ดังนั้นเลือกรถที่เหมาะกับช่วงเวลาน่าจะเป็นทางออกที่ดี

1.2

9.Triumph Scrambler 1100

2

นี้คือความเรียบง่ายแข็งแกร่ง มันขับขี่ได้ง่ายและแน่นอนว่ามีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งที่สูง สามารถติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการดำรงอยู่ของเรา นอกเหนือจากการใช้งานชนทางเรียบที่ยอดเยี่ยมแล้ว ทางฝุ่นหรือวิบากเองก็ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้กัน

8.Kawasaki Versys 300X

3

อีกหนึ่งรุ่นเล็กสายลุยจากค่ายยักษ์เขียว แน่นอนว่าตัวรถนั้นนอกเหนือจากรูปแบบที่เน้นการขับขี่แบบทั้งทางปกติและ Off-Road แล้วตัวรถยังมีความเรียบง่ายมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ซับซ้อน บำรุงรักษาง่าย อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา และช่วงล่างที่เหมาะสมกับการขับขี่ในทุกๆ เส้นทาง

7.KTM Carbureted Dirt Bike

4

โมเดลสายวิบากที่แท้ทรูจากแบรนด์ KTM โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโมเดลที่เลือกใช้งานระบบจ่ายน้ำมันแบบคาบูเรเตอร์ ที่ง่ายต่อการดูแลรักษา อีกทั้งยังสามารถปรับอัตราการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างง่ายดาย จะให้แรงจะให้เบาแบบไหน ก็สามารถปรับได้ตามความต้องการ แต่ก็มีข้อด้อยตรงที่การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่อาจจะเพิ่มขึ้นไปตามความแรงนั่นแหละ

6.Honda XR

5

โมเดลส่งเข้าประกวดจากค่ายปีกนก Honda ที่เพื่อนอาจจะสงสัยกันว่าถ้ามาสายวิบากทำไมไม่เลือก CRF ก็เพราะว่าเจ้า XR นั้นมีความหลากหลายมากกว่า ทั้งในเรื่องของเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 500 ไปจนถึง 650 ซีซี จะเครื่องสองจังหวะ สี่จังหวะ ระบบหัวฉีดหรือคาร์บรูเรเตอร์ ก็มีให้เลือก แต่มันก็ติดอยู่อย่างหนึ่งเพราะโมเดลในซีรี่ย์นี้ ไม่มีการผลิตและจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปัจจุบันซะแล้ว

5.Suzuki DR-Z400

6

นี้คือโมเดลที่ยังคงมีผลิตอยู่ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่ามาตรฐานไอเสียของบางประเทศบางโซน จะเข้มงวดเป็นอย่างมาก แต่เจ้า Suzuki DR-Z400 ยังคงเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ขายดีเป็นอันดับที่หนึ่งในแคนนาดาโดยมีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Kawasaki KLX400

4. IMZ Ural

7

มาถึงรถ Side Car กันบ้างกับเจ้า IMZ Ural โมเดลนี้ใช้พื้นฐานการออกแบบมาจาก BMW R7 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งแน่นอนว่าเจ้า Ural นั้นไม่มีระบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาวุ่นวายให้ยุ่งยาก นอกจากที่มันจะดูแลรักษาได้ง่ายแล้ว ตัว Side Car นั้นก็ดูจะมีประโยชน์ กับการใช้งานในช่วงเวลานั้นเป็นอย่างดี

3.Rokon

8

นี้คือหนึ่งเดียวของโลกมอเตอร์ไซค์ปัจจุบันที่ใช้ระบบขับเคลื่อนสองล้อ มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการสำรวจ บุกเข้าไปในป่า ขับขี่ผ่านเส้นทางทุระกันดาร ถึงแม้ว่าจะมีระบบขับเคลื่อนล้อถึงสองชุด แต่มันไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก และมันก็ดูเหมาะสมกับการใช้งานเพื่อเอาตัวรอดเป็นอย่างดี

2.Honda Cub

9

โมเดลขายดีอันดับที่หนึ่งจากค่ายปีกนก Honda นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์แล้วตัวเครื่องยนต์นั้นยังดูแลรักษาง่าย ขับขี่ได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นชาย หญิง เด็กหรือผู้ใหญ่ มันถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรกับทุกคน

1.Motoped Survival Bike

10

จักรยานติดเครื่องที่มีชื่อรุ่นเหมาะสมกับบทความนี้มากที่สุด เจ้า Motoped Survival Bike นั้นเป็นการนำเอาจักรยานเสือภูเขามาติดตั้งเครื่องยนต์สันดาปขนาด 49 ซีซี และ 125 ซีซี ซึ่งแรงม้าของมันมีไม่ได้มากมายอะไรนัก แต่มันก็ดีกว่าวิ่งหนีฝูงซอมบี้ที่กำลังจะมารุมกัดรุมกินพวกเราอยู่ดี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com