Zontes เตรียมงัดรถบิ๊กไบค์ 800cc แบบ 3 สูบ ราคาไม่แรง ลงตลาดในอนาคต?!!

สำหรับค่ายระดับพรีเมี่ยมจากประเทศจีนอย่าง Zontes เองนั้น พวกเขาเองได้รุกตลาดระดับสากลมาได้พักใหญ่ๆ แล้ว รวมไปถึงในประเทศไทยบ้านเราด้วย และอย่างที่ทางเราได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าทางค่ายเองนั้นได้มีการปล่อยภาพร่างการออกแบบ ของรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แบบ 3 สูบออกมาให้เราได้เห็นกัน ซึ่งล่าสุดทางสื่อหลายๆ สื่อนั้น ได้คาดการณ์ว่ามันจะมาในพิกัดประมาณ 800cc ด้วยกัน

หลังจากที่ทางค่าย Zontes นั้นได้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 310 ซีรี่ย์แบบเครื่องยนต์ 1 สูบมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการวางขายรถอย่าง 310R, 310X, 310T และ 310V และยังรวมไปถึงการเตรียมพัฒนารถในแนวบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันใหม่กันด้วย พวกเขาเองก็ได้สร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ด้วยภาพดีไซน์ที่เปิดเผยออกมา ในรูปแบบเครื่องยนต์ 3 สูบ ซึ่งเป็นผลงานของทางทีมดีไซน์เนอร์หลักจากทาง Zontes เอง ที่ทีมนี้ได้เคยฝากผลงานไว้กับตระกูล 310 ซีรี่ย์มาก่อนหน้านี้แล้ว

20200202154017671767

แน่นอนว่าในตอนนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของตัวรถคันใหม่แบบ 3 สูบที่เราเห็นกันนี้ออกมาแต่อย่างใด แต่จากภาพในการดีไซน์นี้นั้น ตัวรถเองจะมาในแนวสตรีทเนกเกตทรงทันสมัย พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down พร้อมดิสก์เบรกหน้าทรงคลื่นขนาดใหญ่ ในขณะที่ท่อไอเสียนั้นจะเป็นแบบวางด้านล่างขนานกับตัวรถ ปลายท่อออกด้านข้าง และมีล้อแม็กรูปร่างแปลกตาไปจากล้อแม็กทั่วๆ ไป ซึ่งจะต้องบอกว่าตรงนี้ยังเป็นเพียงแค่การดีไซน์เท่านั้น ยังไม่ได้จะเป็นรูปแบบในการนำไปผลิตกันจริงๆ แต่อย่างใด ดังนั้นแล้วเชื่อว่าในอนาคตหากรถมีการเปิดตัวกันจริงๆ จะมีรายละเอียดที่แตกต่างไปจากนี้อย่างแน่นอน รวมไปถึงมีโอกาสที่เครื่องยนต์ลูกนี้ อาจจะไปลงในรถแนวอื่นๆ นอกเหนือจากแนวเนกเกตนี้อย่างพวกแนวทัวร์ริ่ง หรือแนวครูเซอร์ด้วยก็เป็นได้

20200202155677837783

ซึ่งคาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์แบบ 3 สูบนั้นเป็นการรวมเอาข้อดีของเครื่องยนต์แบบ 2 สูบและ 4 สูบเข้าไว้ด้วยกัน ในเรื่องของอัตราเร่งในย่านความเร็วต้นถึงกลางที่ดีกว่าแบบ 4 สูบทั่วไป และความเร็วปลายที่ไหลลื่นกว่าแบบ 2 สูบนั่นเอง โดยล่าสุดมันถูกคาดการณ์ว่าจะเราอาจจะได้เห็นเวอร์ชั่นวางขายจริงกันแบบเป็นรูปเป็นร่าง ในช่วงประมาณปี 2022 หรืออีก 2 ปีนับจากนี้ ก็หวังว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับตลาดรถบิ๊กไบค์ และราคาที่ไม่แรงมากนักเมื่อเทียบกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ติดมาให้กับตัวรถ หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก newmotor.com.cn

v9Oy8I.gif