เปิดตัว Zongshen Cyclone RX6 อย่างเป็นทางการ ขุมกำลัง 2 สูบเรียงจากทางแบรนด์ Norton พ่วงกับฟีเจอร์ระดับสูง!

ทางค่าย Zongshen ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รายใหญ่จากประเทศจีน ได้ทำการเปิดตัวรถบิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Cyclone RX6 ที่มีจุดเด่นในการใช้เครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียงขนาด 650cc ที่ยกเอามาจากแบรนด์ Norton และมันกำลังสร้างกระแสความฮือฮาเป็นอย่างมากในตอนนี้

zongshen cyclon rx6

โดยขุมกำลังลูกนี้มันเคยถูกใช้ในรถอย่างรุ่น Norton Atlas ที่สามารถรีดแรงม้าสูงสุดได้ที่ 70 BHP (ซึ่งเป็นการดัดแปลงมาจากเครื่องยนต์แบบ V4 ของทาง Norton)  ซึ่งนับว่าน่าสนใจเอามากๆ ที่ทางค่าย Zongshen เลือกใช้เครื่องยนต์ลูกนี้กับรถรุ่นใหม่ของเขา เพราะมันจะทำให้คาแรกเตอร์ในการขับขี่นั้นมีความเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนๆ หน้านี้อย่างมากเลยทีเดียว

zongshen cyclon rx6 02

นอกเหนือไปจากตัวเครื่องยนต์แล้ว Cyclone RX6 ยังมาพร้อมกับแผงหน้าปัด TFT ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ กระจกบังลมด้านหน้าแบบปรับไฟฟ้า ถังน้ำมัน 21 ลิตร ระบบกุญแจแบบรีโมท ระบบเบรกของ Nissin ระบบ ABS ของ Bosch ระบบกันสะเทือนของ Kayaba ยางของ Pirelli โดยตัวรถนั้นมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 245 กก. ด้วยกัน ซึ่งมันเหมาะมากๆ สำหรับสายเดินทางไกล

จะต้องมารอดูกันว่าในอนาคตทาง Zongshen (ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ Ryuka ในประเทศไทยตอนนี้) จะมีนโยบายในการทำตลาดรถ Cyclone RX6 คันนี้ในบ้านเราด้วยหรือไม่ แต่ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้ เพราะวิเคราะห์จากแนวทางในการพัฒนาแล้ว ทางค่ายน่าจะตั้งใจวางตำแหน่งทางการตลาดของรถรุ่นนี้ไว้สำหรับหลายๆ ประเทศในโลก

Credit : visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
Avr2oJ.jpg
ABX9c0.gif
DBF148.gif
DByJzv.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg