Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Yamana Augur 155 2023 สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ดีไซน์สุดล้ำ ฟีเจอร์เต็มคัน!

เปิดตัว Yamana Augur 155 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ทางบริษัท Yamaha Motor ไต้หวัน ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์ในคลาส 155 กับเจ้า Yamaha Augur 155 ที่มาพร้อมกับงานออกแบบที่แหวกแนว แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมขึ้นสูง ที่หาไม่ได้จากสกู๊ตเตอร์ในระดับเดียวกัน

GMrXSn.png

โดยตัวรถ Yamaha Augur 155 2023 เป็นสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ที่มีงานออกแบบที่อ้างอิงจาก “หัวลูกศร” ซึ่งจะเห็นได้ว่าส่วนหน้าของตัวรถนั้นจะยื่นออกมาเป็นทรงแหลม คล้ายกับหัวของลูกศร ซึ่งมันถูกพัฒนาตามหลักการของ Aerodynamic โดดเด่นด้วยระบบไฟ DRL แบบยาว 3 ชุด ที่วางล้อมรอบระบบไฟหน้าแบบ Mono Focus ทำให้ตัวรถมีความโฉบเฉี่ยวและดูล้ำสมัยเป็นอย่างมาก

GMr85Q.png

สำหรับพื้นฐานของ Yamaha Augur 155 นั้น ได้ถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มของ Yamaha Force 2.0 ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วในไต้หวัน สังเกตได้จากตัวถังด้านท้ายของมอเตอร์ไซค์คันนี้ที่เหมือนกัน ส่วนท้ายจะมาพร้อมกับโช๊คหลังคู่และบังโคลนทรงสปอร์ต ซึ่งทางผู้ผลิตเองได้ใส่ความแตกต่างและจับเอาเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการขับขี่ขั้นสูงที่หาไม่ได้จากสกู๊ตเตอร์ในระดับเดียวกัน ซึ่งระบบนั้นก็คือ Yamaha Lean Light Assist หรือ YLLA

GMrJw1.jpg

ในส่วนระบบ YLLA จะเป็นฟังก์ชั่นไฟส่องสว่างจะโฟกัสไปที่ถนนโดยอัตโนมัติเมื่อรถมอเตอร์ไซค์เอียง คล้ายกับฟีเจอร์ไฟเลี้ยวใน Moge โดยระบบนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพในการให้ความสว่างไปท้องถนน ทำให้การขับขี่ช่วยลดจุดอับจากการเปลี่ยนทิศทางของระบบไฟเมื่อตัวรถเลี้ยว อีกทั้งยังมีโหมดปรับแสงสีอัตโนมัติ ซึ่งในสภาวะปกติตัวรถจะให้แสงไฟสีขาว และสามารถเปลี่ยนเป็นโหมดไฟสีเหลืองเพื่อใช้ในสภาพอากาศที่มีหมอก หรือในขณะขับขี่ในยามที่สภาวะแสงกำลังจะเปลี่ยนจากสว่างไปมืด หรือมืดไปสว่าง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ตัวรถและมองเห็นสภาพท้องถนนได้อย่างชัดเจน

GMrLoy.jpg
GMrvI2.png

และไม่เพียงคุณสมบัติกับการออกแบบที่ล้ำมัยใหม่ สิ่งที่ทำให้ Augur155 เหนือกว่า คือตัวเลือกพิเศษของเจ้า Yamaha Augur 155 คือเซนเซอร์แรงดันลมในยาง ที่ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อเพิ่มได้ ซึ่งจัดว่าเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ใส่ระบบนี้ในยานยนต์ขนาดเครื่องยนต์ที่ต่ำกว่า 300 ซีซี และเป็นเพียงโมเดลเดียวในคลาสไม่เกิน 200 ซีซี ที่มีเซนเซอร์นี้ติดตั้งมาให้ใช้งาน ถึงแม้จะต้องจ่ายเพิ่มก็ตาม

GMrsIk.webp

ฟีเจอร์อื่นๆ บนตัวรถ นอกเหนือจากระบบไฟ LED รอบคันแล้ว ยังมีระบบ Yamaha Snart Key ที่ทำให้การเข้าถึงตัวรถนั้นง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถส่งเสียงเพื่อระบุตำแหน่งตัวรถ พร้อมกับสัญญาณกันขโมยที่ติดตั้งมาจากโรงงาน หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 4.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับระบบ Y-Connect เชื่อมต่อข้อมูลการสื่อสารสมัยใหม่ พร้อมทั้งแจ้งเตือนอาการผิดปกติเบื้องต้นและการแจ้งเตือนระยะในการบำรุงรักษาตัวรถล่วงหน้า นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบ ABS แบบ Dual Channel และระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี เสริมประสิทธิภาพในการขับขี่อีกด้วย

GMrCtv.jpg
GMr6JN.png
GMruoE.png

ตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ที่มีระบบ VVA ที่ปัจจุบันเป็นขุมกำลังหลักของผลิตภัณฑ์จาก Yamaha ในคลาส 155 ซีซี ที่มีทั้ง Aerox, NMax และ Tricity ประจำการในตลาดตอนนี้

GMreJD.jpg

ในการวางจำหน่ายนั้น Yamaha Augur 155 2023 ในไต้หวันจะมีให้เลือก 3 สี ประกอบด้วย Matte Gray, Matte Navy Blue และ Matte Gun Black โดยจะจำหน่ายในราคา 118,000 ดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณ 134,355 บาท ส่วนความเป็นไปได้ในการเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยนั้น คงจะเป็นเรื่องยากมาก เพราะถ้าเราลองเข้าไปดูไลน์อัพผลิตภัณฑ์สกู๊ตเตอร์ของทาง Yamaha Taiwan แล้ว ไม่มีโมเดลใดที่เคยออกมาทำการตลาดนอกไต้หวันเลยแม้แต่โมเดลเดียว ดังนั้นใครที่สนใจอยากได้มาเป็นเจ้าของล่ะก็คงไม่ต้องรอให้เสียเวลา เพราะมันไม่น่าจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างแน่นอน

blank
เรื่องยอดนิยม