หลุดภาพ Yamaha YZF-R15 Monster Energy เวอร์ชั่น!!!

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Yamaha Europe นั้นได้ทำการเปิดตัว YZF-R125 เวอร์ชั่นลายแข่ง MotoGP ของ Monster Energy กันไปแล้ว ก็ได้สร้างกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าไบค์เกอร์ และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะถึงคิวของทางรุ่น YZF-R15 กันบ้างที่เตรียมจะเปิดตัวเวอร์ชั่นเดียวกันนี้ หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาจากทางฝั่งอินโดนีเซีย

wXNMSD.jpg

มีการประกาศจากทาง Yamaha ประเทศอินโดนีเซียว่า พวกเขาเองนั้นจะเปิดตัวโมเดลรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ซึ่งตอนแรกมีบางคนคาดการณ์ว่ามันอาจจะเป็น NMAX คันใหม่ แต่แท้จริงแล้วเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ล่าสุดตรงนี้ ก็พบว่ามันควรจะเป็นเจ้า YZF-R15 Monster Energy นี่แหละ เพราะมีภาพหลุดออกมาจากทางโชว์รูม Yamaha แห่งหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย โดยพื้นฐานแล้วพบว่าลวดลายของตัวรถนั้น จะใกล้เคียงกันกับ YZF-R125 เวอร์ชั่นเดียวกันที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้เมื่อประมาณสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นการนำเอาองค์ประกอบโดยรวมมาจากลวดลายของรถแข่ง Yamaha YZR-M1 เวอร์ชั่นล่าสุดที่กำลังแข่งขันในรายการ MotoGP อยู่ขณะนี้ มาดัดแปลงให้ลงตัวกับ YZF-R15

wXBdCJ.jpg

สำหรับสเปกพื้นฐานของ YZF-R15 นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 155 cc 1 ลูกสูบแบบไดอะซิล 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 19 ตัว @ 8.900 rpm แรงบิดสูงสุด 14.7 นิวตันเมตร @ 7.000 rpm จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีระบบวาล์วแปรผันหรือว่า VVA หรือระบบวาล์วแปรผัน ซึ่งระบบนี้ จะช่วยทำให้รถมีแรงบิดและกำลังของเครื่องยนต์มีสมรรถนะดี ทั้งช่วงความเร็วรอบต่ำ กลางและสูง และระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down รวมไปถึง Slipper Clutch ตัวป้องกันท้ายปัดขณะเปลี่ยนเกียร์แบบแรงๆ เป็นจุดขาย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นับตั้งแต่เปิดตัวกันออกมาครั้งแรก

wXBWi9.jpg

wXB0Ib.jpg

และแน่นอนว่าเมื่อมันมาแบบนี้แล้ว หลังจากการเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซียในวันที่ 27 นี้แล้ว ก็จะต้องเป็นคิวของบ้านเราบ้าง ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอหลังจากนั้น แฟนๆ คอสปอร์ตก็สามารถเตรียมตัวเก็บตังค์รอกันได้เลย ซึ่งคาดว่าจะมีราคาแพงกว่ารุ่นปกติไปแค่นิดเดียวเท่านั้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com aripitstop.com

v9Oy8I.gif