Yamaha YZF-R Series รถสปอร์ตตระกูลแรงตัวจริง มีเซเลปคนดังคนไหนใช้บ้าง?!

หากจะเขียนถึง Yamaha YZF-R Series แล้วล่ะก็ สิ่งที่หลายๆ คนน่าจะนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือ “ความแรง” ของตัวรถ ที่ถ่ายทอด DNA มาจากสนามแข่งโดยตรง และมีอยู่หลากหลายรุ่นหลากหลายคลาสให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูว่ามีเซเลปคนดังคนไหนที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตในตระกูลนี้กันบ้าง?

เคอานู รีฟ

PKUZSt.jpg

ดาราสุดหล่อและมีฝีมือในการแสดงอย่างหลากหลายบทบาทคนนี้เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยผลงานที่ฝากเอาไว้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น Speed, The Matrix, John Wick และอื่นๆ อีกมากมาย และในไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของเขาเองนั้นยังเป็นคนที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก จนได้สร้างแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองอย่าง ARCH ขึ้นมาด้วย และหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่เขามีไว้ในครอบครองก็คือ Yamaha YZF-R1M นั่นเอง โดยรถรุ่นนี้นั้นถือว่าเป็นสุดยอดซุปเปอร์ไบค์ตัวท็อปสุดของ Series นี้ มีทั้งความแรงและฟีเจอร์ระดับสูงติดตั้งมาให้แบบเต็มคัน (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ Yamaha YZF-R1M ได้ที่นี่)

(ขอบคุณภาพประกอบจาก gigazine.net)

หวัง อี้ ป๋อ

PwjFX9.jpg

หนุ่มฮ็อตสุดหล่อที่เป็นทั้งนักแสดงและนักร้องอย่างหวัง อี้ ป๋อนั้น อีกบทบาทสำคัญของเจ้าตัวก็คือนักแข่งในสนาม ซึ่งตัวของเขาเองนั้นเลือกใช้รถ Yamaha YZF-R3 เป็นพาหนะคู่ใจ และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยการคว้าชัยชนะให้กับทีม Yamaha Man Lee Tat Racing Team ในการแข่งขัน ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 คลาส D ด้วย ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่า Yamaha YZF-R3 นั้นนอกจากจะเป็นรถสปอร์ตตัวแรงที่สเปคไม่ธรรมดาแล้ว มันยังเป็นรถที่ถูกใช้ในการแข่งขันหลายต่อหลายรายการด้วย และนอกจาก YZF-R3 แล้วเจ้าตัวยังมี YZF-R6 รถซุปเปอร์สปอร์ตแบบ 4 สูบเรียงคลาส 600cc ไว้ในครอบครองด้วย (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ Yamaha YZF-R6 ได้ที่นี่)

เอลล่า ครูซ

Pw5JBQ.jpg

มาดูทางฝั่งนักแสดงหญิงกันบ้างกับเอลล่า ครูซ ผู้ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่ครอบครอง Yamaha YZF-R3 รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งนอกจากที่เธอจะครอบครองรถรุ่นนี้แล้ว เธอยังได้ฝึกซ้อมมันสำหรับการขี่ในสนามแข่งด้วย ซึ่งถือว่าหาได้ไม่บ่อยนักสำหรับนักแสดงที่เป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบความเร็วแบบนี้ โดย Yamaha YZF-R3 นั้นมาพร้อมกับความจุขนาด 321cc ซึ่งถือว่ามากที่สุดในคลาสนี้ และยังมีฟีเจอร์อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ด้วย โดยรุ่นนี้ก็วางจำหน่ายในประเทศไทยเราด้วยเช่นกัน (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ Yamaha YZF-R3 ได้ที่นี่)

(ขอบคุณภาพประกอบจาก topbikes.ph)

จอห์น อับราฮัม

Pwo0NN.jpg

และมาปิดท้ายกันที่นักแสดงบอลลีวู้ดคนดังอย่างจอห์น อับราฮัม ผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ โดยหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่เขามีครอบครองก็คือ Yamaha YZF-R1 รถสปอร์ตไบค์คลาส 1,000cc แบบ 4 สูบเรียง พร้อมด้วยฟีเจอร์ระดับท็อปแบบเต็มคัน ซึ่งนอกจากเจ้าตัวจะครอบครองรถรุ่นนี้แล้ว เขายังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Yamaha YZF-R1 ในประเทศอินเดียด้วย (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ Yamaha YZF-R1 ได้ที่นี่)

(ขอบคุณภาพประกอบจาก indianexpress.com)

นอกเหนือจากที่เรานำเสนอไปแล้วนั้น ยังมีคนดังระดับโลกอีกหลายคนที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ในตระกูล YZF-R Series ซึ่งเป็นการการันตีความนิยมของรถตระกูลนี้เป็นอย่างดี แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ อยากลองสัมผัสความแรงของรถสปอร์ตในตระกูลนี้กันบ้างหรือยัง?!!