5 แนวทางการแต่ง Yamaha XSR155 ให้เท่มากขึ้น

ขึ้นชื่อว่ารถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตเฮอริเทจอย่าง Yamaha XSR155 นั้น มันก็หมายความว่า ตัวรถย่อมที่จะมีแนวทางในการตกแต่งคัสตอมกันได้อย่างหลากหลาย เพราะตัวรถออกแบบมาให้สามารถนำไปปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมให้เป็นสไตล์ที่เราต้องการได้ไม่ยาก ครั้งนี้ทาง GreatBiker จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 5 ไอเดียในการตกแต่งรถรุ่นนี้กันครับ

1 สไตล์ออฟโร้ด

Zn4rG9.jpg

ภาพตัวอย่างที่เราเห็นกันนี้ เป็นผลงานของทาง K-Speed สำนักแต่งชื่อดังของประเทศไทยเรานี่เอง ซึ่งการตกแต่งให้เป็นแนวทางแบบออฟโร้ดเต็มตัวนั้น ก็จะมีการเปลี่ยนยางรถให้เป็นแบบยางร่องลึก เพื่อให้มันสามารถลุยในทางฝุ่นทางดินได้ รวมไปถึงมีการเสริมการ์ดบาร์รอบๆ ตัวบอดี้รถ เพื่อป้องกันการล้มที่อาจจะเกิดขึ้นได้ รวมไปถึงมีการอัพเกรดช่วงล่าง ให้เหมาะสมกับการลุยมากยิ่งขึ้นด้วย

2 สไตล์คาเฟ่เรซเซอร์

xsr155 caferacer

อีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยม ที่บรรดาไบค์เกอร์หลายคนชื่นชอบ โดยจะมีการใส่โม่งครอบด้านหน้าเข้าไป ทำให้มันเป็นรถแข่งในแนวคลาสสิกย้อนยุคเหมือนกับสมัยก่อน รวมไปถึงอาจจะมีการปรับเปลี่ยนแฮนด์รถ ให้เป็นแฮนด์แบบจับโช้คเลยก็ได้ เพื่อให้ท่านั่งมันมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ การปรับเบาะนั่งให้มาเป็นแบบเบาะสั้น และติดตั้งตัวครอบท้ายเบาะเข้าไป ภาพรวมแล้วแนวทางนี้ มันดูมีความเก๋าอยู่ในตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

3 สไตล์ซุปเปอร์โมโต

569f265b60611db625efd06e338246ae.jpg

การตกแต่งในแนวทางนี้ ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ อีกรูปแบบหนึ่ง เพราะมันจะทำให้ตัวรถนั้น มีฟีลลิ่งทั้งภาพลักษณ์และการขับขี่ ที่แตกต่างไปจาก Yamaha XSR155 เดิมๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งมันเหมาะสมกับการขับขี่ใช้งานในเมือง ที่ต้องการความคล่องตัวสูง และยังมีท่าทางในการขับขี่ที่สบายมากขึ้นกว่าเดิมด้วย และอย่างตัวอย่างที่เห็นกันในภาพนี้ มองดูแว้บแรกอาจจะไม่รู้เลยว่า มันถูกดัดแปลงมาจาก Yamaha XSR155 (ภาพตัวอย่างจากผลงานของทาง Treasure Garage)

4 สไตล์แทรคเกอร์

XSR155 ชุดแต่ง Tracker

สำหรับการตกแต่งในสไตล์นี้ ถือว่าเป็นการดัดแปลงตัวรถ Yamaha XSR155 น้อยที่สุดแล้ว แต่มันก็ถือว่าดูลงตัวเลยทีเดียว กับการใส่ชิลด์หน้าแบบเตี้ย การ์ดครอบเครื่องยนต์ ชุดบังโคลนหน้าใหม่ ชุดครอบไฟหน้าใหม่ รวมไปถึงแผ่นครอบด้านข้างที่มักจะมีตัวเลขติดเข้าไปด้วย อันนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจะดัดแปลงสภาพตัวรถเดิมๆ มากนัก

5 สไตล์ฮ็อตร็อด

7e694e034afe4722eb46cb058308ba15.jpg

แนวทางนี้จะถือว่าแหวกแนวออกไปเลย เพราะแทบจะเหลือเพียงแค่เครื่องยนต์กับเฟรมในบางจุด จากรถ Yamaha XSR155 เดิมๆ เท่านั้น แต่จะมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่แปลกตา ไม่ว่าจะเป็นวงล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว แฮนด์แบบ Tail Boy ถังน้ำมันขนาดเล็ก ที่มีความเรียวยาวเป็นพิเศษ และมีการปรับช่วงระยะห่างของท้องเครื่องยนต์กับพื้นที่ห่างกว่าปกติ การเดินท่อไอเสีย ท้ายตัดที่เปิดล้อหลังให้สามารถตะกุยดินในการขับขี่ได้ดี (ภาพตัวอย่างจากผลงานของทาง Kedux Garage)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับไอเดียแนวทางการตกแต่ง Yamaha XSR155 ที่เรานำเสนอในครั้งนี้ ความจริงแล้วยังมีอีกหลากหลายแนวทางที่สามารถตกแต่งได้ เพื่อบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของตัวเราเอง ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ Yamaha XSR155 2021 ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มกันได้ที่นี่เลยครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก K-Speed Treasure Garage Kedux Garage