เปิดตัว Yamaha Vinoora รถสกู๊ตเตอร์สุดน่ารัก ในเวียดนามแล้ว ไทยจะมีลุ้นด้วยหรือไม่?

ล่าสุดมีการเปิดตัวรถ Yamaha Vinoora มอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์สุดน่ารักในประเทศเวียดนามแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มันได้เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไต้หวัน ซึ่งถือว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วรถของ Yamaha ที่ขายในไต้หวันมักจะไม่ได้ถูกนำมาขายในฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้านเราเท่าไหร่นัก

Yamaha Vinoora มีจุดเด่นที่สุดก็คือในเรื่องของการออกแบบ ที่ถือว่าแหวกแนวไปจากรถรุ่นอื่นๆ ของทางค่ายก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก ซึ่งมันมีทั้งความน่ารักในคาแรกเตอร์ของตัวรถ และสไตล์ที่บ่งบอกถึงรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี โดยมีไอเดียในการออกแบบที่ผสมผสานความทันสมัยและความคลาสสิกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยการออกแบบไฟหน้าแบบ LED วงแหวนสองชั้น 2 ดวง (ที่ออกแบบมาเหมือนกับดวงตาของตัวการ์ตูน) และไฟท้าย LED ทรงกลม ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ตัวรถมันดูมีความขี้เล่นและซุกซนอันเป็นภาพลักษณ์ที่พิเศษของเจ้า Vinoora คันนี้

ee760b05b740df1e44934474c2569e68.jpg

ตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 125cc แบบ BLUE CORE ที่เคลมไว้ว่าสามารถประหยัดน้ำมันสูงสุดได้มากถึง 57.7 กม./ลิตร น้ำหนักตัวจะอยู่ที่เพียง 94 กก. เท่านั้น ความสูงจากพื้นถึงเบาะนั่งจะอยู่ที่ 745 มม. เรียกได้ว่าสามารถขี่ได้หลากหลายสรีระ มีช่องเก็บของใต้เบาะ พร้อมช่องชาร์จ USB ด้านหน้า ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ Smart Motor Generator ให้ความเงียบเมื่อติดเครื่อง และลดอาการสั่นเมื่อออกตัว รวมไปถึงลดการสึกหรอกของเครื่องยนต์ด้วย

49053b988ca7ce111c9b09dfc7ea77db.jpg

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะมีคำถามในใจว่า Yamaha Vinoora จะมีโอกาสมาขายในประเทศไทยด้วยหรือไม่ เพราะปกติแล้วสำหรับรถสกู๊ตเตอร์จากทาง Yamaha ที่ขายในบ้านเรานั้นมักจะนำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย หรือไม่ก็ประกอบกันในไทยเอง แต่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้เพราะ Yamaha Vinoora นั้นมีความแปลกและสดใหม่อยู่ในตัว ไม่แน่ว่าถ้ามาขายจริงอาจจะได้รับความนิยมกันเป็นอย่างดีเลยก็เป็นได้

Credit : rideapart.com

v9Oy8I.gif