Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Yamaha Vinoora 125 2023 รถสกู๊ตเตอร์ ในดีไซน์สุดน่ารัก

blank

ทาง Yamaha ได้ทำการเปิดตัว Yamaha Vinoora 125 รุ่นใหม่ ที่ไต้หวันในช่วงก่อนหน้านี้ไม่นาน โดยมีการปรับปรุงคุณสมบัติบางอย่างเพื่อให้ตัวรถมีความทันสมัยมากขึ้น โดยยังคงรักษาแนวทางการออกแบบที่เรียกว่า “Newtro” ที่กลายเป็นภาพจำของสกู๊ตเตอร์คันนี้ และมีความน่ารักแบบตัวการ์ตูนนั่นเอง

ypu00Z.jpg

ตัวรถ Yamaha Vinoora 125 นับว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ในกลุ่มเครื่องยนต์ 125 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการออกแบบที่ใช้ภาษาที่เรียกว่า “Newtro” ด้วยแนวคิดของการผสมผสานองค์ประกอบเก่าและใหม่ของ “คลาสสิก” และ “เทรนด์” และสร้างชิ้นงานที่อิงจากหลักการของ “Metroseksual” แสดงถึงเสน่ห์เฉพาะตัวของคนรุ่นใหม่ที่ปรับเปลี่ยนได้และชอบแสดงตัวตน

ypu38N.png

และตัวรถนั้นจะมีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ไฟหน้าคู่ทรงกลม ที่ดูคล้ายกับตาของตัวการ์ตูน กระจังหน้าสร้างส่วนโค้งเหมือนฝาครอบด้านหน้าและบังโคลน แม้ว่าจะมีแนวคิดของรถมอเตอร์ไซค์เรโทร แต่คุณลักษณะของ Vinoora ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับรถสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าคู่แบบ LED โปรเจคเตอร์ รวมถึงไฟเบรกแบบกลมที่เป็น LED แบบเต็มดวง แผงมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล มีช่องเสียบ USB ที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ใต้เบาะ ช่องเติมเชื้อเพลิงด้านหน้าทำให้ไม่ต้องลงจากตัวรถในขณะเติมน้ำมัน

ypuWru.jpg

โดยสำหรับเวอร์ชั่นปี 2023 Yamaha Vinoora 125 ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ตัวรถมีความทันสมัยมากกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มระบบ smartkey พร้อมกับฟังก์ชั่นระบุตำแหน่งตัวรถด้วยเสียง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาตำแหน่งที่จอดล่าสุดได้ง่ายชึ้น รวมไปถึงความสะดวกสบายในการเข้าถึงตัวรถ อีกทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติในด้านความสะดวกสบายด้วยการ ปรับปรุงเบาะนั่งใหม่ และตัวล็อกสำหรับการเปิดช่องเก็บของใต้เบาะ ทำให้ตัวเบาะสามารถเปิดและปิดได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องกลัวว่าตัวเบาะจะพับลงมาขณะใช้งาน

ypCMU0.png

ในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น จะเป็นเครื่องยนต์ Bluecore ขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ โดยรูปแบบจะเป็นเครื่องยนต์ชุดเดียวกับที่ใช้งานบน Yamaha Limi และ Yamaha Axis-Z ที่จะให้กำลังสูงสุด 8.2 แรงม้า (PS) ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.7 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดที่มากถึง 54.6 กิโลเมตรต่อการใช้น้ำมันเพียง 1 ลิตรเท่านั้น

ypuSsP.webp

สำหรับการวางจำหน่าย Yamaha Vinoora 125 ในไต้หวัน จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ประกอบด้วยรุ่นมาตรฐาน ที่มาพร้อมกับตัวถังสีใหม่ Mi Qhing สีฟ้าอ่อนที่ดูคลาสสิกและสง่างาม ส่วนอีกรุ่นจะพ่วงมากับรหัส Type M ซึ่ง ดูหรูหราและมีระดับด้วยโทนสีเมทัลลิค มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Star Titanium และ Jet Black ส่วนราคาจำหน่ายนั้นในรุ่นมาตรฐานจะตั้งราคาอยู่ที่ 72,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 79,153 บาท ส่วนรุ่น Type M ราคาจะอยู่ที่ 76,000 ดอลล่าร์ไต้หวัน หรือราวๆ 83,542 บาท โดยประมาณ

blank