Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

Yamaha Super 3 Wheeler Concepts DNA R1

Yamaha-Super3-Wheeler-Concepts-DNA-R1
ถ้าจะบอกว่าปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีทองของค่ายสามแฉกอย่าง Yamaha ก็คงไม่แปลก เพราะปีนี้เล่นปล่อยไม้เด็ด หมัดเด็ดต่างๆ นานา จนบางทีทำให้สื่อหลายๆ สำนัก ทำข่าวกันจนตามกันตัวเกร็งกันเลยทีเดียว หลังจากที่หลายๆ ปี เงียบเหงากันไป จนในที่สุดก็กลับมาผงาดอีกครั้งหนึ่งได้อย่างยิ่งใหญ่

แต่เท่านั้นยังไม่พอ ช่วงนี้ยิ่งใกล้งานใหญ่สองงานจากทั้งสองฝั่งของซีกโลก นั่นก็คืองาน Tokyo Motor Show 2015 และงาน Eima Show 2015 ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นและประเทศอิตาลีตามลำดับ ซึ่งนั่นเป็นงานที่ทั้งค่ายมอเตอร์ไซค์และผู้คนทั่วไปและสื่อมวลชนต่างเฝ้ารอคอยการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์หน้าใหม่เข้าสู่แวดวงการต่อสู้ในศึกสังเวียนตลาดมอเตอร์ไซค์

Yamaha-Super3-Wheeler-Concepts-DNA-R1-03

ล่าสุดเอง ค่ายมอเตอร์ไซค์สามแฉกอย่างยามาฮ่าได้เผยปล่อยภาพหลุด มอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ ที่เป็นมอเตอร์ไซค์คอนเซปตามแบบฉบับของมอเตอร์ไซค์สไตล์ Tricity ใน  แต่เพียงแค่ภาพหลุดนิดหน่อยเท่านั้นบอกเลยว่ารูปโฉมหน้าตาของมันหล่อเท่ห์ ดูคมเข้มเร้าใจ ไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่าได้เค้าโครงหน้ามาเหมือนกับรถบิ๊กไบค์ยังไงอย่างนั้น

2015-yamaha-r1-r1m-26

ภาพที่หลุดออกมาให้เป็นจะเป็นส่วนของโฉมด้านหน้าและช่วงล่างบริเวณล้อหน้าทั้งสองล้อที่มีอิสระจากกันในช่วงเวลาการเลี้ยวโค้ง ซึ่งตรงนี้เองที่ทางยามาฮ่าอยากจะชูโรงเป็นจุดเด่นของมอเตอร์ไซค์สามล้อในแบบของค่ายสามแฉกกันไป  ซึ่งเจ้า Yamaha Super 3 Wheeler Concepts หากสังเกตกันให้ดี จะเห็นว่ามันได้รับการถ่ายทอด DNA มาจากเจ้ารุ่นพี่ใหญ่สุดของค่าย นั่นก็คือเจ้าซุปเปอร์สปอร์ตไบค์อย่างเจ้า Yamaha YZF-R1  ซึ่งความพิเศษที่บริเวณแฟริ่งด้านหน้าที่ดูคล้ายหุ่นยนต์แล้ว ในส่วนของความโดดเด่นที่อยู่ในภาพก็เห็นจะเป็นในส่วนของระบบกันสะเทือนที่มาพร้อมกับตัวโช้คอัพแบบ Up-side-down แบบข้างละคู่เรียกว่างานนี้ให้มาแบบจัดเต็มเรียกว่าไม่ต้องกลัวเสียหน้าคู่แข่งกันเลยทีเดียว

Yamaha-Super3-Wheeler-Concepts-DNA-R1-02

งานนี้ทางทีมงานของเราจะติดตามกันอย่างใกล้ชิด หากมีความคืบหน้าและเคลื่อนไหวอื่นๆ เพิ่มเติม รับรองเลยว่า จะหยิบเอามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆ ในเว็บไซต์และแฟนเพจของเราเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : visordown.com

กระแสความนิยมในเจ้ามอเตอร์ไซค์แบบใหม่ที่คุณพลาดไม่ได้