Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

อย่างนี้มันต้องโดน 5 เหตุผลควรซื้อ Yamaha NMAX Connected 2023 รถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมในไทย!

MIojID.jpeg

โอเค หากเราจะพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Yamaha NMAX นั้น เชื่อว่าเพื่อนๆส่วนมากก็ต้องรู้จักกันใช่ไหมครับ แต่กับการที่ทาง Yamaha เองได้เปิดตัวรุ่นล่าสุดอย่าง Yamaha NMAX Connected 2023 มานั้น มันน่าใช้ขนาดไหนกันล่ะครับ? หลายๆ คนน่าจะมีข้อสงสัยอยู่ในใจ ครั้งนี้ทาง GreatBiker จะพาเพื่อนๆ ไปวิเคราะห์ด้วยกันว่า ทำไมรถรุ่นนี้ถึงควรซื้อ?

เหตุผลที่ 1 – Yamaha NMAX Connected มีฟังก์ชั่นที่เหมือนกับผู้ช่วยส่วนตัว

MIoow9.jpeg

อ่านหัวข้อตรงนี้แล้ว บางคนน่าจะทำหน้างงๆ ว่ารถมอเตอร์ไซค์ มันจะมีผู้ช่วยส่วนตัวได้ยังไงกัน? คืออย่างนี้ครับ Yamaha NMAX Connected นั้น จะมีฟีเจอร์ที่เป็นจุดขายสำคัญอย่างระบบ Y-Connected ซึ่งเปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวในการขับขี่ของเรา ที่จะประกอบไปด้วย 8 ฟังก์ชั่นในตัวดังต่อไปนี้

  1. METER INDICATOR – แจ้งเตือนการติดต่อเข้ามือถือ ซึ่งจะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นครับ เช่นถ้ามีใครโทรศัพท์เข้ามาหาเรา ในขณะที่เรากำลังขี่รถอยู่นั้น ระบบก็จะแสดงสายเรียกเข้าบนหน้าจอทันที ไม่ต้องจอดเพื่อหยิบโทรศัพท์ออกมาให้เสียเวลา หรือเสี่ยงต่ออันตรายแต่อย่างใด เพียงแค่เหลือตาไปมองหน้าจอ ก็จะทราบแล้ว ก่อนตัดสินใจว่าจะรับสายหรือยังไงต่อได้ครับ
  2. MAINTENANCE RECOMMEND – แจ้งเตือนการบำรุงรักษา ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่สำคัญมากๆ เพื่อที่เราจะได้ไม่ลืมในการเข้าบำรุงรักษาตามระยะ
  3. MALFUNCTION NOTIFICATION – แจ้งเตือนเครื่องยนต์กรณีพบปัญหา อันนี้ก็มีประโยชน์มากครับ ถ้าเกิดเครื่องยนต์ของรถเรา เกิดมีความผิดปกติขึ้นมา ก็จะได้ทราบทันที
  4. FUEL CONSUMPTION – แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อให้เราได้ทราบอัตราการใช้น้ำมัน และวางแผนได้อย่างถูกต้องสำหรับกาเรดินทาง
  5. REVS DASHBOARD – แสดงมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่ เพื่อให้เราได้ทราบถึงข้อมูลการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์ในการขับขี่แบบ Real Time อย่าง ระดับการเปิดของลิ้นเร่ง – จำนวนการหมุนของเครื่องยนต์ต่อนาที – อัตราเร่งวัดการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน – อุณหภูมิหม้อน้ำ – อุณหภูมิอากาศในห้องเครื่อง อันนี้ถือว่าละเอียดเอามากๆ
  6. PARKING LOCATION – แสดงตำแหน่งจอดรถล่าสุด ตรงนี้เอาไว้ช่วยให้เราไม่ลืมว่า ล่าสุดเราจอดรถไว้ตรงไหน สำหรับคนที่ชอบเผลอลืม
  7. RANKING – แสดงอันดับในการขับขี่ สามารถแสดงการจัดอันดับในการขับขี่ เปรียบเทียบกับผู้ขับขี่ยามาฮ่าทั่วโลกในรุ่นที่มี Yamaha Y-Connect เช่นกัน โดยเลือกดูได้ทั้งโหมดระยะทาง และการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน เหมาะทั้งสายเดินทาง และสายเน้นการประหยัดเชื้อเพลิงครับ ให้เรารู้ว่าการใช้งานของเราเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อเทียบกับคนอื่นๆ
  8. CONTACT FORM – ช่องทางการติดต่อยามาฮ่า สามารถติดต่อส่งข้อมูลแจ้งเรื่อง หรือปัญหาให้ทางยามาฮ่า หรือผู้จำหน่ายทราบเบื้องต้นได้จากแอปพลิเคชัน เพิ่มช่องทางในการติดต่อให้สะดวกขึ้น ก่อนเข้ารับบริการในขั้นตอนต่อไป

นี่แหละครับผู้ช่วยส่วนตัว ที่นอกจากจะช่วยเหลือเราในการขับขี่แบบครอบคลุมแล้ว ยังไม่เหงาด้วยนะ เพราะเหมือนมีเพื่อนที่เป็น AI เดินทางไปกับเราด้วยเวลาขับขี่คนเดียว

เหตุผลที่ 2 – Yamaha NMAX Connected เครื่องยนต์จัดว่าไม่ธรรมดา!

MIoDoJ.jpeg

หนึ่งอย่างที่ทาง Yamaha ให้ความสำคัญ ก็คือความสนุกในการขับขี่ครับ สังเกตได้จากรถมอเตอร์ไซค์หลายๆ รุ่นจากทางค่ายนี้ และสำหรับ Yamaha NMAX Connected เองก็เช่นเดียวกัน เพราะมันมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 155cc แถมยังมีระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งเจ้าวาล์วแปรผันนี้ดียังไง? มันเป็นแบบนี้ครับ เวลาที่เราขับขี่รถทั่วๆ ไปนั้น ส่วนมากแล้วหากว่าเป็นรถที่ต้นจัดจ้าน แต่ปลายมักจะเหี่ยว กลับกันรถที่ปลายไหล แต่ต้นก็อืดซะเหลือเกิน แต่เจ้า VVA มันถือกำเนิดมาเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ ทำให้  Yamaha NMAX Connected นั้น มีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว (ต้น-กลาง-ปลาย) ตรงนี้แหละ ไม่ว่าจะขี่ในเมืองแบบชิลๆ หรือขี่ออกทริปแบบทำความเร็ว มันก็ไหลลื่นเอามากๆ ครับ

เหตุผลที่ 3 – Yamaha NMAX Connected มีระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม

MIo25a.jpeg

ขี่สะดวกแล้ว บิดมันส์แล้ว แต่ถ้าไม่มีระบบความปลอดภัยก็คงจะแย่จริงไหมครับ แต่ไม่ใช่กับ Yamaha NMAX Connected นะ เพราะรถรุ่นนี้มีระบบเบรก ABS ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ที่จะป้องกันล้อล็อกหากเราต้องเบรกแบบฉุกเฉิน ทำให้รถไม่เสียอาการ และเสริมความมั่นใจเข้าไปอีกกับระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี ที่จะปรับความสมดุลระหว่างการหมุนของล้อหน้าและล้อหลัง ให้ทำงานสัมพันธ์กัน เช่นในกรณีที่เราต้องไปเจอกับทางลื่นๆ ด้วยน้ำที่ขัง หรือทางกรวดทางทราย ถ้าไม่มีระบบนี้ ล้อหน้าหลังอาจจะหมุนไม่พร้อมกัน ทำให้รถมีอาการปัดจนล้มได้ แต่เมื่อมีระบบนี้ บอกเลยว่าเอาอยู่ครับ

เหตุผลที่ 4 – Yamaha NMAX Connected ยังมีฟีเจอร์ที่จัดว่าเด็ดมาให้อีกเพียบ

MIoshf.jpeg

ถ้าใครอ่านมา 3 ข้อแล้วคิดว่า Yamaha NMAX Connected น่าสนใจมากแล้ว แต่ยังครับ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะตัวรถยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ มาให้อีกอย่าง

ระบบ Stop & Start System – ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดสนิท และติดเครื่องยนต์เองยามที่เราเร่งออกตัวไป ช่วยในเรื่องการประหยัดน้ำมัน โดยเฉพาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ขับขี่ในเมืองเสียเป็นส่วนใหญ่ ระบบนี้เหมาะมากๆ (และยังสามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบนี้ได้ตามสถานการณ์ด้วย)

ระบบ SMART MOTOR GENERATOR – อันนี้เขียนให้เห็นภาพง่ายๆ เลยก็คือ เวลาสตาร์ทรถนั้นจะมีความเงียบ และสตาร์ทได้อย่างรวดเร็วทันใจ เหมาะสำหรับจังหวะที่เร่งรีบ ทำเวลา หรือต้องแอบสตาร์ทรถ โดยไม่ให้ใครได้ยิน???

ระบบไฟส่องสว่างแบบ Full LED – ที่สว่างเอามากๆ ยิ่งกลางคืนยิ่งมองเห็นชัดเจน แถมยังประหยัดไฟกว่าหลอดแบบฮาโลเจน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วยครับ

กุญแจรีโมทอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM พร้อมสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK – แค่เราพกกุญแจไว้ติดตั้ว ก็สามารถสตาร์ทรถได้เลยครับ โดยไม่ต้องเสียบกุญแจเข้ากับเบ้าให้ยุ่งยาก รวมไปถึงระบบ ANSWER BACK ที่เรากดปุ่มสัญญาณที่รีโมท ตัวรถก็จะร้องตอบสนองกลับมา ทำให้การค้นหาตำแหน่งจอดรถนั้น ทำได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกับการจอดในสถานที่ที่มีรถเยอะๆ

ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ – สามารถใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ รวมไปถึงสัมภาระอื่นๆ ซึ่งทำให้การเดินทางหรือใช้งานในชีวิตประจำวันนั้น สะดวกสบายมากขึ้น

ช่องชาร์จแบตมือถือ พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า – ซึ่งสองสิ่งนี้เป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นมากๆ สำหรับยุคดิจิตอลอย่างทุกวันนี้ ทั้งชาร์จมือถือ (หรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิกอื่นๆ ) และยังสามารถใส่ของได้ด้วย

เหตุผลที่ 5 – Yamaha NMAX Connected รับประกันนานมากๆ นานถึง 5 ปี หรือ 50,000 กม.*

เปิดตัว New Yamaha NMax 155 เวอร์ชั่น 2024 อย่างเป็นทางการ

เรียกได้ว่า Yamaha NMAX Connected นั้น เป็นรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ ที่มีการรับประกันนานที่สุดในท้องตลาดตอนนี้ ซึ่งบอกได้เลยครับ ว่าการรับประกันในระยะเวลานานแบบนี้ ถือว่ามีนัยสำคัญเอามากๆ ยิ่งเป็นตัวรถที่มีฟีเจอร์มากมายหลายอย่างในตัวแบบนี้แล้ว ทำให้เราสามารถใช้งานไปแบบยาวๆ ได้อย่างสบายใจ และอีกความหมายหนึ่งก็คือ ทาง Yamaha เองก็มั่นใจในคุณภาพของรถตัวเองมากๆ ด้วย ถึงกล้ารับประกันให้ขนาดนี้

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนก็น่าจะคันไม้คันมือ อยากออก Yamaha NMAX Connected มาใช้งานสักคันแล้วใช่ไหมครับ หากต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถคลิกที่นี่ได้เลยครับ

blank