เปิดตัว Yamaha NMAX 2023 รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ!

ล่าสุดทางค่าย Yamaha ได้ทำการเปิดตัว NMAX รถมอเตอร์ไซค์แบบพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์เวอร์ชั่น 2023 ในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมกับสีสันของตัวรถแบบใหม่ และการอัพเกรดมาตรฐานด้านไอเสีย ให้ผ่านกฏข้อบังคับล่าสุดด้วย เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

m7tmou.jpg

สำหรับ Yamaha NMAX เวอร์ชั่น 2023 ล่าสุดนั้น โดยพื้นฐานตัวรถแล้ว ยังคงเหมือนกันกับเวอร์ชั่นที่วางขายในประเทศไทยเราตอนนี้ แต่จะมีการปรับมาตรฐานการปล่อยไอเสียใหม่ ให้สอดคล้องกับกฏข้อบังคับในประเทศญี่ปุ่นล่าสุด มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 124cc 4 จังหวะ 4 วาล์ว 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 11.2 ให้แรงม้าสูงสุด 12 PS ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 11 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ความจุถังน้ำมัน 7.1 ลิตร น้ำหนักตัวรถจะอยู่ที่ 131 กก.

m7tyJZ.jpg

โดยตัวรถจะมีการติดตั้งระบบ Y-Connect เข้ามา เพื่อให้การใช้งานนั้น สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเจ้าของได้ สำหรับการแจ้งเตือนค่าต่างๆ และสายเรียกเข้า อีเมล ข้อความ ฯลฯ พร้อมด้วยระบบดิสก์เบรกหน้าหลัง ระบบเบรก ABS ระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี

m7tIfI.jpg

Yamaha NMAX เวอร์ชั่น 2023 จะมาพร้อมกับ 3 สีใหม่ได้แก่ สีเทาด้าน สีขาว และสีเขียวเข้มโดยราคาของ Yamaha NMAXในประเทศไทยนั้นจะอยู่ที่ 95,000 บาท คนที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา autoby.jp