เปิดตัว New Yamaha Exciter (MX-King) 2019 ก่อนเข้าไทยเร็วๆ นี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีการเปิดตัว New Yamaha Exciter 2019 กันไปไม่นานที่ประเทศเวียดนาม ครั้งนี้ก็มาถึงคิวของทางฝั่งอินโดนีเซียกันบ้าง ที่ใช้ชื่อในการทำตลาดว่า MX-King เวอร์ชั่น 2019 ที่ถือว่าเป็นการ Facelift ในหลายๆ จุด ซึ่งเชื่อว่าจะมีการอัพเดทกันในประเทศไทยเราเร็วๆ นี้ โดยอาจจะเป็นในช่วงของเดือนมีนาคมในงาน Motor Show เราลองไปดูรายละเอียดให้ชัดๆ ว่าครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนไหนกันบ้าง

โดยคาแรกเตอร์ของ New Yamaha Exciter 2019 ยังคงมาในรูปแบบของรถสปอร์ตครอบครัวที่เน้นการขับขี่ที่เร้าใจ และลวดลายที่เป็นทูโทนซึ่งดูมีความเป็นเรซซิ่งอยู่ในตัว ส่วนหน้ากากด้านหน้านั้นยังคงมาเป็นแบบไฟเดี่ยวที่มีเส้นสายเฉียบคม รวมไปถึงตัวแฟริ่งที่เน้นการทำ aero dynamic สำหรับการขี่แหวกลม โดยฟีเจอร์เด่นๆ จะมีดังนี้

94XP5y.png
ไฟหน้าแบบ LED 3 ดวงใหม่ เพิ่มความหรูหราและประหยัดพลังงานให้กับตัวรถมากขึ้น

94XnMf.jpg

ยางหน้านั้นมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม จาก 70/90 มาเป็น 90/80 และขนาด 120/70 สำหรับยางหลัง ที่จะทำให้การขับขี่โดยรวมนั้นมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และตัวรถจะดูบึกบึนมากขึ้น

94XoJ2.png

ตัวรถยังมีหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ ที่มาในรูปแบบของ LCD Digital เต็มรูปแบบ ดีไซน์ทันสมัย บอกค่าต่างๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน

94XlDW.png

94XAh1.png

การออกแบบสวิทช์ใหม่ ที่ลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทั้งไฟเปิดปิดเครื่องยนต์ และไฟ Beam Light

94X6ub.jpg

สำหรับเวอร์ชั่นของเวียดนามที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้นั้น ตัวรถได้มีการติดตั้งระบบค้นหารถจากกุญแจมาให้ด้วย แต่เวอร์ชั่นของอินโดนีเซียนี้ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะว่ายังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้อย่างเป็นทางการ รวมไปถึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าตัวเครื่องยนต์นั้นมีชิ้นส่วนบางอย่าง ที่แตกต่างกันออกไปจากเดิม หรือว่ามันอาจจะมีระบบ VVA ติดตั้งมาให้ด้วย? ตรงนี้ต้องติดตามกันต่อไป ส่วนประเทศไทยเรานั้นน่าจะมีการอัพเดทตามทางอินโดนีเซียเร็วๆ นี้ เหมือนกับการทำตลาดในก่อนหน้านี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก warungasep.net