Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

YAMAHA M-Slaz 150 EMOTION Concept By X-Speed

m-slaz-emo

ต้องถือว่ายังเป็นรถที่อยู่ในกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับเจ้า Yamaha M-Slaz 150 คันนี้ที่ตอนนี้ยอดจองยาวเหยียด และแน่นอนว่าเมื่อมันฮอตฮิตขนาดนี้มีหรือที่ทางค่ายแต่งชื่อดังในบ้านเราอย่าง X-Speed จะไม่นำมันมาตกแต่ง วันนี้ทางเราเลยอยากจะนำมาฝากกัน กับ M-Slaz 150 EMOTION Concept ที่แต่งออกมาแล้วยกระดับความหล่อและประสิทธิภาพขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

ในเบื้องต้นนั้นเราลองไปทบทวนรายละเอียดเดิมๆ ของเจ้า M-Slaz คันนี้กันก่อน สำหรับบล็อคเครื่องยนต์เอง เป็นการใช้บล็อคเครื่องยนต์ตัวเดียวกันกับเจ้า Yamaha YZF-R15  ด้วยความจุเครื่องยนต์ขนาด 149.8 ซีซีแบบ SOHC 4 วาล์วมีขนาดของตัวกระบอกสูบอยู่ที่ (กระบอกสูบ x ระยะชัก 57.0 x 58.7 มม.) พร้อมสามารถรีดพละกำลังแรงม้าได้อยู่ที่ 18PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที พร้อมพลังแรงบิดที่เหลือๆ สำหรับ อัตราส่วนกำลังอัดมันจะอยู่ที่ 10.4:1 ส่งกำลังการขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ตัวนี้ก็มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบหัวฉีดอัจฉริยะสั่งจ่ายน้ำมันได้อย่างแม่นยำ กระบอกสูบไดอะซิลสุดแกร่ง ขับขี่มันส์เร้าใจ

blank

ระบบกันสะเทือนด้านหน้า เรียกว่าให้ตัวโช้คขนาดใหญ่มากันเลย ด้วยไซส์ 37 มม. แบบหัวกลับที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้  ส่วนด้านหลังเองก็จะเป็นตัวระบบโช้คหลังแบบโมโนโช้ค  เพราะหน้ายางนอกที่ดูใหญ่เป็นพิเศษ ทั้งล้อด้านหน้าและด้านหลัง  LINK-TYPE MONOCROSS รับรองเลยว่าเจ้าคันนี้มันเกิดมาเพื่อตอบสนองกิเลสและความต้องการให้อยู่ มัด  ส่วนในเรื่องของสวิงอาร์มด้านหลัง เรียกใส่เป็นแบ ไม่ทันตั้งตัวกันจริงๆ

blank

blank

ทีนี้เราลองมาดูรายละเอียดของแต่งทั้งหมดสำหรับ M-Slaz 150 EMOTION Concept กันบ้าง

– สติ๊กเกอร์ emotion รอบคัน

blank
– สติ๊กเกอร์ ขอบล้อ 17″

blank
– เกียร์โยง emotion

blank
– สเตอร์หลัง rk 47″

blank
– กันล้มข้างเครื่อง emotion

blank
– ท้ายสั้นแต่ง emotion

blank
– ปลอกแฮนด์ rizoma
– ตุ้มปลายแฮนด์ rizoma

blank
– การ์ดหม้อ emotion

blank

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ เพิ่มเติมอีกอย่าง น๊อตสเตอร์ ชุบรุ้ง, หางปลาแต่ง biker, ไฟเลี้ยวแต่ง หน้า หลัง rizoma

blank

blank

งานนี้ใครที่มีรถ Yamaha M-Slaz หรือกำลังเล็งๆ รุ่นนี้อยู่ และอยากแต่งหล่อๆ ในสไตล์ EMOTION Concept อย่างนี้ก็สามารถติดต่อที่ร้าน X-Speed ได้โดยตรงเลย หรือที่แฟนเพจ XSPEEDMOTORLAND และแน่นอนว่าในโอกาสหน้าทางเราจะนำเสนอรถแต่งเด็ดๆ แบบนี้จากทางค่ายให้ชมกันอีก

ขอบคุณภาพจาก X-Speed

เรื่องยอดนิยม