Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Yamaha LIMI 125 เวอร์ชั่น 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ดีไซน์สุดเท่!

เปิดตัว Yamaha LIMI 125 เวอร์ชั่น 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มสกู๊ตเตอร์คลาส 125 ซีซี จากทางแบรนด์ Yamaha นั้นมีให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก และยังมีหลากหลายรูปแบบดีไซน์เพื่อการตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ล่าสุด Yamaha Taiwan ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Yamaha LIMI 125 สกู๊ตเตอร์ในคลาสเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Ihe72S.jpg

หากเราจะมองในแง่ของการออกแบบแล้ว Yamaha LIMI 125 นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเพาะเจาะจงเป็นพิเศษ ตัวรถนั้นเหมือนจะเป็นการผสมผสานระหว่างสองโมเดลที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยจะสังเกตได้จากส่วนหน้า ที่มีรูปแบบการวางงานดีไซน์ที่ดูคล้ายกับ Yamaha Freego ที่เคยทำตลาดในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน และส่วนท้ายที่ดูคล้ายกับ Yamaha NMax รุ่นเก่า สกู๊ตเตอร์เรือธงของทางค่าย

IhehUy.jpg

ตัวรถ Yamaha LIMI 125 มีรูปแบบตัวรถแบบ All-Box ที่มีรูปทรงใกล้เคียงกับกล่องมากที่สุด มีมิติตัวรถที่กระทัดรัด เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ตัวรถติดตั้งระบบไฟ LED รอบคันล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้วยรูปทรงของไฟเลี้ยวด้านซ้ายและขวาที่ขยายออกในแนวตั้ง ภาพรวมส่วนท้ายดูเหมือน Nmax รุ่นเก่า แต่มีการตกแต่งที่เรียบง่ายกว่าด้วยการผสมผสานระหว่างไฟเบรกและไฟเลี้ยวที่ดูเรียบง่ายแต่ลงตัว

Ihet2b.jpg

ทางด้านขุมกำลังบนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ BlueCore ขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสู 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ น่าเสียดายที่ผู้ผลิตไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจำเพาะของเครื่องยนต์ ตัวรถมาพร้อมกับถังน้ำมันความจุ 4.2 ลิตร และมีอัตราบริโภคเชื้อเพลิงที่ 57.2 กิโลเมตร ต่อน้ำมันเชื้อเพลิง 1 ลิตร

Ihe979.jpg
IheTcJ.jpg
IhezTg.jpg

และในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถนั้น นอกเหนือจากระบบไฟ LED รอบคันแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล LCD ช่องเสียบชาร์จไฟ USB type C QC 3.0 ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์มีการติดตั้งสตาร์ทเตอร์ SMG เพื่อให้สตาร์ทได้นุ่มนวลยิ่งขึ้น เบาะนั่งจะปรับมาใช้เบาะนั่งแบบหนังกลับสังเคราะห์เพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี และยังมีการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจคือกล้องหน้ารถ ที่ออกแบบเฉพาะตัวรถรุ่นนี้ โดยสามารถซื้อแยกส่วนและสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องเจาะหรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างตัวรถแต่อย่างใด

IhefB1.png
IheNv2.png
Ihe4lW.png

Yamaha Taiwan ได้จำหน่าย Limi 125 เวอร์ชั่นปี 2023 ใน 3 สีให้เลือก ได้แก่สี Dark gray, Yaobai White และ Burning Red โดยวางราคาจำหน่ายเมื่อคิดเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่คันล่ะ 85,691 บาท โดยประมาณ ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างเข้าถึงได้ง่าย หากเทียบกับผลิตภัณฑ์ในระดับเดียวกันที่ทำตลาดในไต้หวัน ณ ตอนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank