Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เจาะลึก Yamaha Lexi 155 2025 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ดีไซน์สปอร์ต!

เปิดตัว Yamaha Lexi 155 2025 สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางหาร

ทาง Yamaha Vietnam ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Yamaha Lexi 155 2025 สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสีสัน โดยมีการปรับปรุงให้ตัวรถมีความสปอร์ตมากกว่าเดิม เปลี่ยนแนวทางของสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม ให้กลายเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ที่น่าสนใจกว่าเดิม เราไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

az1sca.jpeg

โดยตัวรถ Yamaha Lexi LX 155 มีแนวคิดในการใช้งานที่เน้นความสะดวกสบายสูงสุด ในชีวิตประจำวัน มาพร้อมกับสโลแกล “เรียบง่ายแต่แม็กซ์” โดดเด่นด้วยงานออกแบบไฟหน้า ที่จะมาแบบไฟรีเฟลกเตอร์ 3 ชิ้น พร้อมกับไฟ DRL รูปทรงตัว V การเดินเส้นสายโดยรวมของตัวรถนั้น จะมีความเฉียบคมและสปอร์ตมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ อีกหนึ่งจุดเด่นของตัวรถก็คือ ท่านั่งในการขับขี่ ที่จะมีเบาะนั่งที่ต่ำ พื้นที่วางเท้าของผู้ขี่ที่กว้างขวาง ทำให้ใช้งานจริงได้สะดวกสบายมากขึ้น

az1yQM.jpeg

ทางด้านฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถจะประกอบไปด้วย ระบบ Stop & Start เพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน, ระบบ Smart Motor Generator ทำให้ตัวรถสตาร์ทได้อย่างนุ่มนวล, ระบบเบรก ABS, ระบบกันสะเทือนหลังแบบมีซับแทงค์, หน้าจอแสดงผลแบบ LCD เต็มรูปแบบ, ระบบกุญแจรีโมท Smart Key, รวมไปถึงระบบ Y-Connect ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับเจ้าของรถ

az137D.jpeg
az1p4O.jpeg

ส่วนทางด้านขุมกำลังนั้น จะเป็นเครื่องยนต์ Blue Core ขนาด 155cc รุ่นล่าสุด ที่ใช้ในทั้ง Nmax และ Aerox โดยเป็นเครื่องยนต์แบบ SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ พร้อมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่จะทำให้ตัวรถ มีอัตราเร่งสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว

az1c6N.jpeg
az1RPX.jpeg
az1ODu.jpeg

และสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับรุ่นปี 2025 จะมีการนำเสนอผ่าน 3 โทนสีใหม่ ที่ปรับรูปแบบองค์รวมของตัวรถให้มีความสปอร์ตเร้าใจกว่าเดิม นำเสนอผ่านชุดสี Siver Metallic พร้อมลวดลายกราฟฟิกสไตล์รถแข่ง และขอบล้อสีแดงที่ตัดกับตัวถัง สี Maroon Metallic สีแดงเลือดหมู ตัดด้วยเส้นสายสีขาว พร้อมขอบล้ออัลลอยด์สีดำ ที่เดินเส้นรอบวงสีขาว และสีสุดท้าย Grey Metallic สีเทาที่ตัดตัวถังด้วยเส้นสายสีแดงเข้ม พร้อมกับขอบล้ออัลลอยด์ที่มีเส้นรอบวงสีเดียวกับลวดลาย ในส่วนของการจำหน่ายนั้น Yamaha Vietnam ตั้งราคา Yamaha Lexi 155 2025 ทั้ง 3 สี ด้วยราคา 48,500,000 ดองเวียดนาม คิดเป็นเงินบาทไทยจะตกที่ประมาณ 69,980 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก lajumotor.com

blank
เรื่องยอดนิยม