เปิดตัว Yamaha FZ-X อย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้น 49,650 บาท!

ทางค่าย Yamaha ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์แนวครอสโอเวอร์รุ่นใหม่อย่าง FZ-X ในคลาส 150cc ที่ประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการ โดยมันจะมีทั้งความทันสมัยและความย้อนยุคผสมผสานอยู่ในตัว และกำลังเป็นกระแสที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในตอนนี้

color 03 768x548

โดยลักษณะของตัวรถนั้นจะมาในแนวเนกเกตเรโทร ที่สามารถขี่ใช้งานในเมืองแบบปกติได้ และขี่ในสไตล์กึ่งๆ สแครมเบิลได้ด้วย รวมไปถึงการออกทริป โดบมีไฟหน้าดีไซน์ทรงกลม แฮนด์บาร์แบบยกสูง เบาะนั่งตอนเดียวยกระดับ ถังน้ำมันมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ท่าทางการขับขี่ที่ง่าย

head light

ทางด้านขุมกำลังนั้นจะเป็นแบบ 1 สูบ 149cc ระบายความร้อนด้วยอากาศ SOHC แบบ Blue Core ให้แรงม้าสูงสุดที่ 12.4 ตัวที่ 7,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 13.7 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที เน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางเป็นพิเศษ

color 02 768x548

ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ จะมีระบบดิสก์​เบรกหน้าหลัง ABS หน้าของ Bosch โช๊คหน้ามาพร้อมปลอกหุ้มเพิ่มความสบายในการขับขี่ ไฟหน้า LED พร้อมไฟ DRL รวมไปถึงไฟท้าย LED ในทรงเรโทรย้อนยุค หน้าจอแสดงผลแบบ LCD และมีระบบใหม่อย่าง Y-Connect ที่จะเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลกับสมาร์ทโฟนของเราเพื่อแสดงค่าต่างๆ เช่น การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ข้อมูลการบำรุงรักษา ข้อมูลตำแหน่งที่จอดล่าสุด เครื่องวัดความเร็วรอบ ฯลฯ

Tail light

โดยราคาค่าตัวของ Yamaha FZ-X จะเริ่มต้นที่ประมาณ 49,650 บาท และรุ่นท็อปอยู่ที่ประมาณ 50,900 บาท (โดยติดตั้งระบบ Y-Connect เข้าไป)

Credit : young-machine.com

v9Oy8I.gif