เปิดตัว Yamaha FZ-X รถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิกโมเดิร์น ราคาเริ่มต้นประมาณ 49,650 บาท

ทางค่ายดังอย่าง Yamaha ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์แนวครอสโอเวอร์รุ่นใหม่อย่าง FZ-X ในคลาส 150cc ที่ประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการ โดยมันจะมีทั้งความทันสมัยและความย้อนยุคผสมผสานอยู่ในตัว และกำลังเป็นกระแสที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก ด้วยสเปคของตัวรถและราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย

ลักษณะของตัวรถนั้นจะมาในแนวเนกเกตเรโทร ที่สามารถขี่ใช้งานในเมืองแบบปกติได้ และขี่ในสไตล์กึ่งๆ สแครมเบิลได้ด้วย รวมไปถึงการออกทริป โดบมีไฟหน้าดีไซน์ทรงกลม แฮนด์บาร์แบบยกสูง เบาะนั่งตอนเดียวยกระดับ ถังน้ำมันมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ท่าทางการขับขี่ที่ง่าย

color 03 768x548

ทางด้านขุมกำลังนั้นจะเป็นแบบ 1 สูบ 149cc ระบายความร้อนด้วยอากาศ SOHC แบบ Blue Core ให้แรงม้าสูงสุดที่ 12.4 ตัวที่ 7,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 13.7 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที เน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางเป็นพิเศษ

color 02 768x548

ฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถจะประกอบไปด้วย ระบบดิสก์​เบรกหน้าหลัง ABS หน้าของ Bosch โช๊คหน้ามาพร้อมปลอกหุ้มเพิ่มความสบายในการขับขี่ ไฟหน้า LED พร้อมไฟ DRL รวมไปถึงไฟท้าย LED ในทรงเรโทรย้อนยุค หน้าจอแสดงผลแบบ LCD และมีระบบใหม่อย่าง Y-Connect ที่จะเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลกับสมาร์ทโฟนของเราเพื่อแสดงค่าต่างๆ เช่น การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ข้อมูลการบำรุงรักษา ข้อมูลตำแหน่งที่จอดล่าสุด เครื่องวัดความเร็วรอบ ฯลฯ

ราคาค่าตัวของ Yamaha FZ-X จะเริ่มต้นที่ประมาณ 49,650 บาท และรุ่นท็อปอยู่ที่ประมาณ 50,900 บาท (ติดตั้งระบบ Y-Connect เพิ่มเข้าไป)

v9Oy8I.gif